Tổng hợp những hình ảnh bị cấm trong quảng cáo Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay Facebook vẫn là trang mạng xã hội dẫn đầu về số lượt người sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm rõ một số nội dung bị cấm. Nhằm tránh xảy ra tình trạng không được đăng tải hay thậm chí khóa tài khoản vĩnh viễn. Một trong những nội dung bị cấm đó là ảnh. Vậy Những ảnh bị cấm trên Facebook là gì? Hãy cùng phần mềm MKT theo dõi nội dung bài viết để hiểu rõ chi tiết vấn đề này.

Ảnh khỏa thân hoặc nội dung gợi dục

Mặc dù theo thông tin cho biết thì cho đến nay các quy tắc về ảnh khỏa thân của Facebook vẫn khá mơ hồ. Nhiều người bị nhầm lẫn không hiểu lý do vì sao một số nội dung lại bị cấm, trong khi một số nội dung khác lại chấp nhận được.

Theo đó, những bức ảnh về toàn bộ mông, ngực, bộ phận sinh dục bao gồm cả núm vú đều không được phép đăng tải. Bạn cần lưu ý để tránh vi phạm quy định của Facebook.

Tuy nhiên hình ảnh về phụ nữ cho con bú, ảnh sau phẫu thuật ngực, các bức ảnh, các tác phẩm điêu khắc miêu tả nhân vật nude thì lại được chấp nhận. Trái lại những bức ảnh về cảnh quan hệ, nội dung mô tả cảnh quan hệ chi tiết đều bị cấm.

Ảnh người khuyết tật

Theo nhiều thông tin, ảnh người khuyết tật cũng có thể bị Facebook gỡ bài đăng. Có thể Facebook cho rằng những hình ảnh về đối tượng này có thể ảnh hưởng đến danh dự của người khuyết tật. Họ có thể bị đem ra để bình luận, đánh giá với những lời lẽ cay nghiệt.

Hoặc nhiều đơn vị lợi dụng sử dụng các hình ảnh người khuyết tật để kêu gọi ủng hộ. Nhằm mang tính chất trục lợi, gây ảnh hưởng đến tài chính, quyền lợi của người dùng.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp hình ảnh những người khuyết tật nhận được tình thương của người thân cũng vẫn bị Facebook cấm đoán. Điều này gây ra nhiều tranh cãi, bức xúc trong cộng đồng mạng

Dĩ nhiên, Facebook là một mạng xã hội lớn, các thao tác phân biệt đều là do máy tính thực hiện. Chúng là đồ vật, dù tinh vi đến đâu cũng không thể phân biệt cảm xúc như con người. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn nên chấp nhận và nhìn nhận khách quan hơn về vấn đề này. Điểm mấu chốt là trang mạng này đã và đang thực hiện những nguyên tắc của mình vì quyền lợi của số đông.

Ảnh mang nội dung bạo lực quá mức hoặc có hành vi tự hại bản thân

Tiêu chuẩn mới của Facebook cũng đã có quy định về các bài đăng chứa hình ảnh mang nội dung bạo lực hoặc tự hại bản thân. Mục đích nhằm chia sẻ niềm vui thay vì những hình ảnh bạo lực đến mọi người.

Việc đăng tải các hình ảnh bạo lực là vô cùng nguy hại. Nó có thể là nguyên do châm ngòi thêm cho các hành vi bạo lực ngày càng trở nên nhiều hơn. Chính vì vậy, việc ngăn cấm các nội dung này là hoàn toàn mang đến lợi ích tốt đẹp cho người dùng.

Facebook hiện cũng cho biết sẽ loại bỏ hết các bài đăng mang tính thù hận. Trong đó bao gồm cả nội dung trực tiếp tấn công người khác dựa trên sắc tộc, chủng tộc, nguồn gốc, quốc gia, giới tính, bệnh tật của họ… 

Ngoài ra, những hình ảnh mang tính xúc phạm, làm bẽ mặt cá nhân. Các đoạn video bắt nạt để nhằm làm nạn nhân xấu hổ. Cùng với đó là các thông tin chia sẻ cá nhân để tống tiền, quấy rối người khác đều bị cấm, nặng hơn là khóa tài khoản. 

Ảnh Spam

Những bức ảnh Spam thường mang đến phiền toái cho người dùng. Thậm chí khi xuất hiện nhiều, chúng còn làm loãng tin tức trên trang người xem. Họ sẽ cảm thấy khó chịu vì chẳng có gì liên quan đến mình cả. Những bức ảnh này thường được dùng để quảng cá hoặc có mục đích gây hại. Vì vậy, Facebook đã ngăn chặn chúng nhằm bảo vệ quyền lợi tối đa của người dùng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về các bức ảnh bị cấm trên Facebook. Hy vọng bạn sẽ thấy bổ ích và không sử dụng chúng khi đăng tải Facebook của mình. Nhằm đảm bảo quyền lợi, tránh bị khóa nick. Nhằm đảm bảo việc giải trí, làm việc trên mạng xã hội này trở nên hiệu quả hơn.

Xem thêm

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong