Hướng Dẫn Cách Target Khách Hàng Trên Facebook Chuẩn Xác Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay, với hơn 2,8 tỷ người dùng hàng tháng. Đây cũng là một kênh quảng cáo hiệu quả cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tuy nhiên, để có thể tận dụng tối đa tiềm năng của Facebook, bạn cần biết cách target khách hàng một cách chính xác và hiệu quả. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách target khách hàng trên Facebook chuẩn xác nhất

I. Target khách hàng trên Facebook là gì?

Target khách hàng trên Facebook là một kỹ thuật quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Target khách hàng trên Facebook là việc bạn chọn những đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm bạn quảng cáo trên Facebook. Có thể hiểu đơn giản như, nhóm khách hàng này sẽ là mục tiêu bạn hướng tới. Và bạn phải target (nhắm) đúng khách hàng để bắn trúng được họ.

Target khách hàng trên Facebook là gì?
Target khách hàng trên Facebook là gì?

Cách target khách hàng trên Facebook có thể dựa trên các tiêu chí như:

 • Độ tuổi, giới tính, địa lý, ngôn ngữ, hôn nhân, giáo dục, nghề nghiệp, thu nhập, v.v…
 • Sở thích, hành vi, nhu cầu, vấn đề, v.v…
 • Tương tác với trang, bài viết, video, sự kiện, ứng dụng, v.v. của bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh.
 • Mua hàng thông qua quảng cáo Facebook, truy cập website của bạn, đăng ký nhận email, v.v…

II. Tại sao target khách hàng trên Facebook quan trọng?

Target khách hàng trên Facebook là một kỹ thuật quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook, vì nó giúp bạn tiếp cận đến những đối tượng có nhu cầu và khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khi bạn target khách hàng trên Facebook một cách chính xác và hiệu quả, bạn sẽ có những lợi ích sau:

Tại sao target khách hàng trên Facebook quan trọng?
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí quảng cáo: Bạn sẽ không phải bỏ tiền vào những người không quan tâm hoặc không phù hợp với sản phẩm của bạn, mà chỉ tập trung vào những người có tiềm năng cao nhất. Điều này giúp bạn giảm thiểu lãng phí và tối ưu hóa ngân sách quảng cáo của bạn].
 • Tăng tỷ lệ tương tác, chuyển đổi: Khi bạn target khách hàng trên Facebook, bạn sẽ tăng khả năng thu hút sự chú ý và hứng thú của họ với quảng cáo của bạn. Bạn cũng sẽ dễ dàng thuyết phục họ thực hiện hành động mong muốn, như nhấn vào quảng cáo, truy cập website, đăng ký thông tin, mua hàng, v.v… Điều này giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh và đạt được mục tiêu quảng cáo của bạn].
 • Xây dựng thương hiệu mạnh mẽ: Khi bạn target khách hàng trên Facebook, bạn sẽ tạo ra một ấn tượng tốt với họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn cũng sẽ tăng cường mối quan hệ và sự gắn kết với họ, khiến họ trở thành những khách hàng trung thành và giới thiệu sản phẩm của bạn cho người khác. Điều này giúp bạn xây dựng một thương hiệu uy tín và nổi tiếng trên thị trường.

III. Cách target khách hàng trên Facebook chính xác

Tất cả ba phương pháp nhắm mục tiêu đối tượng trên Facebook đều quan trọng để tối ưu hóa chiến lược quảng cáo.

Cách target khách hàng trên Facebook chính xác

1. Nhắm Mục Tiêu Dựa Trên Yếu Tố Nhân Khẩu Học Cơ Bản

Đầu tiên, lựa chọn vị trí, độ tuổi, giới tính và ngôn ngữ là cơ sở để bắt đầu chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, việc thu hẹp đối tượng mục tiêu là cần thiết để tránh lãng phí ngân sách. Meta cung cấp khóa học miễn phí để hiểu rõ cách sử dụng các tùy chọn này, giúp tối ưu hóa phạm vi quảng cáo một cách hiệu quả.

Ví dụ, nếu bạn đang bán sách tiếng Anh cho người học ngoại ngữ, bạn có thể nhắm đến những người sống ở Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 đến 35, có giới tính bất kỳ và sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trên Facebook. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ những người không có nhu cầu hoặc khả năng mua sách của bạn.

Cách target khách hàng trên Facebook chính xác

2. Nhắm Mục Tiêu Dựa Trên Sở Thích

Ngoài yếu tố nhân khẩu học, việc nhắm đến sở thích của đối tượng mục tiêu cũng quan trọng. Meta cung cấp công cụ để nhắm đến sở thích liên quan đến lĩnh vực của bạn. Điều này giúp quảng cáo tiếp cận người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn một cách chính xác.

Ví dụ, nếu bạn đang bán đồ chơi cho trẻ em, bạn có thể nhắm đến những người có sở thích về trò chơi, giáo dục, gia đình và con cái. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những người có khả năng là cha mẹ, cô chú, bác, hay người thân của trẻ em, và có quan tâm đến việc mua đồ chơi cho họ. Bạn cũng có thể nhắm đến những sở thích cụ thể hơn, như đồ chơi gỗ, đồ chơi thông minh, hay đồ chơi mô phỏng.

Meta cho phép bạn chọn sở thích từ một danh sách sẵn có, hoặc nhập từ khóa để tìm kiếm sở thích khác. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều sở thích để tạo ra một đối tượng mục tiêu chính xác hơn. Ví dụ, nếu bạn đang bán đồ chơi Lego, bạn có thể nhắm đến những người có sở thích về Lego, xây dựng, và sáng tạo.

Cách target khách hàng trên Facebook chính xác

3. Nhắm Mục Tiêu Dựa Trên Hành Vi Người Dùng

Facebook cung cấp gợi ý dựa trên hành vi như việc sử dụng thương hiệu cụ thể, thường xuyên đi du lịch, hoặc liên quan đến hoạt động online. Điều này giúp tìm ra đúng đối tượng quan trọng cho chiến dịch quảng cáo.

Ví dụ, nếu bạn đang bán mỹ phẩm, bạn có thể nhắm đến những người có hành vi mua sắm mỹ phẩm trực tuyến, sử dụng thẻ tín dụng, hoặc theo dõi các trang về làm đẹp. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận những người có nhu cầu và khả năng chi tiêu cho mỹ phẩm của bạn.

Để việc target khách hàng Facebook trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm quét UID tự động MKT Data. Đây là một trong những công cụ giúp bạn target khách hàng Facebook hiệu quả, uy tín được rất nhiều người tin dùng. Một số tính năng nổi bật của MKT Data:

 • Quản lý tài khoản facebook số lượng lớn
 • Tự động tìm kiếm UID thành viên mới tham gia nhóm
 • Quét thành viên, lượng tương tác, bài viết trong nhóm
 • Tìm kiếm UID đã tương tác ở bài viết bất kỳ trên một Page
 • Quét UID tương tác fanpage tự động
 • Quét UID bạn bè của Profile, tương tác với một Profile khác

Video giới thiệu phần mềm MKT Data:

Kết luận

Trên đây là những điều cần biết về target khách hàng trên Facebook mà Phần mềm MKT muốn gửi tới bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing