Hỏi Đáp: Tại Sao Instagram Bị Tụt Follow?

5/5 - (4 bình chọn)

Lượt theo dõi trên Instagram bị giảm gây ảnh hưởng rất lớn đến những người làm sáng tạo nội dung cũng như kinh doanh trên mạng xã hội này. Vậy tại sao Instagram bị tụt follow? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng theo dõi phần giải đáp chi tiết dưới đây của phần mềm marketing.  

I. Tại sao Instagram bị tụt follow? 10 nguyên nhân

Tại sao Instagram bị tụt follow? Có nhiều nguyên nhân làm cho tài khoản Instagram bị tụt follow tuy nhiên dưới đây sẽ là 10 nguyên nhân chính mà người dùng hay gặp phải. Cùng xem chi tiết về các nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây. 

Hỏi đáp: Tại sao Instagram bị tụt follow?
Tại sao Instagram bị tụt follow? Giải đáp

1. Tài khoản ở chế độ riêng tư

Khi tạo tài khoản Instagram, nhiều người dùng để chế độ riêng tư điều đó làm cho những người dùng khác không thể xem được nội dung trên tài khoản của bạn cũng như phải chờ phê duyệt mới có thể theo dõi. Từ đó làm giảm lượng follower.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần chuyển tài khoản từ chế độ riêng tư (prive) sang công khai (public): chọn biểu tượng 3 dấu gạch bên góc phải màn hình -> chọn Cài đặt -> chọn Quyền riêng tư -> chọn Quyền riêng tư của tài khoản trong mục Quan hệ kết nối -> gạt thanh về bên trái để bật chế độ công khai. 

Xem thêm: Giải đáp: Tại sao Instagram không liên kết với Facebook được

2. Instagram thay đổi chính sách

Để hướng đến một cộng đồng có tương tác thật, người dùng thật, Instagram đã thẳng tay xoá các tài khoản ảo hoặc tài khoản ít hoạt động. Từ đó làm nhiều nick Instagram bị giảm follow nhanh chóng.

Bên cạnh đó nếu tài khoản của bạn tăng follow cách bất thường thì con bot của Instagram cũng sẽ tự động vào để làm giảm follow. Bạn cần tuân thủ chính sách của Instagram để khắc phục tình trạng này. 

3. Trùng lặp nội dung

Tại sao Instagram bị tụt follow? Nguyên nhân là do trùng lặp nội dung. Đa số người dùng đều thích sự mới mẻ, thú vị tuy nhiên nhiều tài khoản Instagram lại thường xuyên đăng tải cùng một nội dung, trùng lặp hình ảnh. Điều này gây nhàm chán cho người theo dõi dẫn đến việc bỏ follow. 

Trong trường hợp này bạn cần lên nội dung cho kênh của mình mới mẻ, sáng tạo hơn. Đồng thời thiết kế đa dạng hình ảnh khác nhau để không bị trùng lặp. 

Tại sao Instagram bị tụt follow? Nội dung trùng lặp

4. Tại sao Instagram bị tụt follow? Post bài quá nhiều

Bạn thử tưởng tượng nếu một ngày bạn truy cập vào Instagram và lướt chỉ toàn thấy bài đăng của một tài khoản, bạn sẽ cảm thấy như nào? Chắc chắn sẽ dễ bị chán và có thể bỏ theo dõi tài khoản đó. Vậy nên đăng bài quá nhiều cũng là nguyên nhân làm Instagram bị giảm follow.

Bạn có thể post nhiều bài trên Instagram/ngày. Tuy nhiên cần có khoảng cách giữa các lần đăng, không nên đăng bài liên tiếp trong thời gian ngắn. 

Xem thêm: Khung giờ đăng Instagram nhiều tương tác nhất

5. Không sử dụng hashtag trong bài viết

Hashtag là phương thức giúp bài viết tiếp cận với nhiều người dùng, mang lại nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó tăng follow cho tài khoản. Nên nếu bài viết của bạn không gắn hashtag sẽ dẫn đến tình trạng giảm lượt theo dõi, bị flop.

Để tránh tình trạng này bạn chỉ cần thêm hashtag trong bài viết. Hashtag thường liên quan đến thương hiệu, sản phẩm của bạn và chủ đề của bài post.

6. Không tương tác với người dùng khác

Tại sao Instagram bị tụt follow? Do tài khoản không tương tác với người dùng. Khi người khác tương tác với bạn, bình luận trên bài viết của bạn nhưng lại không nhận được sự tương tác ngược lại sẽ dễ bị chán, từ đó bỏ follow.

Bạn cần thường xuyên tương tác với khách hàng của mình, tạo ra mối liên kết với khách hàng. Như thế sẽ vừa tăng follow Instagram vừa giữ chân khách hàng. 

7. Chưa tối ưu tài khoản Instagram

Thông thường, người dùng sẽ bị gây ấn tượng bởi một trang cá nhân chỉn chu, có đầy đủ thông tin, hình ảnh đẹp mắt. Nên bạn cần tối ưu tài khoản của mình để tăng follow. Ngoài ra bạn cũng cần chèn link vào các từ khóa trên trang cá nhân để tăng lượt theo dõi và làm cho tài khoản trông chuyên nghiệp hơn.

Tại sao Instagram bị tụt follow?  Nguyên nhân và cách khắc phục
Tại sao Instagram bị tụt follow? Tài khoản chưa tối ưu

8. Tại sao Instagram bị tụt follow? Không theo dõi người dùng khác

Không theo dõi người dùng khác là một nguyên nhân phổ biến làm tài khoản của bạn bị giảm lượt theo dõi. Bởi vì tài khoản cần có sự tương tác hai chiều: người khác follow bạn thì bạn cũng cần follow người khác.

Hãy follow thêm vài tài khoản Instagram khác để xây dựng mối quan hệ hai bên. Từ đó sẽ giúp tài khoản của bạn được nhiều người biết đến hơn, nâng cao lượt follow. 

9. Không đăng tải video

Tại sao Instagram bị tụt follow? Do tài khoản không đăng tải video. Nếu trang cá nhân của bạn có video giới thiệu doanh nghiệp hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút lượng follow hơn trang của đối thủ.

Việc đăng tải video trên Instagram cũng giúp nội dung của bạn thêm đa dạng và tiếp cận được nhiều người hơn, nhất là các video reels. 

10. Chưa có hình ảnh doanh nghiệp

Instagram chưa có hình ảnh doanh nghiệp dẫn đến tình trạng tài khoản bị giảm follower. Bởi lẽ Instagram là mạng xã hội của hình ảnh, bạn cần thêm hình ảnh cho doanh nghiệp để tăng độ uy tín cũng như gây ấn tượng với người dùng khác. 

Như vậy phần mềm marketing đã chia sẻ cho bạn 10 nguyên nhân tại sao Instagram bị tụt follow cũng như cách khắc phục. Tin rằng sau bài viết này tài khoản của bạn sẽ tránh được tình trạng mất follow và ngày càng có thêm nhiều người theo dõi mới. Chúc bạn thành công. 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong