Hé lộ 5 cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác

Đánh giá post

Đăng bài Facebook bị bóp tương tác đang là vấn đề mà nhiều người đang gặp phải. Việc này có thể cản trở đến công việc kinh doanh online của mọi người. Vậy có cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác không? Cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

I. Facebook bị bóp tương tác là gì?

Facebook bị bóp tương tác là tình trạng các chỉ số đo lường tương tác trên một bài post bị sụt giảm so với các bài đăng trong quá khứ. Các chỉ số này thường sẽ bao gồm lượt reach (tiếp cận), lượt like, share, comment. 

Chẳng hạn, có một Fanpage khác với 150.000 người theo dõi. Dựa trên lượt tiếp cận trung bình từ 2-5%, mỗi bài đăng có thể được dự kiến sẽ tiếp cận khoảng từ 3.000 đến 7.500 người.

Facebook bị bóp tương tác là gì?

Như vậy, câu hỏi cách đăng bài Facebook bị bóp tương tác là gì được hiểu đơn giản là bài đăng của bạn sẽ bị hạn chế hiển thị với người khác. Họ sẽ không thể nhìn thấy một số nội dung bạn đăng tải, từ đó lượt tương tác (like, share, comment) sẽ giảm sút.

II. Lý do khiến Facebook bị bóp tương tác

Việc Facebook bị bóp tương tác không phải là vấn đề quá xa lạ nhưng vẫn có rất nhiều người dùng không hiểu rõ nguyên nhân của tình trạng này. Khi tìm hiểu về cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Nội dung bài viết kém chất lượng: Nếu bài đăng của bạn không mang lại những thông tin hữu ích cho người dùng thì Facebook sẽ giảm tần suất hiển thị của chúng. 
 • Spam bài đăng quá nhiều: Facebook định hướng trở thành một sân chơi lành mạnh, hữu ích và giúp kết nối cộng đồng, Vì vậy hành vi spam được đánh giá là một trong những điều cấm kỵ trên nền tảng này
 • Bài viết có gắn link: Thực tế những tài khoản, Fanpage thường xuyên chia sẻ link nhưng không đi kèm nội dung chất lượng cũng sẽ bị giảm tương tác
 • Tài khoản vừa bị khóa checkpoint: Do một số lý do nào đấy, Facebook quét vào danh mục và buộc phải xác nhận danh tính và mật khẩu. Sau khi đã xác nhận xong, các bài đăng tiếp theo của bạn sẽ bị bóp tương tác trong 1 thời gian.
 • Tần suất đăng bài quá ít và không đều: Ở một số tài khoản có tần suất đăng bài quá ít cũng là nguyên nhân khiến cho Facebook bị bóp tương tác. Chính vì thế, bạn cần chú ý đến lý do này và đầu tư hơn về chất lượng và số lượng của bài đăng trên trang cá nhân hoặc Fanpage của mình.
Tại sao Facebook lại bị bóp tương tác?

III. 5 cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác

Đối với các trang Facebook cá nhân, việc bị bóp tương tác không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Nhưng đối với các Fanpage doanh nghiệp, tình trạng tương tác Facebook giảm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh. Cùng nhau tìm hiểu 5 cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác.

1. Đầu tư nội dung chất lượng

Content is King” vì thế muốn tăng tỉ lệ tương tác và tạo ra chuyển đổi cho doanh nghiệp bạn cần đầu tư nhiều hơn cho nội dung của mình. Việc nghiên cứu hành vi khách hàng là điều bạn không nên bỏ qua và đây cũng là cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác hiệu quả và tối ưu nhất.

Dù nội dung có hay đến đâu mà bạn nhắm sai đối tượng mục tiêu hoặc sai lệch hành vi người dùng thì khả năng cao các bài viết của bạn không thể chạm đến người đọc hiệu quả và khiến Facebook bị bóp tương tác.   

Đầu tư nội dung chất lượng
Chú trọng vào nội dung chất lượng

2. Tận dụng các khung giờ “vàng”

Nếu bạn đang tìm cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác hiệu quả, hãy tận dụng những khung giờ vàng của Facebook. Bất kỳ mạng xã hội nào cũng có luật chơi riêng và Facebook cũng vậy. Để giảm thiểu tình trạng bài đăng kém chất lượng hay Facebook bị bóp tương tác, bạn nên tìm hiểu các khung giờ “vàng” trong ngày, trong tuần để update bài viết.

Khung giờ vàng trên Facebook là thời điểm các khách hàng tiềm năng của bạn hoạt động nhiều nhất và dễ dàng tiếp cận bài đăng. Hãy dành thời gian phân tích và nghiên cứu để tìm ra khung giờ phù hợp nhất cho nội dung của mình. Sau đó cập nhật nội dung bài viết trong những khung giờ tối ưu này.

Mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ có một khung giờ vàng để đăng nội dung riêng. Nếu bạn đang quan tâm đến mạng xã hội đang rất phổ biến khác là TikTok, hãy tham khảo ngay bài viết về khung giờ vàng đăng TikTok nhé.

3. Hạn chế vi phạm chính sách 

Facebook được xem là mạng xã hội của mọi nhà, bất kì ai cũng có thế tham gia chia sẻ, đăng tải và tìm kiếm mọi điều họ quan tâm. Tuy nhiên không phải nội dung nào cũng được phép upload lên Facebook.  Để tối ưu cách đăng bài Facebook  bị bóp tương tác, bạn cần nằm lòng chính sách cộng đồng và tránh những điều cấm kỵ như: Sử dụng ngôn từ bạo lực, nhạy cảm; dùng tools kéo like ảo; spam bài viết quá nhiều; nội dung nguy hiểm;… Đặc biệt bạn nên lưu ý tới thuật ngữ “Engagement Bait – Câu kéo tương tác”. Bạn cũng không nên yêu cầu người dùng thực hiện các hoạt động cụ thể như like, share bài viết để tránh giảm tương tác.

Hạn chế vi phạm chính sách
Hạn chế vi phạm những chính sách của Facebook

4. Quan tâm đến chất lượng hình ảnh và video

Việc người dùng thường xuyên bỏ qua các bài đăng của bạn nguyên nhân một phần đến từ các hình ảnh/ video có chất lượng kém, sai thông tin hoặc không hấp dẫn. Từ đó gia tăng khả năng Facebook bị bóp tương tác.

Do đó, ngoài có một content hay bạn cũng cần chăm chút hơn vào chất lượng hình ảnh, clip khi tải lên phải đạt chuẩn HD, rõ hình, rõ tiếng và truyền tải nội dung phù hợp nhằm giữ chân người dùng lâu nhất có thể. Bạn có thể tìm hiểu thêm những kích thước hình ảnh, video tiêu chuẩn của Facebook để tối ưu chất lượng cho bài đăng.

5. Sử dụng phần mềm quản lý tài khoản Facebook MKT Care

Tool nuôi page Facebook hàng loạt tự động – MKT Care được giới thiệu là một trong những phần mềm hiệu quả nhất hiện nay. Với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng có thể nuôi tài khoản Facebook một cách tự động và không giới hạn. Cơ chế tương tác tự động các nick Facebook được nuôi trên trình duyệt Chrome sạch. Đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho người dùng. Đây cũng là 1 trong những cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác tối ưu chi phí và thời gian nhất.

Phần mềm MKT Care
Tại sao nên sử dụng Phần mềm MKT Care

Một số tính năng nổi bật của phần mềm MKT Care:

 • Hỗ trợ Reg Page hàng loạt tự động.
 • Tự động đăng bài lên Fanpage theo cơ chế spin nội dung để tránh spam.
 • Hỗ trợ mời bạn bè thích, theo dõi Fanpage tự động.
 • Hỗ trợ hack like Fanpage không tụt nhanh chóng, hiệu quả.
 • Hỗ trợ đăng Reels Facebook hàng loạt lên Page Profile theo yêu cầu.
 • Hỗ trợ seeding comment, tảng tương tác cho các bài viết trên Page theo kịch bản có sẵn.
 • Hỗ trợ tảng mắt livestream trên Fanpage hiệu quả.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức Fake IP tránh checkpoint, khóa tài khoản.
 • Tự động mở khóa checkpoint tài khoản dạng 282, 956 hàng loạt.

Video giới thiệu về phần mềm MKT Care:

IV. Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên Phần mềm Marketing đã tiết lộ với các bạn những cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong