Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Đánh giá post

Bán hàng online trên Facebook là kênh kinh doanh mà bất kỳ chủ shop nào cũng muốn khai thác. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết đến cách kinh doanh cũng như các kỹ năng bán hàng giúp thu hút khách hàng. 

Tại bài viết này, Phần Mềm MKT sẽ giới thiệu đến bạn cách bán hàng online trên Facebook vừa hiệu quả lại rất đơn giản.

Cần chuẩn bị những gì trước khi bán hàng online trên Facebook

Muốn kinh doanh online hiệu quả, bạn cần đăng ký để có một tài khoản Facebook. Tiếp theo tạo ra một shop bán hàng trên Facebook để việc bán hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể like và tìm hiểu một số Fanpage để xem cách mọi người đăng bài bán hàng như thế nào. Đồng thời tham gia nhiều nhóm để có thể bán hàng trên đó.

Có thể đăng bài bán hàng Facebook ở đâu?

Hiện tại bạn có thể sử dụng 3 địa điểm để có thể bán hàng online trên Facebook. Trong đó gồm Fanpage, Group, Profile.

Profile (cá nhân)

Ngay từ khi bắt đầu sử dụng Facebook, bạn cần chăm sóc trang cá nhân của mình thật hấp dẫn và chính xác, rõ ràng. Đầu tiên, hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân để tạo sự tin tưởng với khách hàng. Sau đó bạn có thể đăng các bài bán hàng trên tường của mình và đặt chế độ công khai. Điều quan trọng bạn cần có được lượng bạn bè lớn để tạo ra sự tương tác cần thiết.

Cách bán hàng online trên Facebook

Group (Các hội nhóm bán hàng)

Ban có thể dùng tài khoản cá nhân của mình để tham gia nhiều hội nhóm trên Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo hội  nhóm cho mình. Tuy nhiên việc tự tạo hội nhóm sẽ cho kết quả chậm hơn vì bạn sẽ phải xây dựng từ đầu.

Fanpage (Trang bán hàng)

Từ tài khoản cá nhân của mình, bạn có thể tạo ra rất nhiều Fanpage khác nhau. Hay có thể like những fanpage của người khác. Khi bán hàng để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần hiểu được cơ chế hoạt động cũng như đặc trưng của cả 3 yếu tố trên. Như vậy mới có thể tương tác tốt nhất với khách hàng tiềm năng của mình.

Hướng dẫn bạn cách bán hàng online trên Facebook đạt doanh thu cao

Cách bán hàng online trên Profile cá nhân 

Để bán hàng trên trang này hiệu quả bạn cần: 

  • Điền đầy đủ thông tin cho Profile cá nhân để tạo uy tín với khách hàng khi lần đầu vào tham quan.
  • Nên để tên tài khoản là tên thật, tránh tên sai sẽ vi phạm chính sách của Facebook hoặc mất nick nếu bị ai đó. Hơn nữa tên thật cũng tạo độ tin tưởng với khách hàng.
  • Đặt thêm tên phụ cạnh tên chính để khách hàng dễ tìm thấy bạn.
  • Xác định nhóm khách hàng mục tiêu sau đó kết bạn và tương tác với họ bằng các comment, like bài viết của nhau.
  • Hãy làm bạn với khách hàng trước khi bán các mặt hàng của mình. Bởi nếu được lòng của người quen bao giờ cũng uy tín hơn. Nếu bạn bè bạn chia sẻ bài viết của bạn thì bạn của họ sẽ nhìn thấy bài viết. Họ cũng chính là nguồn khách hàng tiềm năng của bạn sau này.

Cách bán hàng online trên Profile cá nhân 

>>> Có thể bạn quan tâm: Khung giờ vàng đăng bài Facebook thu hút nhiều tương tác nhất

Cách bán hàng online trên Facebook bằng Groups

Hiện tại có rất nhiều Group bán hàng nổi tiếng Facebook. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng với mật độ tương tác giữa các thành viên cực lớn. Vì vậy, bán hàng tại đây cũng là một ý kiến khá hay.

  • Bạn có thể tạo ra nhóm mới hoặc tham gia vào các nhóm Facebook đã có sẵn để bán hàng.
  • hãy đặt tên nhóm theo đúng mặt hàng, từ khóa mà người dùng dễ tìm kiếm nhất. Nếu muốn bán được hàng, bạn nên chọn những nhóm cộng đồng có nhiều tương tác. Bởi tại nơi đây đều là những người có nhu cầu thực sự.
  • Bạn nên nhớ những nhóm càng quản lý nội dung chặt thì tương tác càng tốt. Vì vậy khi tham gia hội nhóm, bạn đừng vội vàng bán hàng mà hãy tương tác với họ trước.
  • Bạn có thể kết bạn, làm quen với những người thường xuyên hỏi mua hàng trên Group. Sau đó khi quen nếu bạn bán hàng, chắc chắn họ sẽ ưu tiên mua của bạn hơn thay vì những người lạ khác trong nhóm.
  • Đối với group tự tạo, bạn có thể xây dựng một cộng đồng mang tính chia sẻ. Những điều luật, quy định cần rõ ràng để các thành viên nắm rõ hơn.

bán hàng online bằng Group

Kinh nghiệm bán hàng online trên Fanpage hiệu quả

Nếu như trang cá nhân là ngôi nhà của bạn thì Fanpage lại chính là địa chỉ công ty, doanh nghiệp. Tại đây bạn có thể cập nhật các thông tin về ảnh đại diện, thông công ty, các sự kiện được tổ chức..

Để bán hàng trên đây bạn hãy tạo một Fanpage với đầy đủ các thông tin như avatar, ảnh đại diện, mô tả, ảnh cover đẹp, đúng chủ đề. Như vậy mới có thể thu hút các lượt like một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể mời bạn bè like page để mọi người biết đến trang Fanpage của bạn.

Bên cạnh nhiều lượt like để tạo uy tín, để kinh doanh hiệu quả tại đây, bạn cần phải tạo được nội dung thu hút trên Fanpage. Đăng bài đều đặn đúng thời điểm vàng. Khung giờ đăng bài tốt nhất là 6h đến 9h sáng, 15h chiều, 19h đến 21h tối.

Nội dung được Facebook ưu tiên hiển thị là bài viết có video, hình ảnh, chữ và cuối cùng là link. Nếu không làm được video hay, bạn có thể livestream trực tiếp. Nếu sử dụng hình ảnh, bạn có thể kèm thêm chữ. Ngoài ra, kích thước hiển thị đẹp nhất là chữ nằm trong khoảng 20% diện tích của ảnh.

Bán hàng online trên Facebook bằng fanpage

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5+ Phần mềm đăng bài Facebook hàng loạt hiệu quả

Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng online trên Marketplace Facebook

Để đăng bài bán hàng online trên Facebook Marketplace bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại. Các bước thực hiện khá giống nhau, dưới đây Phần Mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn đăng bài trên thiết bị máy tính:

Bước 1: Nhấn chọn Marketplace sau đó chọn phần “ tạo bài viết niêm yết mới”.

Chọn Marketplace

cách đăng bài bán hàng trên Marketplace 1

Bước 2: Chọn bài niêm yết theo danh mục mình  muốn cung cấp. Trong đó gồm xe cần bán, mặt hàng, nhà cần bán hoặc cho thuê, cơ hội việc làm.

cách đăng Marketplace 1

Bước 3: Màn hình đăng sản phẩm sẽ cho bạn có thể thêm các thông tin như tiêu đề, mô tả, ảnh, hạng mục, tình trạng, giá bán.. Phần này khá quan trọng nên bạn có thể tối ưu để tăng độ tin cậy với khách.

cách đăng Marketplace

Bước 4: Trong phần thẻ sản phẩm bạn có thể thêm một số từ khóa liên quan.

Bước 5: Bạn có thể chọn thêm các nhóm mình đã tham gia. Như vậy sẽ giúp tăng tỉ lệ tiếp cận hơn.

Bước 6: Cuối cùng bạn đăng bài. Như vậy bạn có thể đăng được sản phẩm mà mà bạn muốn bán trên Marketplace rồi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng bài trên Marketplace bằng điện thoại. Cách làm cũng rất đơn giản và tương tự như máy tính.

Kết luận

Trên đây là cách bán hàng online trên Facebook bạn có thể tham khảo để nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình. Nếu muốn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích về kinh doanh online, hãy tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích tại Phần Mềm MKT

Xem thêm: 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing