Hướng Dẫn Cách Viết Content Marketing Facebook Triệu View

5/5 - (1 bình chọn)

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 3 tỷ người dùng. Hàng ngày có vô vàn bài viết được post lên Facebook nên nếu bài viết của bạn không đủ đặc sắc sẽ không thể cạnh tranh với đối thủ. Hiểu được điều đó nên ngay sau đây Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn mọi người cách viết content marketing Facebook hấp dẫn, thu hút khách hàng. 

I. Lợi ích của content marketing Facebook

Content marketing trên Facebook đóng vai trò quan trọng cho các hoạt động tiếp thị online của cá nhân, doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích chính của content marketing Facebook mà bạn cần biết:

 • Tạo tương tác trên Facebook, tăng sự kết nối với khách hàng.
 • Tăng sự nhận diện thương hiệu trên mạng xã hội Facebook.
 • Kéo traffic về website của doanh nghiệp.
 • Mở rộng tệp khách hàng, tiếp cận với nhiều khách hàng mới.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo.
 • Cung cấp thông tin về công ty, sản phẩm đến khách hàng.
 • Tăng doanh số bán hàng.
Lợi ích của content marketing Facebook

II. Hướng dẫn cách viết content marketing Facebook

Trong bối cảnh phát triển của mạng xã hội, content marketing Facebook đã và đang trở thành công cụ mạnh mẽ để xây dựng, phát triển thương hiệu cũng như tăng tương tác với khách hàng. Từ đó giúp mọi người nhanh chóng đạt được các mục tiêu kinh doanh. Hãy xem phần hướng dẫn dưới đây để biết cách viết content marketing Facebook hiệu quả. 

1. Nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Để tạo nội dung hay, có nhiều tương tác, bạn cần hiểu rõ về đối tượng mục tiêu (target audience) của mình. Một số điểm quan trọng cần nhớ khi tìm hiểu về đối tượng mục tiêu như: 

 • Xác định các đặc điểm cơ bản: độ tuổi, giới tính, địa điểm, nghề nghiệp…
 • Nghiên cứu sở thích của khách hàng.
 • Tìm hiểu xem khách hàng đang gặp vấn đề gì, có khó khăn nào.
 • Kết hợp với các công cụ phân tích insights khách hàng trên Facebook để hiểu rõ hơn về khách hàng. 

2. Xác định mục tiêu và thông điệp

Xác định mục tiêu và thông điệp là điều quan trọng trong cách viết content marketing Facebook. Bạn cần xác định rõ mục tiêu bài viết hướng đến là gì (cung cấp thông tin, quảng cáo sản phẩm, tăng nhận diện thương hiệu…) để không lan man, dài dòng trong bài viết. 

Trong mỗi bài content cần thể hiện được thông điệp rõ ràng. Chú ý: thông điệp này cần gắn bó mật thiết với công ty, sản phẩm.

3. Sử dụng hình ảnh/video hấp dẫn

Hình ảnh và video là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng, truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả và tạo ra tương tác tốt hơn. Một số loại hình ảnh trong bài content như: ảnh về sản phẩm, nhân viên, các hoạt động của công ty, ảnh thiết kế phù hợp với bài viết…

Các video phổ biến trong content marketing Facebook là: video giới thiệu sản phẩm, chia sẻ câu chuyện, hướng dẫn sử dụng, feedback về sản phẩm…

Cách viết content marketing Facebook – sử dụng hình ảnh, video bắt mắt

4. Đặt tiêu đề bài viết độc đáo

Để tăng lượt xem bài content bạn cần đặt tiêu đề bài viết thật “cuốn”, gợi được sự tò mò của người dùng. Các tiêu đề nên được đặt ở dạng câu hỏi, có từ khóa cam kết, chèn các con số…

Bên cạnh đó bạn hãy in đậm tiêu đề, viết in hoa hoặc chọn kiểu chữ khác phần nội dung để làm nổi bật tiêu đề bài content marketing Facebook.

5. Viết content storytelling và câu hỏi

Bạn hãy bắt đầu bài content bằng những câu chuyện có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ. Như vậy sẽ gây được hứng thú cho người đọc và gây ấn tượng sâu sắc hơn những bài viết thông thường.

Sau khi kể câu chuyện, bạn nên sử dụng câu hỏi để kích thích tương tác từ phía người đọc. Câu hỏi cần phải liên quan đến câu chuyện và khuyến khích người đọc tham gia bằng cách bình luận hoặc chia sẻ ý kiến của họ.

III. Tổng hợp những mẫu content marketing Facebook hay nhất mọi thời đại

Mẫu 1

Content về sách

Mẫu content chia sẻ kiến thức

Cách viết content marketing Facebook về đồ ăn

Mẫu 3

Cách viết content marketing Facebook từ A - Z
Chủ đề khoá học

Mẫu 4

Content đầu năm mới

Cách viết content marketing – mẫu content về quần áo

Cách viết content marketing Facebook chỉ với 5 bước
Content quần áo

Như vậy phần mềm MKT đã chia sẻ cho bạn cách viết content marketing Facebook độc đáo cũng như các mẫu content hay, hấp dẫn. Tin rằng sau bài viết này chất lượng content Facebook của bạn sẽ được cải thiện. Và đừng quên chia sẻ bài viết để thông tin hữu ích này được nhiều người biết đến hơn. 

Xem thêm: 50+ mẫu content khai trương quần áo hút khách nhất hiện nay

20+ mẫu content tri ân khách hàng hiệu quả

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong