Bật mí cách đăng story không bị mờ trên Instagram cực dễ

Đánh giá post

Đăng ảnh, video lên story Instagram bị mờ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là những tín đồ thường xuyên đăng ảnh lên mạng xã hội. Vậy cách đăng story không bị mờ trên Instagram như thế nào? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Nguyên nhân đăng story trên Instagram bị mờ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đăng ảnh, video lên story Instagram bị mờ, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến:

 • Chất lượng ảnh/video thấp: Ảnh/video gốc bị mờ, độ phân giải thấp. Quay/chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng hoặc rung tay. Hoặc sử dụng camera chất lượng thấp.
 • Kích thước ảnh/video không phù hợp: Kích thước ảnh/video của bạn quá nhỏ (dưới 1080×1920 pixel), kích thước ảnh/video không đúng tỷ lệ (9:16 cho ảnh, 19:16 cho video).
 • Instagram tự động nén dữ liệu: Instagram nén ảnh/video khi tải lên để tiết kiệm dung lượng. Quá trình nén này có thể làm giảm chất lượng ảnh/video, dẫn đến hiện tượng đăng story bị mờ.
 • Kết nối internet kém: Kết nối internet chậm hoặc không ổn định có thể ảnh hưởng đến quá trình tải lên ảnh/video, khiến ảnh/video bị mờ.
 • Lỗi ứng dụng Instagram: Lỗi ứng dụng có thể khiến ảnh/video hiển thị sai lệch, bao gồm cả hiện tượng mờ.
cách đăng story không bị mờ trên Instagram
cách đăng story không bị mờ trên Instagram

II. Cách đăng story không bị mờ trên Instagram không bị mờ cực dễ

Dưới đây là những cách giúp bạn khắc phục tình trạng đăng story Instagram bị mờ. Các bạn cùng tham khảo và áp dụng nhé.

1. Chọn hình ảnh/video chất lượng cao

Khi bạn đăng một bức ảnh, một video có chất lượng cao lên story Instagram, nó sẽ không bị mờ hoặc bị vỡ. Bởi Instagram sẽ tự động tối ưu hóa nó để phù hợp với độ phân giải màn hình của người xem. Instagram sử dụng các thuật toán để tối ưu chất lượng hình ảnh để đảm bảo hiển thị tốt trên nhiều thiết bị khác nhau.

Nhưng nếu hình ảnh/video ban đầu đã bị mờ hoặc có chất lượng kém, việc tối ưu hóa của Instagram sẽ làm nó trông tệ hơn. Vì vậy, để có một story Instagram đẹp, thu hút, bạn nên chọn một bức ảnh có độ phân giải cao và chất lượng tốt.

2. Đăng story Instagram chuẩn kích thước

Hình ảnh có thể bị mờ khi đăng trên story Instagram nếu không đúng kích thước chuẩn. Bởi Instagram có quy định về kích thước hiển thị cụ thể cho Story. Nếu ảnh của bạn không chuẩn kích thước, Instagram sẽ tự động điều chỉnh kích thước để vừa với khu vực hiển thị của Story, dẫn đến tình trạng ảnh bị mờ, bị vỡ hoặc bị cắt.

Do đó, để tránh tình trạng này, bạn nên chọn ảnh có kích thước phù hợp khi đăng lên story Instagram. Kích thước story Instagram chuẩn là 1080 x 1920 pixel, tỷ lệ 9:16. Bạn có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa để cắt và edit ảnh sao cho phù hợp với kích thước chuẩn khi đăng lên Story.

3. Kiểm tra lại kết nối internet

Do đường truyền mạng của điện thoại không ổn định nên những hình ảnh, video đăng trên story Instagram không được tải lên đầy đủ. Bạn có thể tắt và kết nối lại mạng WiFi hoặc chuyển sang sử dụng mạng 4G/5G để khắc phục lỗi đăng story bị mờ. Cách này cũng sẽ giúp khắc phục lỗi story Instagram bị mất nhạc cực kỳ hiệu quả.

4. Tắt tiết kiệm dữ liệu

Hầu hết các ứng dụng mạng xã hội đều nén ảnh và video trong khi tải chúng lên nhằm mục đích tiết kiệm dữ liệu. Có thể điều tương tự đang xảy ra đối với Instagram Stories của bạn.

Để tắt tiết kiệm dữ liệu trên Instagram bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đi đến trang cá nhân Instagram của bạn => nhấn vào dấu 3 gạch ngang => chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
Chọn Cài đặt và quyền riềng tư
Chọn Cài đặt và quyền riềng tư
 • Bước 2: Nhấn vào mục Mức độ sử dụng dữ liệu và chất lượng file phương tiện => tại mục Dùng ít dữ liệu hơn, nhấn chọn Tắt Trình tiết kiệm dữ liệu, tại mục Chất lượng tải lên của file phương tiện chọn Bật Tải lên ở chất lượng cao nhất.
Tắt Trình tiết kiệm dữ liệu
Tắt Trình tiết kiệm dữ liệu

5. Cập nhật ứng dụng Instagram

Cập nhật lên phiên bản mới cho ứng dụng Instagram có thể giúp khắc phục các lỗi thường gặp trên Instagram, bao gồm việc đăng story bị mờ. Để cập nhật ứng dụng Instagram bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Để cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Instagram, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở CH Play (trên Android) hoặc App Store (trên iOS).
 • Bước 2: Tìm ứng dụng Instagram trong cửa hàng ứng dụng.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào Instagram và nhấn nút Cập nhật/Update.
Cập nhật ứng dụng Instagram
Cập nhật ứng dụng Instagram

6. Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng (trên Android)

Lưu ý nhanh: Cách này chỉ áp dụng cho những người dùng điện thoại Android.

Một trong những cách khắc phục sự cố đăng story trên Instagram bị mờ đó là xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng. Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chọn vào Cài đặt của điện thoại => chọn Ứng dụng.
Nhấn vào Cài đặt => chọn Ứng dụng
Nhấn vào Cài đặt => chọn Ứng dụng
 • Bước 2: Chọn vào Instagram => Chọn mục Lưu trữ.
Chọn Instagram => chọn Lưu trữ
Chọn Instagram => chọn Lưu trữ
 • Bước 3: Chọn Xóa dữ liệu => chọn OK.
Xóa dữ liệu
Xóa dữ liệu
 • Bước 4: Chọn tiếp Xóa bộ nhớ đệm => chọn OK để hoàn tất.
Xóa bộ nhớ đệm
Xóa bộ nhớ đệm

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn một số cách đăng story không bị mờ trên Instagram cực hiệu quả. Nếu thấy hay thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong