Cách ẩn tin nhắn trên Telegram đơn giản, nhanh chóng

Đánh giá post

Mặc dù Telegram được đánh giá là ứng dụng có độ bảo mật quyền riêng tư cao nhưng người dùng vẫn có xu hướng ẩn tin nhắn quan trọng. Điều này sẽ tăng cường bảo mật tối đa, phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn tin nhắn trên Telegram nhanh chóng. 

I. Vì sao nên ẩn tin nhắn trên Telegram

Telegram ra mắt vào năm 2013 và luôn được cập nhật trong các phiên bản mới. Một số tính năng tiêu biểu cần kể tới đó là chỉnh sửa tin nhắn đã gửi, tạo cuộc trò chuyện bí mật, gửi file dung lượng lớn, xem video YouTube trong khi trò chuyện, tạo nhóm chat với 200000 thành viên, tùy chỉnh giao diện theo ý thích, chia sẻ vị trí trực tiếp, khóa ứng dụng bằng mật mã, chế độ Auto-Night Mode cho ban đêm,… 

Tuy nhiên, người dùng vẫn thường có thói quen ẩn tin nhắn Telegram để lưu trữ và tránh khỏi những mối đe dọa khác. Nhờ vậy mà bạn có thể sử dụng Telegram một cách an toàn.

Tại sao nên ẩn tin nhắn Telegram
Tại sao nên ẩn tin nhắn Telegram

II. Cách ẩn tin nhắn trên Telegram

Để thực hiện ẩn tin nhắn Telegram, bạn thực hiện các bước làm sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mở ứng dụng Telegram trong điện thoại lên > Chọn qua mục Chats > Tìm đến đoạn hội thoại bạn muốn ẩn, vuốt sang trái chọn vào Archive.

Bước 2: Nếu bạn muốn xem lại đoạn hội thoại đã ẩn thì bạn vào mục Chats > Chọn Archived Chats > Tại đây bạn có thể tìm thấy được các đoạn hội thoại đã ẩn.

Cách ẩn tin nhắn trên Telegram đơn giản, nhanh chóng
Cách ẩn tin nhắn trên Telegram đơn giản, nhanh chóng

III. Cách khóa bảo mật tin nhắn Telegram

Qua các phiên bản cập nhật, Telegram đã thêm tính năng khóa bảo mật tin nhắn Telegram. Điều này có nghĩa là những đoạn tin nhắn có khóa bảo mật thì cần có password để mở. Đảm bảo quyền riêng tư tuyệt đối cho người dùng. 

Tính năng này đó chính là sử dụng mã hóa End-to-End Encryption, chỉ 2 người trong cuộc trò chuyện mới có thể đọc tin nhắn. Các bước bật khóa bảo vệ như sau:

Bước 1: Truy cập vào Telegram và chọn đoạn chat muốn khóa bảo mật. 

Bước 2: Ấn vào trang cá nhân của người đó, sau đó ấn vào biểu tượng “” và chọn Start Secret Chat.

Cách khóa bảo mật tin nhắn trên Telegram
Cách khóa bảo mật tin nhắn trên Telegram

IV. Câu hỏi thường  gặp về ẩn tin nhắn Telegram

1. Có thể ẩn tin nhắn trên Telegram mà không cần phải xoá chúng hay không?

Có, bạn có thể ẩn tin nhắn mà không cần phải xoá bỏ chúng. Cuộc trò chuyện sẽ bị ẩn trong list tin nhắn đang được lưu giữ trên server của Telegram

2. Tin nhắn bị ẩn có thể được hiện lại không?

Có, tin nhắn bị ẩn có thể khôi phục được rất dễ dàng. Để khôi phục lại tin nhắn đã ẩn, bạn chọn Archived Chats, sau đó nhập tin nhắn mình cần khôi phục và chọn Unarchive.

3. Làm thế nào để bảo vệ cuộc trò chuyện trên Telegram?

Để bảo vệ cuộc trò chuyện trên Telegram, bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây:

  • Sử dụng mã hoá end-to-end.
  • Sử dụng mật mã trên các cuộc trò chuyện bí mật.
  • Xác minh hai yếu tố.
  • Không chia sẻ thông tin tài khoản cho người ngoài.

Kết luận

Trên đây, phần mềm MKT đã gợi ý cho bạn cách ẩn tin nhắn trên Telagram nhanh chóng và đơn giản. Với Telegram, khi sử dụng bạn cũng có thể ẩn số điện thoại Telegram để bảo mật tuyệt đối. Để đảm bảo an toàn dữ liệu người dùng, bạn nên ẩn những tin nhắn quan trọng để dành cho riêng mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn thành công.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong