8 cách hết bị flop trên TikTok nhanh chóng, hiệu quả nhất

Đánh giá post

Khi xây dựng nội dung trên TikTok, chúng ta đều muốn video của mình nhận được nhiều lượt xem và tương tác từ người xem. Tuy nhiên, dạo gần đây bạn bạn gặp phải tình trạng kênh TikTok bị tụt view và tương tác đáng kể. Đây là dấu hiệu kênh TikTok của bạn bị flop. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Cách hết bị flop trên TikTok như thế nào? Bài viết dưới đây, Phần mềm Marketing sẽ chia đến bạn cách khắc phục kênh TikTok bị flop hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

I. Bị flop trên TikTok là gì?

Bị flop trên TikTok là tình trạng video hoặc kênh TikTok của bạn không thành công hoặc không được xem nhiều. Điều này ảnh hưởng đến mức độ tương tác và sự phát triển kênh của bạn.

Dưới đây là những biểu hiện khi kênh TikTok của bạn bị flop:

 • Lượt xem video thấp: Video của bạn có thể chỉ được vài chục người xem hoặc thậm chí không ai xem.
 • Lượng follow ít: Kênh TikTok của bạn có quá ít người theo dõi, dù bạn đã đăng tải nhiều video.
 • Lượng like, share, bình luận thấp: Video của bạn nhận được ít tương tác từ người xem.
Bị flop là gì trên TikTok?
Bị flop là gì trên TikTok?

II. Nguyên nhân kênh TikTok bị flop

Có nhiều nguyên nhân khiến kênh của bạn bị flop, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Nội dung video không phù hợp: Nội dung video không hấp dẫn, nhàm chán hoặc không phù hợp với thị hiếu của người xem.
 • Chất lượng video kém: Hình ảnh và âm thanh video không tốt, gây khó chịu cho người xem.
 • Sử dụng hashtag không hiệu quả: Sử dụng hashtag không phù hợp hoặc quá nhiều hashtag không liên quan đến nội dung video.
 • Khung giờ đăng video không phù hợp: Đăng video và những thời điểm có quá ít người xem online trên TikTok.
 • Tài khoản TikTok vi nguyên tắc cộng đồng: Vi phạm nguyên tắc cộng đồng của TikTok sẽ khiến video của bạn bị hạn chế phân phối và tiếp cận người xem.
 • Điều hướng người xem sang nền tảng khác: Nếu nội dung video của bạn có mục đích điều hướng hoặc dẫn dắt người dùng sang các mạng xã hội khác thì TikTok sẽ hạn chế phân phối video.
 • Đăng lại video của người khác: Nếu bạn vi phạm bản quyền do reup video hoặc sao chép nội dung của người khác mà không qua chỉnh sửa. TikTok sẽ bóp tương tác kênh của bạn và hạn chế tiếp cận người xem.
 • Nội dung không nhất quán: Nếu kênh của bạn có nội dung lộn xộn, chủ đề không nhất quán, thì TikTok sẽ không xác định được đối tượng người xem phù hợp dẫn đến kênh của bạn bị flop.

III. Cách hết bị flop trên TikTok nhanh chóng, hiệu quả

Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục tình trạng kênh TikTok bị flop cực kỳ hiệu quả. Tùy vào từng nguyên nhân mà bạn có thể áp dụng sao cho phù hợp. Cùng tham khảo ngay nhé!

Cách hết bị flop trên TikTok hiệu quả nhất
Cách hết bị flop trên TikTok hiệu quả nhất

1. Tránh vi phạm nguyên tắc cộng đồng của TikTok

Khi vi phạm nguyên tắc cộng đồng của TikTok, kênh của bạn sẽ bị flop, bị đình chỉ hoặc thậm chí là bị xóa kênh.

Với các nội dung vi phạm, video của bạn sẽ bị cảnh báo và bị hạn chế phân phối hoặc thậm chí là bị xóa. Trong trường hợp vi phạm nhiều lần, kênh TikTok của bạn sẽ bị giới hạn hoạt động – bạn không thể upload video mới hoặc tương tác trong vòng 72 giờ đến vài tuần tùy theo mức độ vi phạm của bạn.

Để tránh video của bạn vô tình vi phạm một hoặc một vài chính sách về nội dung của TikTok, việc trước tiên bạn có thể làm là ẩn video đó. Tiếp đến, bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên tắc cộng đồng của TikTok để tránh các vi phạm trong các video mới. Đồng thời, để tránh các video kế tiếp bị flop, bạn nên tạm dừng đăng video mới từ 1 đến 2 ngày. Bạn có thể tận dụng thời gian này để kiểm tra lại các video đã sản xuất và tạo ra những nội dung mới chất lượng hơn.

Tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok
Tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok

Kế tiếp, hãy đăng đều đặn tối thiểu 1-2 video/ngày trong 1-2 tuần tiếp theo. Điều này sẽ giúp tỷ lệ video của bạn lên xu hướng cao hơn, đồng thời tiếp cận được nhiều người xem hơn.

2. Cải thiện chất lượng video

Để lấy lại tương tác cho kênh TikTok của mình bạn nên đầu tư về chất lượng video, tạo nội dung chất lượng, độc đáo và sáng tạo. Bạn cũng có thể tạo các video theo trend để video của mình dễ lên xu hướng và thu hút người xem. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng:

 • Đầu tư vào thiết bị quay phim: Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy ảnh để quay video. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cao chất lượng video, bạn có thể đầu tư vào máy quay chuyên nghiệp.
 • Học cách chỉnh sửa video: Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa video của mình.
 • Tạo nội dung sáng tạo: Hãy sáng tạo và tạo ra những video độc đáo mà người xem chưa từng thấy ở đâu khác.

3. Sử dụng hashtag hiệu quả

Sử dụng hashtag là một cách hiệu quả để video của bạn xuất hiện ở nhiều nơi hơn và tiếp cận nhiều người xem hơn. Nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều hashtag trong một video, nội dung của bạn sẽ mất tính liên quan. Thay vào đó hãy lựa chọn và sử dụng các hashtag phù hợp với nội dung video với số lượng hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất.

 • Nghiên cứu hashtag: Hãy sử dụng các công cụ nghiên cứu hashtag để tìm kiếm những hashtag phổ biến và liên quan đến chủ đề video của bạn.
 • Sử dụng hashtag phù hợp: Hãy sử dụng những hashtag phù hợp với nội dung video của bạn.
 • Sử dụng số lượng hashtag hợp lý: Bạn không nên sử dụng quá nhiều hashtag trong một video.
Sử dụng hashtag trên TikTok hiệu quả
Sử dụng hashtag trên TikTok hiệu quả

4. Đăng video vào khung giờ phù hợp

Đừng nghĩ chỉ cần đầu tư nội dung chất lượng là đủ, thời điểm đăng video cũng rất quan trọng để giúp video dễ lên xu hướng hơn. Dưới đây là một số khung giờ vàng đăng video TikTok mà bạn có thể tham khảo:

 • Thời điểm tốt nhất để đăng video TikTok:
  • Thứ Ba: Từ 14h – 18h chiều.
  • Thứ Tư: Từ 14h – 17h chiều.
  • Thứ Năm: Từ 15h – 17h chiều.
 • Ngày tốt nhất để đăng video TikTok: thứ Ba và thứ Tư.
 • Ngày tệ nhất để đăng video TikTok: Chủ nhật.
Đăng video vào các khung giờ vàng trên TikTok
Đăng video vào các khung giờ vàng trên TikTok

Tuy nhiên, các khung giờ này chỉ là thời gian tham khảo. Bởi tùy thuộc vào chủ đề trên kênh của bạn, hay đối tượng mục tiêu sẽ có hành vi và thời gian sinh hoạt khác nhau. Do đó hãy tìm ra những khung giờ vàng tối ưu cho kênh của mình.

5. Hạn chế điều hướng người xem sang nền tảng khác

Bạn nên kiểm tra kỹ video của mình trước khi upload lên TikTok để đảm bảo video không chứa logo của các ứng dụng khác, mã QR hoặc các thông tin liên hệ khác.

Với những tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp có từ 1000 follow trở lên, bạn có thể chèn link bio để điều hướng người dùng về trang web hoặc landing page bán hàng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên khéo léo đề cập nó trong nội dung video để tránh bị flop trên TikTok.

6. Tích cực tương tác với người xem

TikTok luôn đánh giá cao những tài khoản tích cực hoạt động và tương tác trên nền tảng này. Vì thế bạn nên chủ động tương tác với khán giả của mình để xây dựng mối quan hệ với họ và tạo ra một cộng đồng gắn kết trên TikTok.

 • Trả lời bình luận: Hãy trả lời những bình luận của người xem để thể hiện sự quan tâm của bạn đến họ.
 • Tham gia vào các trào lưu: Tham gia vào các trào lưu trên TikTok là một cách hiệu quả để tăng tương tác với người xem.
 • Livestream: Livestream là một cách hiệu quả để tương tác trực tiếp với người xem.

7. Không reup video của người khác

Bất kỳ nền tảng nào cũng đều khuyến khích người dùng tạo ra những nội dung sáng tạo và độc đáo, TikTok cũng không phải ngoại lệ. Vì thế, TikTok có khâu kiểm duyệt nội dung rất chặt chẽ để đảm bảo sự đa dạng, tính công bằng và đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Đối với những video reup từ tài khoản khác, TikTok sẽ hạn chế phân phối và đề xuất trên trang Dành cho bạn.

Hãy học hỏi chứ đừng sao chép hay đăng lại nội dung của người khác. Để tạo ra những nội dung sáng tạo và chất lượng, bạn hãy:

 • Hiểu rõ về chủ đề và nội dung chính trên kênh của mình.
 • Nghiên cứu các tuyến nội dung để triển khai từ các kênh TikTok thành công trong ngành của bạn, tương tác với khán giả để hiểu nhu cầu của họ,…
 • Kế tiếp hãy sáng tạo ra những video hữu ích, đem lại giá trị cho người xem và có chứa dấu ấn cá nhân của bạn như: cách trình bày thông tin, lối kể chuyện, thêm các hiệu ứng âm thanh của riêng bạn,…

8. Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ tăng follow TikTok miễn phí và trả phí: Bạn có thể sử dụng những công cụ này để tìm kiếm đối tượng khán giả tiềm năng, theo dõi hashtag, phân tích hiệu suất trên kênh,… Dựa vào các số liệu và thông tin thu thập được hãy tìm ra phương pháp tối ưu nhất để xây dựng và phát triển kênh TikTok của bạn.

Bạn có thể tham khảo sử dụng tool seeding TikTok – MKT Viral để hỗ trợ tăng tương tác cho kênh TikTok của mình một cách nhanh chóng. Những tính năng nổi bật của phần mềm này phải kể đến như:

 • Hỗ trợ tăng tim, tăng wiew, tăng share cho video nhanh chóng, hiệu quả.
 • Tự động auto comment seeding video theo yêu cầu.
 • Hỗ trợ tăng follow cho 1 tài khoản theo ID người dùng theo yêu cầu. Đây là một cách tăng follow TikTok hiệu quả.
 • Hỗ trợ quét toàn bộ video của 1 kênh TikTok và tải về máy không dính logo, User ID người dùng.
 • Hỗ trợ đăng video hàng loạt lên nhiều kênh TikTok cùng lúc.
MKT Viral - Tool seeding TikTok lên xu hướng bán hàng cực hiệu quả
MKT Viral – Tool seeding TikTok lên xu hướng bán hàng cực hiệu quả

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã cung cấp thông tin giúp bạn giải đáp bị flop trên TikTok là gì? Đồng thời chia sẻ đến bạn những cách hết bị flop trên TikTok hiệu quả nhất. Hãy tìm hiểu và áp dụng ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong