Bật mí tại sao tắt trạng thái online trên Facebook mà vẫn sáng

Đánh giá post

Khi sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook, chắc hẳn không ít người từng đặt ra câu hỏi tại sao tắt trạng thái online trên Facebook mà vẫn sáng. Điều này làm ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm của người dùng. Vậy hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu tại sao tắt trạng thái online Facebook mà vẫn sáng nhé.

I. Trạng thái online trên Facebook là gì?

Khi sử dụng Facebook và Messenger, trạng thái hoạt động, được biểu thị bằng biểu tượng màu xanh lá cây, thường hiển thị liệu người dùng có trực tuyến hay không. Tuy nhiên, có những tình huống khi trạng thái này không đồng bộ đúng cách. Nguyên nhân có thể bao gồm cập nhật trễ, lỗi kỹ thuật, cài đặt thiết bị, hoặc vấn đề với kết nối mạng.

Để giải quyết, người dùng có thể thử các biện pháp như đăng xuất và đăng nhập lại, cập nhật ứng dụng, kiểm tra cài đặt riêng tư. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, liên hệ với hỗ trợ kỹ thuật của Facebook là lựa chọn khả thi.

Trạng thái online trên Facebook là gì?

II. Tại sao tắt trạng thái online trên Facebook mà vẫn sáng.

Ở trên chúng ta đã tìm hiểu được khái niệm về trạng thái online trên Facebook. Tiếp theo chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao tắt trạng thái online trên Facebook mà vẫn sáng nhé!

1. Đăng nhập trên nhiều thiết bị

Việc đăng nhập Facebook trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop… là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tại sao tắt trạng thái online trên Facebook mà vẫn sáng. Chỉ cần trên thiết bị mà bạn đăng nhập Facebook đang có kết nối mạng thì tài khoản của bạn vẫn hiện trạng thái đang hoạt động. Cách khắc phục: Bạn cần phải tắt trạng thái hoạt động ở cả các thiết bị mà bạn đăng nhập Facebook, Messenger hoặc đơn giản là đăng xuất hay ngắt kết nối mạng ở thiết bị đó.

Đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị
Đăng nhập trên nhiều thiết bị

2. Đang sử dụng Messenger

Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến tình trạng tại sao tắt trạng thái online Facebook mà vẫn sáng đó là bạn vẫn chưa tắt trạng thái online trên Messenger. Vì nếu bạn chỉ tắt trạng thái hoạt động ở Facebook thôi thì khi hoạt động Messenger trạng thái của bạn vẫn sẽ hiển thị là đang hoạt động với bạn bè.

III. Cách tắt trạng thái hoạt động trên Facebook

Sau đây cùng tìm hiểu cách tắt trạng thái hoạt động trên Facebook, điều này giúp tránh được phần nào sự phiền phức khi bạn sử dụng trên nền tảng mạng xã hội này.

Bước 1: Truy cập Facebook trên điện thoại của bạn => Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình.

Bước 2: Lướt xuống dưới cùng, nhấn chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư => Chọn tiếp Cài đặt.

Cài đặt & quyền riêng tư => Chọn tiếp Cài đặt.
Cài đặt & quyền riêng tư => Chọn tiếp Cài đặt.

Bước 3: Lướt xuống dưới và chọn mục Trạng thái hoạt động trong phần Đối tượng và chế độ hiển thị => Tắt tùy chọn Hiển thị khi bạn hoạt động.

Đối tượng và chế độ hiển thị => Tắt tùy chọn Hiển thị khi bạn hoạt động
Đối tượng và chế độ hiển thị => Tắt tùy chọn Hiển thị khi bạn hoạt động

Bước 4: Chọn Tắt một lần nữa để xác nhận thao tác.

Chọn Tắt một lần nữa để xác nhận thao tác
Chọn Tắt một lần nữa để xác nhận thao tác

IV. Giới thiệu phần mềm quản lý Group Facebook – MKT Group

Trong môi trường ngày nay, việc quản lý và tương tác trong nhóm Facebook đôi khi trở nên phức tạp và đầy thách thức. Với số lượng thành viên và bài đăng ngày càng tăng, người quản lý Group Facebook phải đối mặt với những khó khăn trong việc duyệt bài viết, quản lý thông tin, và tương tác để duy trì sự quan tâm từ cộng đồng. Điều này đặt ra nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ, và phần mềm MKT Group nổi lên như một giải pháp hiệu quả.

Phần mềm MKT Group
Phần mềm quản lý Group MKT Group

Sau đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm MKT Group:

 • Quản lý thông tin group Facebook: Cho phép kiểm soát số lượng thành viên, bài đăng, quản trị viên, và các bài viết chờ duyệt.
 • Xóa và duyệt bài tự động:Tự động xóa hoặc duyệt bài viết dựa trên các từ khóa cụ thể, số lượng tương tác như like và comment, hoặc livestream nếu vi phạm quy định của nhóm hoặc có ít tương tác.
 • Đăng bài, thông báo, sự kiện theo nội dung có sẵn
 • Đăng bài theo UID: Tự động lấy các bài đăng từ các Page, Profile hoặc group khác để đăng lên nhóm
 • Tương tác trong Group: Tự động thả like, comment trong group
 • Quản lý tài khoản facebook
 • Quản lý tài khoản admin, kiểm duyệt viên của group
 • Quản lý nội dung: soạn nội dung có sẵn lưu trong phần mềm
 • Duyệt thành viên: Tự động duyệt thành viên theo số lượng, bộ lọc,…
 • Lọc thành viên mới: Nhắn tin, kết bạn theo tệp thành viên mới
 • Mở khoá tài khoản dạng 282, 956
 • Mở khoá mail

Xem thêm chi tiết phần mềm tại video sau:

IV. Kết luận

Trong bài viết trên, Phần mềm Marketing đã cùng các bạn tìm hiểu lý do tại sao tắt trạng thái online trên Facebook mà vẫn sáng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho chiến dịch kinh doanh của bạn. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong