Hướng Dẫn Cách Đăng Reels Trên Fanpage Facebook Đơn Giản

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có biết rằng bạn có thể tạo và chia sẻ những video ngắn tuyệt vời trên facebook bằng cách sử dụng reels không? Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách đăng reels trên Fanpage facebook nhanh chóng và dễ dàng.

I. Lợi ích đăng Reels trên Fanpage Facebook

Việc đăng Reels trên Fanpage Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn, có thể kể tới như:

Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook
Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook
 • Tăng khả năng tiếp cận: Reels được hiển thị trên nhiều nơi trên facebook như trang chủ, trang cá nhân, trang fanpage, trang explore, trang reels và trang hashtag. Điều này giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều người dùng hơn, kể cả những người chưa theo dõi fanpage của bạn.
 • Tăng tương tác: Reels có thể thu hút sự chú ý của người xem bằng những hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng độc đáo. Bạn có thể tạo ra những video ngắn mang tính giải trí, hài hước, cảm xúc hoặc chia sẻ những thông tin bổ ích cho người xem. Điều này sẽ tăng khả năng tương tác như bình luận, thích, chia sẻ và lưu lại của người xem với fanpage của bạn.
 • Tăng uy tín: Reels cho phép bạn thể hiện chuyên môn, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của bạn trong lĩnh vực hoạt động của fanpage. Bạn có thể sử dụng reels để giới thiệu về bản thân, về sản phẩm, dịch vụ, khách hàng, đối tác, chứng nhận, giải thưởng hoặc những thành tựu của fanpage. Điều này sẽ tăng uy tín và niềm tin của người xem với fanpage của bạn.
 • Tăng doanh số: Reels là một công cụ quảng bá sản phẩm và dịch vụ hiệu quả cho fanpage. Bạn có thể sử dụng reels để giới thiệu những tính năng, lợi ích, ưu điểm, giá cả, khuyến mãi, cách sử dụng hoặc cách mua hàng của sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điều này sẽ tăng khả năng chuyển đổi từ người xem thành khách hàng của fanpage của bạn.

II. Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook

Để đăng reels trên Fanpage Facebook, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đăng trên máy tính và điện thoại:

1. Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook bằng máy tính

Dưới đây là cách đăng Reels trên Facebook bằng máy tính:

 • Bước 1: Truy cập vào “công cụ lập kế hoạch” trong Meta Business Suite của fanpage profile cần đăng Reels.

  Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook bằng máy tính
 • Bước 2: Nhấn nút “lên lịch” ở ngày bạn muốn, sau đó chọn “tạo thước phim“.

  Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook bằng máy tính
 • Bước 3: Tải lên video cần đăng Reels và thêm mô tả, hashtag. Sau đó nhấn nút “tiếp“.

  Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook bằng máy tính
 • Bước 4: Ở bước này, bạn có thể chỉnh sửa video, nhạc,… nếu cần thiết. Sau đó nhấn nút “Tiếp“.

  Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook bằng máy tính
 • Bước 5: Bạn hãy chọn chế độ đăng ngay hoặc lên lịch, sau đó nhấn nút “chia sẻ”.

  Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook bằng máy tính

2. Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook bằng điện thoại

Dưới đây là cách đăng Reels trên Facebook bằng điện thoại:

 • Bước 1: Truy cập vào trang fanpage của bạn trên điện thoại.
Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook bằng điện thoại
 • Bước 2: Tại tường của Fanpage, bạn chọn mục “thước phim“.
Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook bằng điện thoại
 • Bước 3: Chọn video muốn đăng lên Reels Facebook, chỉnh sửa (nếu cần) rồi nhấn “tiếp”.
Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook bằng điện thoại
 • Bước 4: Thêm mô tả & hashtag cho video, sau đó nhấn nút “Chia sẻ ngay” là xong.
Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook bằng điện thoại

III. Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook có nhiều lượt xem

Để đăng reels trên fanpage facebook có nhiều lượt xem, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Cách đăng Reels trên Fanpage Facebook có nhiều lượt xem
 • Chọn chủ đề phù hợp: Bạn nên chọn những chủ đề liên quan đến lĩnh vực hoạt động của fanpage, có tính thời sự, hấp dẫn và phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có thể tham khảo những xu hướng, nhu cầu, thắc mắc hoặc ý kiến của người dùng trên facebook để chọn chủ đề cho video reels của bạn.
 • Tạo nội dung sáng tạo: Bạn nên tạo nội dung video reels có tính sáng tạo, độc đáo và khác biệt so với những video khác. Bạn có thể sử dụng những hiệu ứng, âm thanh, hình ảnh, văn bản, nhãn dán, bộ lọc hoặc vẽ tay để làm nổi bật video reels của bạn. Bạn cũng nên tạo nội dung video reels có tính giải trí, hài hước, cảm xúc hoặc chia sẻ những thông tin bổ ích cho người xem.
 • Tối ưu hóa thời lượng và chất lượng: Bạn nên tối ưu hóa thời lượng và chất lượng của video reels để thu hút và giữ chân người xem. Bạn nên tạo video reels có thời lượng từ 15 đến 30 giây, không quá ngắn để không có nội dung và không quá dài để không gây nhàm chán. Bạn cũng nên tạo video reels có chất lượng cao, rõ nét, sắc nét và không bị rung, mờ hoặc méo mó.
 • Thêm tiêu đề và hashtag: Bạn nên thêm tiêu đề và hashtag cho video reels để tăng khả năng tìm kiếm và tiếp cận của video reels. Bạn nên thêm tiêu đề ngắn gọn, rõ ràng và hấp dẫn cho video reels của bạn. Bạn nên thêm hashtag liên quan đến chủ đề, nội dung, lĩnh vực hoặc xu hướng của video reels của bạn. Bạn cũng nên thêm hashtag #reels và #reelsfacebook để tăng cơ hội xuất hiện trên trang reels của facebook.
 • Chia sẻ và tương tác: Bạn nên chia sẻ video reels của bạn trên nhiều nơi trên facebook như trang cá nhân, trang fanpage, nhóm, tin nhắn hoặc hình thức khác để tăng khả năng tiếp cận và lan truyền của video reels. Bạn cũng nên tương tác với người xem bằng cách trả lời bình luận, cảm ơn, gửi lời mời kết bạn hoặc kết nối với những người có cùng sở thích hoặc nhu cầu với video reels của bạn.

Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm để đăng video Reels trên Facebook tự động cũng như các nền tảng khác thì đừng bỏ qua phần mềm đăng video hàng loạt tự động MKT Viral. MKT Viral là tool auto viral marketing, reup video marketing tự động. Công cụ được thiết lập cơ chế tự động tải các video theo từ khóa, kênh bất kỳ với số lượng lớn. MKT Viral thực hiện thao tác trên các kênh mạng xã hội video ngắn phổ biến hiện nay như Tiktok, Facebook Reels, YouTube, Douyin. Công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, nâng cao hiệu quả phủ thương hiệu đa nền tảng.

 • Quét video hàng loạt theo từ khóa trên các nền tảng Tiktok, YouTube, Facebook
 • Tải video YouTube hàng loạt theo kênh, từ khóa
 • Tải video Tiktok hàng loạt theo kênh, từ khóa
 • Tải video Facebook hàng loạt theo kênh, từ khóa
 • Tool reup video ngắn đa kênh tự động
 • Cắt video số lượng lớn
 • Chỉnh sửa video hàng loạt với kho filter lên đến 1000

Video giới thiệu phần mềm:

Kết luận

Trên đây là cách đăng Reels trên Fanpage Facebook cực đơn giản và nhanh chóng mà Phần mềm MKT muốn giới thiệu tới bạn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong