Hướng Dẫn Cách Chạy Marketing Facebook Hiệu Quả, Tối Ưu

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc chạy marketing Facebook đang trở thành một trong những công cụ quảng cáo mạnh mẽ nhất để tiếp cận và thu hút khách hàng. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn một số cách chạy marketing Facebook hiệu quả và tối ưu hóa hiệu suất của chiến dịch của bạn. 

I. Marketing Facebook là gì?

Cách chạy marketing Facebook hiệu quả

Marketing Facebook là một phương pháp tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới là Facebook. Bằng cách sử dụng marketing Facebook, doanh nghiệp có thể tạo ra các chiến dịch quảng cáo đa dạng và phù hợp với mục tiêu của mình. Có thể là tăng cường sự gắn kết với khách hàng, thu hút lượng khách truy cập cao cho website hay xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín. Hơn nữa, Facebook cũng cung cấp cho người quảng cáo nhiều công cụ và tính năng tiên tiến. Để giúp họ theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo và tiếp cận chính xác với đối tượng khách hàng tiềm năng.

II. Ưu, nhược điểm của chạy marketing Facebook

Việc chạy marketing Facebook là phương pháp phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong các chiến dịch quảng cáo của mình. Vậy marketing Facebook có những ưu, nhược điểm nào?

Cách chạy marketing Facebook hiệu quả

1. Ưu điểm

Việc chạy marketing Facebook có nhiều ưu điểm phải kể đến như:

 • Tiếp cận đến khách hàng mục tiêu: Bạn có thể chọn lọc khách hàng theo các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích và hành vi trên Facebook. Điều này giúp bạn tăng khả năng tiếp cận tới đúng đối tượng khách hàng.
 • Chi phí thấp: Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để quảng cáo trên Facebook. Bạn cũng có thể linh hoạt trong việc quản lý ngân sách quảng cáo.
 • Giúp đo lường hiệu quả: Bạn có thể theo dõi và đánh giá hiệu quả chiến dịch marketing của mình. Bằng cách sử dụng các công cụ thống kê của Facebook.
 • Xây dựng thương hiệu: Bạn có thể tăng sự nhận biết và gắn kết thương hiệu của mình. Với khách hàng tiềm năng trên Facebook.

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì việc chạy marketing Facebook cũng có nhiều nhược điểm mà các bạn cần lưu ý như sau:

 • Tính cạnh tranh cao: Bạn phải cạnh tranh với rất nhiều doanh nghiệp khác. Đang sử dụng Facebook để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ.
 • Khó khăn trong việc thu hút sự chú ý: Bạn phải tạo ra các quảng cáo sáng tạo và hấp dẫn. Để thu hút sự chú ý của khách hàng trong số hàng trăm quảng cáo xuất hiện trên Facebook.
 • Công nghệ quảng cáo phức tạp: Bạn phải liên tục cập nhật và thích ứng với các thay đổi và cải tiến của công nghệ quảng cáo của Facebook.
 • Chính sách khắt khe: Bạn phải tuân thủ các quy định và điều kiện kinh doanh của Facebook. Nếu không bạn có thể bị khóa tài khoản hoặc bị báo cáo.
Cách chạy marketing Facebook hiệu quả

III. Có thể chạy marketing Facebook trên những đâu?

Sau khi tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của chạy marketing Facebook, tiếp đây hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu có thể chạy marketing Facebook trên những đâu:

1. Tài khoản cá nhân 

Bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân của mình để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, bạn cần có Facebook Ads Manager liên kết với trang Facebook của bạn. Bạn cũng cần có nhiều bạn bè, lượt theo dõi và lượt tương tác trên tài khoản cá nhân của mình.

2. Fanpage

Fanpage là một trang Facebook chuyên dùng để quảng bá cho doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn có thể tạo ra các loại quảng cáo khác nhau trên fanpage. Như quảng cáo doanh nghiệp, quảng cáo nhận cuộc gọi, quảng cáo nhận tin nhắn, quảng cáo nhận chỉ đường hay quảng cáo trực tiếp các bài đăng trên fanpage.

3. Group 

Group là một nhóm Facebook gồm nhiều người có cùng mối quan tâm và sở thích. Bạn có thể tham gia vào các group liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Và quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của bạn trong group. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

IV. Cách chạy marketing Facebook hiệu quả

Nếu bạn đang quan tâm tới cách chạy marketing Facebook hiệu quả thì đừng bỏ qua 5 cách chạy marketing Facebook hiệu quả mà Phần mềm Marketing chuẩn bị hướng dẫn ngay sau đây:

Cách chạy marketing Facebook hiệu quả

1. Xây dựng fanpage cho doanh nghiệp

Fanpage là nơi bạn có thể giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn cho khách hàng tiềm năng. Bạn cần tạo một fanpage chuyên nghiệp, đẹp mắt và thân thiện với người dùng.

2. Nội dung là “vua”

Nội dung là yếu tố then chốt để thu hút và giữ chân khách hàng trên fanpage của bạn. Bạn cần tạo ra những nội dung sáng tạo, hấp dẫn và có giá trị cho khách hàng. Trong 5 bài viết đầu tiên, bạn cần thể hiện được sự khác biệt và độc đáo của doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn cũng cần học cách viết nội dung chuẩn SEO Facebook để tăng khả năng xuất hiện trên bảng tin của người dùng.

3. Hấp dẫn khách hàng tiềm năng bằng các chương trình

Một trong những cách chạy marketing Facebook hiệu quả là tạo sự tương tác với khách hàng. Bạn có thể sử dụng các chương trình ưu đãi, quà tặng, mã giảm giá, mini game để kích thích khách hàng tham gia và chia sẻ fanpage của bạn. Điều này sẽ giúp tăng độ phủ sóng, tăng uy tín và tăng doanh số bán hàng cho bạn.

Cách chạy marketing Facebook hiệu quả

4. Chạy quảng cáo Facebook Ads

Facebook Ads là một công cụ hữu hiệu để bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bạn cần xác định được mục tiêu, đối tượng, ngân sách và thời gian chạy quảng cáo của mình. Bạn cũng cần thiết kế quảng cáo đẹp mắt, thu hút và có lời kêu gọi hành động rõ ràng.

5. Theo dõi và cải thiện chiến lược Facebook marketing

Sau khi chạy marketing Facebook, bạn cần theo dõi và đánh giá kết quả đạt được. Bạn cần xem xét các chỉ số như lượt xem, lượt thích, lượt bình luận, lượt chia sẻ, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi… để biết được chiến dịch của bạn có hiệu quả hay không. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược marketing để phù hợp với thị trường và khách hàng của mình.

Ngoài ra, để việc chạy marketing Facebook trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn hiệu quả thì bạn đừng nên bỏ qua các phần mềm hỗ trợ marketing hàng đầu Việt Nam hiện nay của Phần mềm Marketing với 3 tiêu chí: Hiệu Quả-Nhanh-Dễ Dùng. Một số phần mềm marketing chạy trên Facebook:

 • Phần mềm MKT Care: MKT Care là công cụ hỗ trợ xây dựng hệ thống kinh doanh online, bán hàng chuyên nghiệp trên Facebook. Phần mềm này giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu tệp data khách hàng tiềm năng, tự động chăm sóc tài khoản, đăng bài, nhắn tin hàng loạt, comment seeding, chia sẻ video livestream,…
 • Phần mềm MKT Data: MKT Data là phần mềm quét UID Facebook hàng loạt sẽ giúp bạn tìm kiếm chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Tool quét UID group, fanpage, profile Facebook tự động dựa trên những như cầu người dùng. Từ đó, tạo điều kiện xây dựng data khách hàng chất lượng nhanh chóng, từ đó giúp cá nhân hóa thông điệp marketing và tăng hiệu quả của chiến dịch Marketing trực tiếp.
 • Phần mềm MKT Post: MKT Post là phần mềm bán hàng online trên Facebook phát triển các tính năng đăng bài Facebook tự động số lượng lớn. Nhờ đó công cụ này hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh online. MKT Post giúp bạn tiết kiệm thời gian gấp 3-5 lần so với cách đăng bài truyền thống trước đây. Bạn chỉ cần setup 1 lần nội dung bài đăng và cài đặt các cấu hình có sẵn trên hệ thống.

Video giới thiệu hệ thống phần mềm marketing của Phần mềm Marketing:

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ 5 cách chạy marketing Facebook hiệu quả, đơn giản mà Phần mềm Marketing muốn gửi tới bạn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn chạy marketing Facebook hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong