Cách Xây Dựng Group Facebook “Triệu Like”

5/5 - (1 bình chọn)

Facebook group  là nơi xây dựng lên dành cho những  người có cùng mục tiêu. Trong đó, các thành viên mới có thể tương tác, chia sẻ với nhau về một chủ đề quan tâm nào đó. Vậy cách xây dựng group Facebook hiệu quả như thế nào? Hãy cùng phần mềm MKT tìm hiểu bài viết dưới đây nắm được các nguyên tắc làm lòng cho mình.

Xác định mục tiêu khi lên kế hoạch cách xây dựng Group Facebook

Để thực hiện cách xây dựng Group Facebook, trước hết cần xác định được mục đích mà bạn muốn lập ra group Facebook này. Nó phù hợp với nhu cầu và thị hiếu nào của  người dùng. Từ đó, việc tìm kiếm đối tượng mục tiêu cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Bạn cũng hiểu hơn về khách hàng tiềm năng của mình. Đồng thời đưa ra được chiến lược marketing phù hợp.Thay vì bao quát toàn bộ đối tượng khách hàng của doanh nghiệp, xây dựng group Facebook sẽ giúp tập trung vào một nhóm đối tượng cụ thể. 

Bạn cần biết được họ có những điểm gì giống nhau? Mức thu nhập, tuổi tác, giới tính, hành vi, sở thích của họ… Họ có theo xu hướng hay là mẫu người tiêu dùng cụ thể hay không?  Nhóm người tiêu dùng cụ thể nào sẽ tiêu biểu trong phần lớn doanh số.

cách xây dựng Group Facebook

Đặt tên Group và điền đầy đủ các thông tin

Việc đặt tên cho Group Facebook là rất quan trọng. Nếu fanpage có tên hay và độc đáo sẽ mang đến các lợi ích như:

  • Tạo ấn tượng và sự khác biệt với các Group đối thủ.
  • Giúp các thành viên dễ nhớ tên Group của bạn.
  • Giúp truyền tải bao quát nhất thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang hướng đến.
  • Tăng nhận thức cũng như tính độc quyền của thương hiệu.

Để chọn tên cho trang Group Facebook bạn cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau:

Tên đơn giản dễ nhớ

  • Nó không cần quá sáng tạo mà quan trọng bám sát được mục tiêu, sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn hướng đến. Tên trang nên phù hợp với những cụm từ phổ biến. Như vậy các thành viên sẽ nhớ đến tên nhóm dễ hơn.
  • Không nên chọn những tên có xu hướng ngắn hạn. Đồng thời cũng không nên thay thế tên page thường xuyên. Nên chọn một cái tên có thể gắn bó với người dùng lâu năm.

Tránh nhồi nhét nhiều từ khóa vào page

Mặc dù tên và tiêu đề nên giải thích cho người dùng về mục tiêu của Group. Tuy nhiên cũng chỉ nên ngắn gọn. Không nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào, như vậy có thể bị spam. Người dùng sẽ ít có khả năng chia sẻ các bài viết trên trang hơn. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ lan truyền của trang ra nhiều người.

Tên trang càng ngắn càng tốt. Như vậy nó sẽ trông đẹp hơn khi chạy quảng cáo. Bởi chạy quảng cáo nhằm xây dựng trang có nhiều thành viên, người theo dõi hơn. Nếu tên trang quá dài sẽ khiến cho việc quảng cáo trông rườm rà và khó nhớ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên điền đầy đủ các thông tin của Group để tạo độ uy tín, tin tưởng cho người dùng.

Lên kế hoạch phát triển nội dung cho Group của bạn

Hãy đảm bảo rằng nội dung được đăng trên Group là hữu ích. Những bài viết này cần xoay quanh các típ, chia sẻ mà khách hàng đang tìm kiếm. Đây chính là cách tốt nhất để thu hút khách hàng mục tiêu, đảm bảo được mục tiêu mà bạn muốn chuyển đổi.

Tùy theo định hướng  hay mục đích của hội nhóm, bạn cần đem đến những bài viết phù hợp. Sao cho chúng đánh trúng vào tâm lý, sở thích của thành viên. Ngoài ra, việc đăng bài vào những giờ cao điểm cũng giúp Group có nhiều lượt tiếp cận và tăng tương tác cho bài viết hơn.

cách xây dựng Group Facebook

Đăng bài, và tương tác thường xuyên

Ban đầu nhóm không có nhiều thành viên sẽ không có nhiều bài đăng từ họ. Vì vậy bạn nên đưa ra một chủ đề để tạo cơ hội có thể giao tiếp, trò chuyện với họ. Thường xuyên tương tác bằng cách trả lời các comment, khuyến khích các thành viên đăng bài để giúp group phát triển tự nhiên. 

Chính điều này sẽ giúp bạn thấu hiểu được khách hàng. Bên cạnh đó, những người tham gia nhóm những cảm nhận được sự quan tâm và thấy được nhiều lợi ích khi ở trong nhóm.

Sử dụng các phần mềm tăng like, comment, tương tác

Sử dụng các phần mềm tăng comment, tương tác, tăng like cho facebook cũng giúp cho việc xây dựng group Facebook hiệu quả hơn. Nó giúp tăng độ uy tín đối với các thành viên. 

Khi người xem nhìn thấy lượt like, comment nhiều sẽ thấy tò mò và muốn tìm hiểu về nhóm hơn. Tuy nhiên việc làm  này chỉ hiệu quả ở bước ban đầu. Điều quan trọng vẫn là việc bạn có thể xây dựng nội dung Group thật hấp dẫn và chất lượng.  Như vậy mới có thể giữ chân và tăng thêm lượng người tham gia nhóm nhiều hơn.

Tạo bất ngờ cho các thành viên

Để nhóm hoạt động sôi nổi hơn, bạn có thể tổ chức các minigame, quà tặng, sự kiện offline để tạo sự tương tác giữa các thành viên hơn. Ngoài ra, tổ chức các sự kiện cũng là cách hữu hiệu để lôi kéo sự tham gia của các thành viên. Tạo các bài thảo luận hay tạo những buổi meeting với chủ đề nhẹ nhàng để các thành viên làm quen nhau.

Đưa ra các quy định, kiểm soát các thảo luận trong nhóm

Để nhóm hoạt động hiệu quả, bạn cũng cần có những quy định chung cho các thành viên khi tham gia. Điều này giúp quản trị viên có thể kiểm soát được các nội dung đăng tải trên nhóm. Đảm bảo nhóm không xuất hiện các hình ảnh phản cảm, tiêu cực, gây kích động. Hay các bài viết mang chủ đề nhạy cảm về chính trị, vùng miền.

Kết luận

Cách xây dựng Group Facebook hay, độc đáo là chìa khóa vàng mang đến thành công cho mỗi doanh nghiệp, cá nhân. Hy vọng rằng cách xây dựng group Facebook trên mang đến cho bạn nhiều bổ ích. Hãy thường xuyên truy cập tại phanmemmkt.net để cập nhật những tin tức mới và hữu ích nhé.

Xem thêm:

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong