[Update 2024] Cách Chặn Quảng Cáo Facebook Để Không Bị Làm Phiền

5/5 - (2 bình chọn)

Có gần 3 tỷ người trên thế giới sử dụng Facebook, thế nên mạng xã hội này đã trở thành công cụ tiếp thị hiệu quả cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên điều đó làm xuất hiện các quảng cáo trên Facebook gây ra trải nghiệm không tốt cho người dùng. Vì vậy trong bài viết này phần mềm marketing sẽ chia sẻ cho mọi người cách chặn quảng cáo Facebook để không bị làm phiền. 

I. Tại sao cần chặn quảng cáo Facebook?

Quảng cáo Facebook (Facebook advertising) là một hình thức tiếp thị trực tuyến mà doanh nghiệp và cá nhân sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung của họ trên mạng xã hội Facebook. 

Quảng cáo này xuất hiện trên nhiều vị trí khác nhau như: dòng thời gian, cột bên trái/phải của Facebook, story…làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Nhiều người dùng muốn chặn quảng cáo Facebook vì những lý do sau:

  • Không muốn xem những quảng cáo không liên quan, gây mất thời gian.
  • Loại bỏ quảng cáo để không gây mất tập trung.
  • Ngăn chặn quảng cáo thu thập thông tin cá nhân, ảnh hưởng quyền riêng tư.
  • Tránh tiếp xúc với các quảng cáo gian lận hoặc có hành vi lừa đảo. 
Nguyên nhân chặn quảng cáo Facebook

II. Hướng dẫn cách chặn quảng cáo Facebook hiệu quả, mới nhất

Có nhiều cách để chặn quảng cáo trên Facebook tuy nhiên phần mềm marketing sẽ chia sẻ với bạn những cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn hãy tham khảo 3 cách dưới đây. 

1. Cách chặn quảng cáo Facebook không liên quan 

Để hạn chế những chủ đề quảng cáo mà bạn không quan tâm xuất hiện trên Facebook, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào Facebook trên máy tính. Click vào avatar ở bên phải phía trên màn hình của bạn. Tiếp đó chọn Cài đặt và quyền riêng tư -> chọn Cài đặt -> chọn Quảng cáo.
Chọn Quảng cáo
  • Bước 2: Tại đây bạn hãy chọn Chủ đề quảng cáo -> nhấn vào Xem và quản lý chủ đề -> chọn chủ đề bạn muốn ẩn -> nhấn Ẩn bớt. Cứ làm tương tự như thế với các chủ đề khác mà bạn không quan tâm. 
Ẩn chủ đề quảng cáo không quan tâm

2. Cách chặn quảng cáo Facebook – chặn tất cả quảng cáo

Cách chặn quảng cáo Facebook trên máy tính rất đơn giản, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Facebook trên máy tính. Click vào avatar ở bên phải phía trên màn hình của bạn. Tiếp đó chọn Cài đặt và quyền riêng tư -> chọn Cài đặt -> chọn Quảng cáo.
  • Bước 2: Chọn Cài đặt quảng cáo. Kéo xuống phần Quản lý dữ liệu dùng để hiển thị quảng cáo cho bạn rồi truy cập vào từng danh mục để tắt quảng cáo Facebook. 
Cách chặn quảng cáo Facebook – Hướng dẫn tắt toàn bộ quảng cáo

3. Hướng dẫn cách hạn chế quảng cáo trên Facebook

Khi bạn sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập vào các ứng dụng bên ngoài sẽ làm cho quảng cáo của các ứng dụng này xuất hiện trên Facebook của bạn. Vậy nên để hạn chế quảng cáo, bạn hãy gỡ liên kết Facebook với ứng dụng không cần thiết.

Cách chặn quảng cáo Facebook qua các ứng dụng được liên kết như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Facebook trên máy tính. Click vào avatar ở bên phải phía trên màn hình của bạn. Tiếp đó chọn Cài đặt và quyền riêng tư -> chọn Cài đặt -> chọn Ứng dụng và trang web
  • Bước 2: Click vào Gỡ với tất cả ứng dụng, website bạn không muốn liên kết Facebook nữa. Cuối cùng chọn Xoá, gỡ để xác nhận.
Gỡ tài khoản Facebook khỏi các ứng dụng của bên thứ 3

Hãy áp dụng những cách chặn quảng cáo Facebook mà phần mềm marketing đã giới thiệu ở trên để có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng Facebook. Và đừng quên nhấn follow phần mềm marketing để cập nhật nhiều thủ thuật hay ho khác của Facebook.

Xem thêm: Cách dùng 2 Facebook trên 1 điện thoại Iphone và Android

Tích xanh Facebook là gì? Và cách đăng ký tích xanh Facebook

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing