“Bật mí” Khung giờ đăng Tiktok dễ lên xu hướng nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Tiktok là một nền tảng rất tiềm năng hiện nay. Nó không chỉ là phương tiện giải trí mà còn giúp các nhà kinh doanh có thể giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình.

Nếu bạn đang muốn xây dựng kênh Tiktok cho doanh nghiệp hoặc cho bạn. Tuy nhiên vấn đề đang gặp phải là bạn đã đăng rất nhiều nhưng vẫn không thấy hiệu quả, video mãi không lên được xu hướng. Một trong những nguyên nhân có thể là do bạn chưa nắm rõ khung giờ vàng.

Bài viết dưới của PHẦN MỀM MKT sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khung giờ đăng Tiktok này cũng như các thông tin liên quan giúp bạn đăng Tiktok lên xu hướng.

Khung giờ vàng tiktok là gì?

Khung giờ vàng Tiktok chính là khoảng thời gian mà lượng người truy cập và sử dụng Tiktok cao nhất trong ngày. Ở thời điểm này, các video bạn đăng tải sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều lượt người xem. Nhờ đó sẽ nhận được nhiều sự tương tác hơn. 

Bên cạnh đó, mỗi sản phẩm khác nhau cũng sẽ tiếp cận và hướng đến nhóm đối tượng khác nhau. Vì vậy tùy theo bài đăng mà khung giờ vàng cũng có sự khác biệt.

Khung giờ vàng tiktok
Khung giờ vàng tiktok là gì?

Tại sao phải đăng video Tiktok vào khung giờ vàng

Có thể nói, một video Tiktok đạt triệu view không chỉ do yếu tố âm thanh, nội dung, hình ảnh. Việc lựa chọn đúng khung giờ vàng cũng giúp video đó tiếp cận được nhiều đối tượng tiềm năng hơn. Do vậy, nó cũng là yếu tố quan trọng không kém so với việc bạn xây dựng nội dung.

Đăng bài trên khung giờ vàng Tiktok sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận với người dùng cao hơn. Bởi khung giờ này có rất nhiều người online. Do vậy khi video được đăng tải, nhiều người sẽ nhìn thấy video của bạn hơn so với các khung giờ thông thường khác.

Khi tiếp cận với nhiều đối tượng tiềm năng cũng đồng nghĩa với việc tăng view, tăng tương tác cho video của bạn. Như vậy cho thấy đăng video vào khung giờ vàng sẽ giúp bài đăng của bạn dễ lên xu hướng, giữ top thịnh hành trên Tiktok.

Các khung giờ vàng đăng Tiktok nhanh lên xu hướng nhất

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc vậy khung giờ vàng để đăng tải video lên Tiktok là khi nào? Thông thường sẽ có 4 khung giờ vàng trong ngày mà bạn cần quan tâm. Cụ thể gồm:

  • Từ 7 đến 9h sáng

Đây là thời điểm khởi đầu một ngày mới, mọi người thường dành chút thời gian trong lúc ăn sáng để lướt Tiktok, thư giãn. Vì vậy khi đăng video trong thời điểm này, bạn chỉ nên đăng các video mang tính giải trí, video truyền độc lực để giúp tăng thêm năng lượng tích cực cho người xem.

  • Từ 11h30 đến 13h30

Đây là thời gian mà mọi người được nghỉ trưa. Do vậy nó cũng là khung giờ mà lượng người truy cập vào Tiktok rất lớn. Đăng video vào khung giờ này sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.

  • Từ 18h đến 20h tối

Khung giờ này cũng sẽ có lượng truy cập Tiktok đông nhất trong ngày. Bởi khoảng thời gian này mọi người sẽ nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi. 

Người dùng sẽ có xu hướng lướt Tiktok để cập nhật tin tức và giải trí. Chính vì vậy, nếu đăng video trong thời điểm này sẽ đảm bảo video của bạn có lượt view khủng.

  • Từ 22h30 đến 0h đêm

Đây là khung giờ dành cho những “ cú đêm”. Họ thường là dân IT, Gen Z, Game thủ… Nếu đối tượng người xem của bạn là họ thì chắc chắn bạn lên đăng tải video Tiktok vào khung giờ vàng này.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, tùy theo đối tượng mục tiêu mà bạn hướng tới cũng như số lượng video muốn đăng. Khung giờ này có thể linh động một cách phù hợp.

Khung giờ vàng đăng video Tiktok
Tham khảo khung giờ vàng đăng video Tiktok

Hướng dẫn cách tìm khung giờ vàng đăng video Tiktok theo ngành của bạn

Để tìm được khung giờ vàng đăng video Tiktok theo ngành của mình, bạn có thể sử dụng công cụ Account Analytics. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về lượng view, đối tượng xem video, số lượng người truy cập kênh Tiktok của bạn, thời gian xem video trung bình….

Vậy làm cách nào để có thể truy cập vào Tiktok Analytics? Cách sử dụng nó ra sao? Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu của chúng tôi dưới đây:

Bước 1: Tạo một tài khoản chuyên nghiệp (Pro Account) để truy cập vào Tiktok Analytics.

Để xem được số liệu thống kê bạn cần nâng cấp tài khoản của mình lên bậc Pro. Cách thực hiện như sau:

Nhấn vào dấu chấm biểu thị menu trên cùng, bên phải hồ sơ sau đó chọn: Manage my account→ Switch to Pro Account. 

Tiếp theo chọn loại tài khoản của bạn và làm theo hướng dẫn trên đó để hoàn tất quá trình. Cuối cùng bạn sẽ được đưa trở lại menu tài khoản và nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn đã được nâng cấp lên Tiktok Pro.

Tiktok analytics
Sử dụng Tiktok analytics

Bước 2: Làm quen với không gian Tiktok Analytics

Trong phần phân tích, chúng ta sẽ thấy có 3 tab gồm:

  • Tab tổng quan: Cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về người theo dõi, lượt xem video, lượt xem hồ sơ của bạn.
  • Tab nội dung: Tab này sẽ cung cấp các chỉ số về bài đăng của bạn. Trong đó gồm các lượt thích, nhận xét, lượt xem, thời gian xem trung bình của mỗi video.
  • Tab người theo dõi: Bạn sẽ biết được thông tin về người theo dõi, nội dung họ tương tác cũng như vị trí hiện tại của họ.

Kết luận

Qua nội dung trình bày trên, hy vọng bạn có thể nắm được khung giờ đăng Tiktok hiệu quả. Nhờ đó giúp việc sử dụng Tiktok trong công việc giải trí, kinh doanh online trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Chúc kênh Tiktok của bạn sẽ ngày một phát triển và luôn đạt triệu view.

Xem thêm: 

 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong