Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Đánh giá post

Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn trên thế giới dùng để trò chuyện, chia sẻ và cập nhật thông tin trực tuyến. Không may, tài khoản Facebook của bạn đột nhiên bị khóa. Đừng lo lắng, bài viết này phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa.

I. Dấu hiệu khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa

Bạn có thể nhận biết một số dấu hiệu sau đây khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa:

 • Không thể đăng nhập: Bạn không thể vào tài khoản của bạn, đây là dấu hiệu đơn giản nhất.
 • Yêu cầu xác minh thông tin: Facebook yêu cầu xác nhận một số thông tin cơ bản như: bạn bè, nhật ký hoạt động gần đây. Trong một số trường hợp, bạn cần tải hình ảnh hoặc một vài thông tin cá nhân…
Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa
 • Không thể thực hiện một số hoạt động nhất định: Bạn không thể thực hiện các hoạt động như đăng bài viết, nhắn tin hoặc thêm bạn bè.
 • Thông báo về sử dụng tài khoản không đúng cách: Bạn nhận được thông báo từ Facebook về việc sử dụng tài khoản không đúng cách hoặc vi phạm các quy định của mạng xã hội này.
 • Không thể tìm kiếm tài khoản: Bạn không thể tìm thấy tài khoản của mình trên Facebook cũng là dấu hiệu cho thấy tài khoản của bạn đã bị khóa.

II. Nguyên nhân tài khoản Facebook của bạn bị khóa

Khi bị khóa Facebook, bạn đừng hoảng sợ, đầu tiên bạn phải xác định được nguyên nhân dẫn đến việc Facebook của bạn bị khóa, một số nguyên nhân phổ biến như sau:

 • Không nhớ mật khẩu: Khi bạn không nhớ mật khẩu và nhập lại nhiều lần, tới giới hạn nhất định, Facebook sẽ thông báo cho bạn rằng tài khoản của bạn đã bị khóa.
 • Phishing (Tấn công giả mạo): Khi lướt Facebook, bạn có thể đã click vào những đường link ẩn khiến Facebook của bạn bị “bay màu” ngay lập tức.
Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa
 • Spam: Nếu bạn spam các tin nhắn hay tham gia quá nhiều hội nhóm,.. trong một thời gian ngắn thì Facebook sẽ nhận diện tài khoản của bạn đang spam và sẽ khóa tài khoản ngay lập tức.
 • Bị “Report”: Có thể tài khoản của bạn bị một người khác báo cáo giả mạo người khác. Tuy nhiên, Facebook sẽ chỉ khóa tài khoản của bạn nếu có nhiều báo cáo về tài khoản của bạn.
 • Đăng nhập trên nhiều thiết bị: Vì chính sách bảo mật của Facebook cho nên nếu bạn đăng nhập tài khoản bằng các thiết bị khác nhau. Facebook có thể sẽ khóa tài khoản của bạn lại để đảm bảo rằng tài khoản của bạn không bị hack. Đến khi bạn sử dụng thiết bị đầu tiên đăng nhập lại, Facebook sẽ gửi thông báo về cho bạn.

III. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Tùy vào các trường hợp khác nhau mà sẽ có cách làm khác nhau. Nếu Facebook khóa tài khoản của bạn mà không có nút gỡ thì rất khó để có thể mở khóa lại tài khoản của bạn. 

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Nhưng không phải là không có cách, bạn có thể chờ một thời gian sau và đăng nhập lại, Facebook sẽ cho phép bạn xác minh tài khoản. Hoặc bạn có thể làm cách làm sau đây:

 • Bước 2: Lướt xuống và ấn “Chọn tệp”. Tại đây, bạn cần tải lên 3 bức ảnh gồm: mặt trước CCCD, mặt sau CCCD và ảnh chính diện mặt bạn.
Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa
 • Bước 3: Lướt xuống và điền Số điện thoại hoặc email đã đăng ký tài khoản Facebook, sau đó ấn “Gửi” và chờ phản hồi từ Facebook.
Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa
Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Đối với tài khoản Facebook bị khóa mà có nút để thực hiện tháo gỡ thì đơn giản hơn rất nhiều.

 • Bước 1: Tại giao diện tài khoản bị khóa, bạn ấn “Bắt đầu để thực hiện mở khóa.
 • Bước 2: Facebook yêu cầu “Xác minh danh tính của bạn”. Tại mục này bạn ấn “Bắt đầu”. Sau đó lựa chọn hình thức “Xác minh bằng số điện thoại” hoặc “Xác minh bằng email”. Sau đó điền email và số điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Nếu chọn “Xác minh bằng điện thoại” thì nghe điện thoại lấy mã xác minh là xong. Nếu chọn “Xác minh bằng email” bạn phải mở email để lấy mã xác minh.
Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa
 • Bước 4: Nhập mật khẩu mới của bạn là xong.

Lưu ý rằng quá trình mở khóa tài khoản là khác nhau nhau tùy thuộc vào lý do bị khóa và quy trình khôi phục tài khoản của Facebook.  

IV. Một vài lưu ý khi sử dụng Facebook

Để hạn chế việc bị khóa tài khoản Facebook, bạn cần lưu ý một số điều sau để sử dụng Facebook một cách an toàn:

 • Hạn chế đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Không chia sẻ thông tin đăng nhập cho nhiều người.
 • Bật tính năng xác minh 2 yếu tố.
 • Đặt mật khẩu mạnh để bảo vệ Facebook.
 • Không click vào các đường link lạ, độc hại.

Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản Facebook để thực hiện công việc seeding cho lĩnh vực kinh doanh, việc bị khóa một vài tài khoản là điều không thể tránh khỏi và gỡ khóa từng tài khoản cũng mất rất nhiều thời gian. Bạn có thể tham khảo phần mềm MKT Care để hỗ trợ bạn trong việc nuôi nick clone tự động và tránh việc bị khóa tài khoản. 

Phần mềm Marketing đã hướng dẫn bạn cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bạn có trải nghiệm bổ ích và chúc bạn thành công.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong