Hướng Dẫn Cách Bật Chế Độ Chuyên Nghiệp Facebook

5/5 - (4 bình chọn)

Facebook là một nền tảng mạng xã hội phổ biến, với hàng tỷ người dùng. Nó cũng là một kênh cho những người sáng tạo nội dung để thể hiện bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân và kiếm tiền. Để hỗ trợ cho họ, Facebook đã ra mắt chế độ chuyên nghiệp cho trang cá nhân. Trong bài viết này, hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì và cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook.

I. Chế độ chuyên nghiệp Facebook là gì?

Chế độ chuyên nghiệp Facebook là một tính năng mới dành cho những người sáng tạo nội dung trên Facebook. Nó cho phép bạn chuyển đổi trang cá nhân của mình thành một trang cá nhân chuyên nghiệp, với nhiều công cụ và cơ hội để xây dựng sự hiện diện công khai, phát triển cộng đồng và kiếm tiền từ nội dung của mình. Bạn có thể bật hoặc tắt chế độ chuyên nghiệp bất cứ lúc nào.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook

Với chế độ chuyên nghiệp, bạn có thể:

 • Xem thông tin chi tiết về đối tượng, tiếp cận và tương tác với nội dung của bạn.
 • Mời bạn bè theo dõi trang cá nhân của bạn và được Facebook đề xuất cho người dùng khác.
 • Sử dụng các tính năng an toàn nâng cao như Hỗ trợ kiểm duyệt để bảo vệ nội dung của bạn.
 • Nếu đủ điều kiện, sử dụng các sản phẩm kiếm tiền như Quảng cáo trong video, Đăng ký người theo dõi hoặc Stars để tạo ra thu nhập từ nội dung của bạn.

II. Lợi ích khi sử dụng chế độ chuyên nghiệp Facebook

Sử dụng chế độ chuyên nghiệp Facebook có nhiều lợi ích cho những người sáng tạo nội dung trên Facebook. Một số lợi ích là:

Lợi ích khi sử dụng chế độ chuyên nghiệp Facebook
 • Bạn có thể xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân của mình trên nền tảng này. Bạn có thể tạo dựng sự hiện diện công khai, mở rộng đối tượng và cộng đồng toàn cầu, tăng độ uy tín và niềm tin với người theo dõi.
 • Bạn có thể sử dụng các công cụ và tính năng chuyên nghiệp để quản lý, phân tích và bảo vệ nội dung của mình. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về đối tượng, tiếp cận và tương tác với nội dung của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng an toàn nâng cao như Hỗ trợ kiểm duyệt để lọc ra những bình luận không mong muốn hoặc xúc phạm.
 • Bạn có thể kiếm tiền từ nội dung của mình nếu đáp ứng các yêu cầu về điều kiện. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm kiếm tiền như Quảng cáo trong video, Đăng ký người theo dõi hoặc Stars để tạo ra thu nhập từ nội dung của bạn.

III. Chế độ chuyên nghiệp Facebook khác gì chế độ thường?

Vậy chế độ chuyên nghiệp Facebook khác gì chế độ thường? Cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu một số điểm khác biệt sau đây:

Chế độ chuyên nghiệp Facebook khác gì chế độ thường?
Chế độ chuyên nghiệp Chế độ thường
Mục đích Cho phép bạn chuyển đổi trang cá nhân của mình thành một trang cá nhân chuyên nghiệp, với nhiều công cụ và cơ hội để xây dựng sự hiện diện công khai, phát triển cộng đồng và kiếm tiền từ nội dung của mình Cho phép bạn chia sẻ nội dung, kết nối và tương tác với bạn bè, gia đình và những người quan tâm
Công cụ và tính năng Có quyền truy cập vào các công cụ và tính năng chuyên nghiệp, như Bảng điều khiển chuyên nghiệp, Hỗ trợ kiểm duyệt, Quảng cáo trong video, Đăng ký người theo dõi, Stars, v.v… Không có quyền truy cập vào các công cụ và tính năng chuyên nghiệp
Hạng mục trang cá nhân và khám phá Có thể thêm hạng mục trang cá nhân để giúp mọi người tìm thấy bạn trên Facebook. Cũng có cơ hội được khám phá trên Facebook và được Facebook đề xuất cho người dùng khác Không thể thêm hạng mục trang cá nhân. Có ít cơ hội được khám phá trên Facebook và được Facebook đề xuất cho người dùng khác
Quyền riêng tư người theo dõi Tùy chọn Ai có thể theo dõi tôi sẽ đặt thành Công khai để tạo điều kiện cho fan kết nối với bạn và xem thêm nội dung của bạn. Bạn có thể thay đổi lựa chọn này trong phần cài đặt Tùy chọn Ai có thể theo dõi tôi sẽ do bạn tự quyết định. Bạn có thể chọn Công khai, Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi

IV. Cách bật/tắt chế độ chuyên nghiệp Facebook

Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook vô cùng đơn giản, hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu ngay sau đây:

1. Điều kiện bật chế độ chuyên nghiệp Facebook

Để bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook, bạn cần phải đạt những điều kiện sau trước khi bật chế độ chuyên nghiệp Facebook:

Điều kiện bật chế độ chuyên nghiệp Facebook
 • Có một trang cá nhân Facebook đã xác minh số điện thoại hoặc email.
 • Có ít nhất 10.000 người theo dõi hoặc 600 lượt xem video trong 60 ngày qua.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn đối tác và các quy định về nội dung của Facebook.

2. Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook

Sau đây là cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook cực đơn giản chỉ với 3 bước:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook > Đi đến Trang cá nhân của mình > Chạm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải mục Sửa trang cá nhân. 
Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook
 • Bước 2: Kéo xuống phần cuối và chọn Bật chế độ chuyên nghiệp > Xem qua các thông tin cơ bản về tính năng này và chọn Bật để kích hoạt nó.
Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook
 • Bước 3: Sau đó bạn làm theo các bước mà Facebook hướng dẫn để hoàn thành việc thiết lập trang cá nhân hoặc bạn có thể bỏ qua và làm sau bằng cách thoát ra. dưới đây là trang cá nhân thông thường và trang cá nhân đã bật chế độ chuyên nghiệp.
Cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook

3. Cách tắt chế độ chuyên nghiệp Facebook

Nếu bạn muốn tắt chế độ chuyên nghiệp Facebook, bạn chỉ cần làm 3 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook > Đi đến Trang cá nhân của mình > Chạm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải mục Sửa trang cá nhân. 
Cách tắt chế độ chuyên nghiệp Facebook
Cách tắt chế độ chuyên nghiệp Facebook
 • Bước 2: Kéo xuống phần cuối và chọn Tắt chế độ chuyên nghiệp > Chọn Tiếp tục. 
Cách tắt chế độ chuyên nghiệp Facebook
 • Bước 3: Chọn Tắt > Đóng. Như vậy bạn đã có thể tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook.
Cách tắt chế độ chuyên nghiệp Facebook

V. Có nên bật chế độ chuyên nghiệp Facebook hay không?

Có nên bật chế độ chuyên nghiệp Facebook hay không?

Việc bật chế độ chuyên nghiệp có phù hợp với bạn hay không phụ thuộc vào những gì bạn muốn đạt được trên Facebook. Nếu bạn muốn có nhiều người theo dõi, tương tác và ủng hộ nội dung của bạn, thì chế độ chuyên nghiệp có thể là một sự lựa chọn tốt. Nhưng bạn cũng cần biết rằng khi bật chế độ chuyên nghiệp, bạn sẽ phải tuân theo những quy định và điều khoản của Facebook dành cho người sáng tạo nội dung. Bạn cũng sẽ phải chịu trách nhiệm về nội dung của mình và đảm bảo rằng nó không xâm phạm quyền của người khác.

Để đạt được hiệu quả marketing cao khi sử dụng chế độ chuyên nghiệp Facebook, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những phần mềm marketing do công ty cổ phần MKT cung cấp như:

 • Phần mềm MKT Care: MKT Care là công cụ hỗ trợ xây dựng hệ thống kinh doanh online, bán hàng chuyên nghiệp trên Facebook. Phần mềm này giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu tệp data khách hàng tiềm năng, tự động chăm sóc tài khoản, đăng bài, nhắn tin hàng loạt, comment seeding, chia sẻ video livestream,…
 • Phần mềm MKT Data: MKT Data là phần mềm quét UID Facebook hàng loạt sẽ giúp bạn tìm kiếm chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Tool quét UID group, fanpage, profile Facebook tự động dựa trên những như cầu người dùng. Từ đó, tạo điều kiện xây dựng data khách hàng chất lượng nhanh chóng, từ đó giúp cá nhân hóa thông điệp marketing và tăng hiệu quả của chiến dịch Marketing trực tiếp.
 • Phần mềm MKT Post: MKT Post là phần mềm bán hàng online trên Facebook phát triển các tính năng đăng bài Facebook tự động số lượng lớn. Nhờ đó công cụ này hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh online. MKT Post giúp bạn tiết kiệm thời gian gấp 3-5 lần so với cách đăng bài truyền thống trước đây. Bạn chỉ cần setup 1 lần nội dung bài đăng và cài đặt các cấu hình có sẵn trên hệ thống.

Video giới thiệu hệ thống phần mềm marketing của Phần mềm MKT:

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook mà Phần mềm Marketing hướng dẫn cho bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn biết cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing