Làm thế nào để lấy email từ Facebook ?

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn lấy email của người khác trên Facebook mà không biết cách làm? Hôm nay, phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách lấy email từ Facebook đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé !

I. Tại sao phải lấy email từ Facebook

Việc lấy email của người khác tùy thuộc vào mục đích của từng người nhưng đối với người làm kinh doanh hay doanh nghiệp thì lấy email từ Facebook chủ yếu là mục đích sau:

1. Nghiên cứu khách hàng tiềm năng

Biết được email của khách hàng, bạn sẽ biết được một số thông tin cơ bản của họ. Cụ thể, bạn sẽ biết được khách hàng đó có sở thích gì, mối quan hệ gì, sở thích của họ và hành vi của họ trên nền tảng Facebook. Từ đó, bạn sẽ xác định được tệp khách hàng mục tiêu giúp hoạt động kinh doanh của bạn đạt hiệu quả hơn.

Lấy email từ Facebook để nghiên cứu khách hàng

2. Kết nối với khách hàng tốt hơn

Kết nối nhanh chóng với khách hàng khi biết được thông tin nhân khẩu học của họ. Họ hay đi đâu? Họ thường làm gì? Khung giờ hoạt động của họ? Những thông tin đó sẽ giúp cho các chiến dịch của bạn được target chính xác hơn.

3. Phục vụ quá trình Remarketing

Sau khi thu được email của khách hàng, bạn có thể sử dụng email Marketing trong chiến dịch remarketing của mình và quá trình chăm sóc khách hàng,…

II. Cách lấy email thủ công

Để lấy email từ Facebook, bạn cần biết được UID Facebook của họ. UID được viết tắt của User ID, có nghĩa là ID người dùng. Đây là dãy số được Facebook sử dụng để định danh người dùng. Hiểu đơn giản thì ID cũng giống như số Căn cước công dân của bạn. Quét UID sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc kinh doanh online. 

1. Tìm FB UID

Để lấy được UID Facebook, bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau:

Cách 1: Lấy UID thủ công

Với cách làm này tuy hơi mất thời gian nhưng sẽ giúp bạn lấy được chính xác UID của khách hàng mong muốn. Cách thủ công này chỉ nên sử dụng khi bạn muốn tìm UID khách hàng số lượng nhỏ.

 • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của người bạn muốn tìm.
 • Bước 2: Tìm đến một hình ảnh bất kỳ người đó chia sẻ.
 • Bước 3: Nhấp vào hình ảnh người đó đăng, trên thanh URL của hình ảnh sẽ có đoạn UID của họ.
Tìm UID người dùng qua ảnh trên Facebook

Cách 2: Tìm UID bằng công cụ Tìm FB UID

Lấy UID Facebook bằng tool
 • Bước 3: Dán đoạn link vừa copy và ấn “Tìm ngay
Lấy UID Facebook – Tool Tìm UID Facebook

Sau khi thấy được ID, tiếp tục bước 2 để lấy email từ Facebook ở bước 2.

2. Tìm email qua UID Facebook bằng Simple UID

Để lấy được email qua Facebook, bạn cần cài đặt phần mềm Simple UID. Phần mềm hỗ trợ tìm thông tin của người dùng qua ID của từng người. Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Mở phần mềm Simple UID, tại giao diện chính, bạn ấn vào tab “Quét UID
Lấy email từ Facebook bằng Simple UID
 • Bước 2: Dán UID Facebook bạn vừa thu được vào ô trống và ấn “Nhập”. Lúc này phần mềm sẽ cho toàn bộ kết quả về người dùng đó như email, số điện thoại,…
Lấy email từ Facebook bằng Simple UID
 • Bước 3: Lưu toàn bộ thông tin người dùng vào file Excel để dễ quản lý.

III. Lấy email tự động bằng phần mềm MKT Data

MKT Data là phần mềm phân tích, tổng hợp data UID khách hàng tiềm năng, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các hoạt động Marketing hiệu quả. Đây là một giải pháp Marketing Automation giúp doanh nghiệp quét toàn bộ UID, thu thập thông tin khách hàng trên profile, group, fanpage.

MKT Data – Phần mềm quét UID Facebook, tìm kiếm khách hàng tiềm năng chuẩn xác 100%

Giao diện sử dụng đơn giản và hoàn toàn bằng tiếng Việt, người dùng dễ dàng sử dụng, đây là công cụ đáng tham khảo để quét UID trên nền tảng Facebook, các tính năng nổi bật của MKT Data như:

 • Quản lý tài khoản số lượng lớn: Liên kết với phần mềm MKT Care, quản lý các tài khoản theo danh mục, cho phép thêm mới, chỉnh sửa và xóa các tài khoản trong phần mềm.
 • Quét thành viên, tương tác trong hội nhóm: Tự động tìm kiếm UID các tài khoản mới tham gia hội nhóm, quét ID bài viết bất kỳ trong hội nhóm, xác định lượng tương tác, tìm kiếm ID nhóm theo từ khóa tìm kiếm,…
 • Quét UID tương tác với page: Cho phép tự động quét các ID tương tác với page bất kỳ trên Facebook. Tìm kiếm ID page theo từ khóa và hiển thị đầy đủ thông tin tên page, lượt Follow, hay lượt thích. 
 • Quét UID của profile bất kỳ: Tự động quét ID của người dùng trên Facebook, tìm kiếm các hội nhóm mà profile đó tham gia, quét bạn bè của profile công khai.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã biết cách lấy email từ Facebook. Hy vọng cách làm này giúp ích cho bạn trong việc sử dụng marketing online để đạt hiệu quả doanh thu. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn thành công.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong