Bật mí cách chạy quảng cáo group Facebook 2024

Đánh giá post

Cách chạy quảng cáo group Facebook đang là một trong những hình thức quảng cáo được nhiều người lựa chọn. Bởi nó tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu, mang đến lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng nhận thức về thương hiệu mà tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, Phần mềm MKT sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn cách chạy quảng cáo group Facebook hiệu quả nhất hiện nay nhé!

I. Vì sao nên chạy quảng cáo group Facebook

Bán hàng trong nhóm Facebook mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lý do bạn nên chạy quảng cáo trong nhóm:

  • Group Facebook là nơi tập hợp những người có cùng sở thích. Do đó, dịch vụ quảng cáo Facebook sẽ dễ dàng nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu để quảng bá. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm/dịch vụ mà họ cần dựa vào chủ đề của nhóm mà họ tham gia.
  • Đối với những nhóm Facebook có lượng thành viên lớn, sẽ mang đến lượng khách hàng tiềm năng đáng kể cho sản phẩm/dịch vụ của bạn, đồng thời nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu.
  • Bán hàng trên nhóm Facebook không tốn nhiều chi phí như chạy quảng cáo Facebook truyền thống.
Tại sao nên chạy quảng cáo group Facebook
Tại sao nên chạy quảng cáo group Facebook

II. Các hình thức chạy quảng cáo Facebook

Hình thức quảng cáo trên group Facebook bao gồm quảng cáo trả phí và quảng cáo miễn phí.

1. Quảng cáo trả phí (tài trợ)

Đối với quảng cáo trả phí cho Group Facebook, nhiều bạn sẽ hình dung đây là một loại trả phí để tăng số lượng thành viên tham gia Group. Tuy nhiên hiện tại Facebook vẫn chưa hỗ trợ hình thức quảng cáo này. 

2. Quảng cáo tự nhiên, miễn phí

Đây là hình thức quảng cáo phổ thông trên các Group Facebook hiện nay. Dạng quảng cáo này bạn chỉ cần viết bài bán hàng, tìm những Group có chủ đề phù hợp và đăng bài bán hàng của bạn vào Group. 

Các hình thức chạy quảng cáo
Các hình thức chạy quảng cáo

III. Cách chạy quảng cáo group Facebook hiệu quả

Khi chạy quảng cáo group Facebook cần phải chú ý đến khách hàng mục tiêu, lựa chọn đúng group để quảng bá,… cách thực hiện chi tiết như sau:

1. Target đúng thành viên group

Để nhắm đúng thành viên, trước tiên bạn cần xác định đối tượng mục tiêu mà mình muốn tiếp cận, bao gồm độ tuổi, giới tính, sở thích và nhu cầu của họ. Việc xác định rõ khách hàng mục tiêu giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch và viết bài quảng bá phù hợp với những gì đối tượng mục tiêu của bạn mong muốn và tìm kiếm trong nhóm.

Bạn có thể sử dụng phần mềm tổng hợp dữ liệu khách hàng – MKT Data để hỗ trợ việc nhắm mục tiêu thành viên nhóm. Công cụ này sẽ là giải pháp cực kỳ hữu ích giúp bạn xây dựng tệp khách hàng chất lượng với những tính năng nổi bật sau:

  • Tìm ID nhóm theo từ khóa (Hiển thị tên nhóm, ID nhóm, số lượng thành viên, trạng thái).
  • Quét thông tin nhóm theo danh sách ID đã tổng hợp.
  • Quét UID thành viên mới tham gia nhóm.
  • Quét UID thành viên tương tác với bài viết trong nhóm.
MKT Data - Phần mềm quét UID Facebook, tìm kiếm khách hàng tiềm năng chuẩn xác 100%
MKT Data – Phần mềm quét UID Facebook, tìm kiếm khách hàng tiềm năng chuẩn xác 100%

2. Hiển thị quảng cáo cho thành viên trong Group bất kỳ

Tuy không thể hiển thị quảng cáo trong các group nhưng bạn vẫn có thể xác định các thành viên trong group và hiển thị bài đăng của mình bằng cách sử dụng phần mềm ID của bên thứ ba. Phần mềm này sẽ giúp bạn xác định được địa chỉ ID các thành viên trong group do bạn chủ động lựa chọn. Sau khi quét mã ID, nó sẽ được lưu vào file riêng. Bạn có thể tải file này lên Facebook và cài đặt quảng cáo để hiển thị ads cho họ như bình thường.

3. Đăng bài viết thường xuyên

Để có một bài viết bán hàng ấn tượng, bạn nên đặt một tiêu đề thu hút và ấn tượng. Nội dung của bài viết cần ngắn gọn, đầy đủ và thông điệp đơn giản, rõ ràng. Hạn chế sử dụng biệt ngữ và ngôn ngữ quảng cáo vì điều này có thể khiến khách hàng bối rối hoặc bài viết bị giảm hiển thị theo thuật toán của Facebook.

Cuối bài viết, hãy thêm lời kêu gọi hành động như “đặt hàng tại đây”, “mua ngay” hoặc “nhấp vào liên kết để…”. Điều này giúp kích thích nhu cầu và tạo cảm giác cấp bách, thúc đẩy khách hàng mua hàng sớm hơn.

Ngoài ra, nên thêm hình ảnh sản phẩm vào bài đăng để người xem có thể hình dung một cách thực tế nhất. Hình ảnh nên rõ nét, đẹp và chân thật để thu hút sự chú ý của người dùng đến sản phẩm.

Đăng bài lên nhóm thường xuyên
Đăng bài lên nhóm thường xuyên

4. Seeding tạo hiệu ứng

Tạo tương tác cho nhóm ở chế độ công khai sẽ giúp các bài viết trong nhóm có nhiều lượt tương tác hơn, và từ đó, nhóm sẽ thường xuyên xuất hiện trong mục nhóm gợi ý cho những người có liên quan.

Bên cạnh đó, seeding còn giúp tăng độ uy tín của nhóm, xây dựng niềm tin đối với các thành viên và thu hút một lượng lớn người tham gia vào nhóm. 

Khi bài đăng tiếp cận được nhiều người dùng, nhóm sẽ tự động tiếp cận được nhiều người hơn mà bạn không cần phải chi phí thêm. Điều này tạo ra hiệu ứng bán hàng trên nhóm Facebook, thu hút nhiều người có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và bán hàng trong nhóm.

Bạn nên lựa chọn quá trình seeding tự động để tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà vẫn có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Kết luận

Trên đây, phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo group Facebook đạt hiệu quả cao. Bằng hình thức này, các bài viết bán hàng của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đến khách hàng và từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong