Content Social Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Content Social Hấp Dẫn

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào thì social luôn đóng một vai trò quan trọng, mang lại nhiều khách hàng tiềm năng với chi phí tiết kiệm. Và để thu hút được nhiều khách hàng phải xây dựng được content social hấp dẫn. Vậy content social là gì? Làm thế nào để tạo nội dung trên mạng xã hội hay? Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của phần mềm marketing

I. Content social là gì?

Content social là gì? Content social (nội dung mạng xã hội) là thuật ngữ để chỉ các loại nội dung được sáng tạo và chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn, YouTube, TikTok…Content social bao gồm nhiều thứ: từ bài viết văn bản, hình ảnh đến video, âm thanh.

Sử dụng content social trong chiến lược truyền thông là cách hiệu quả để thương hiệu tiếp cận khách hàng mục tiêu, tạo ra các tương tác trực tiếp và gián tiếp. Bên cạnh đó, những nội dung trên mạng xã hội cũng giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu và tạo nguồn traffic đến website. 

Tuy nhiên sự cạnh tranh trên social ngày càng cao. Từ đó, đòi hỏi các doanh nghiệp phải sáng tạo nội dung hay, mang lại giá trị cho cộng đồng thì người dùng mới tin tưởng và lựa chọn sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Content social là gì?

Xem thêm: 50+ mẫu content seeding Facebook hiệu quả cho nhà bán hàng

II. Các dạng content social phổ biến nhất hiện nay

Các dạng content social luôn đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Dưới đây là những dạng content trên mạng xã hội phổ biến, được nhiều người dùng yêu thích, mang lại tương tác cao. 

1. Nội dung dạng văn bản (text)

Content social dạng văn bản là loại content cơ bản nhất, được sử dụng trong nhiều chiến dịch tiếp thị. Bao gồm các bài viết, bài blog, trạng thái…nhằm cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ, các thông tin cùng ngành hoặc truyền đi một thông điệp nào đó.

Tuy nhiên loại content text không mang tính sinh động như các loại content khác, có thể gây nhàm chán cho người dùng trong quá trình tiếp nhận thông tin. 

2. Content social hình ảnh/ infographic

Một dạng nội dung phổ biến trên mạng xã hội nữa đó là hình ảnh/infographic. Trong hình ảnh/infographic có thể chứa chữ, hình ảnh, sơ đồ, bảng biểu…từ đó tăng tính sinh động và dễ thu hút khách hàng.

Sử dụng content social hình ảnh/ infographic giúp người dùng dễ ghi nhớ thông tin, nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền đạt hơn. Tuy nhiên cần cân nhắc sử dụng trong các trường hợp phù hợp, không nên lạm dụng.

Content social là gì? Content dạng hình ảnh

3. Nội dung social dạng video

Video trên mạng xã hội có các dạng như: livestream, vlog, hình động…Video còn được kết hợp với cả âm thanh nhờ đó mà hấp dẫn khách hàng hơn cũng như tăng tính truyền đạt thông tin.

Tuy nhiên để tạo ra được video cần tốn nhiều thời gian hơn các loại nội dung khác. Nếu như trong đoạn đầu video không gây ấn tượng với khách hàng cũng không thể giữ chân khách hàng lâu. 

III. Cách tạo content social hay, thu hút khách hàng

Sau khi biết được content social là gì? cũng như những loại nội dung phổ biến trên mạng xã hội thì bây giờ phần mềm marketing sẽ hướng dẫn mọi người cách viết content social hay, hấp dẫn. Cụ thể:

  • Bước 1: Xác định tư tưởng bài viết

Ở bước này bạn cần chọn chủ đề mình viết và tìm hiểu thông tin về chủ đề đó. Tiếp đến bạn cần tự trả lời các câu hỏi sau: bài viết này có mục đích gì? đối tượng hướng đến là ai? người dùng đang gặp vấn đề gì? bài viết có giải quyết được vấn đề của họ không? 

  • Bước 2: Tạo content social

Bạn cần viết bài với nội dung cô đọng, mang lại giá trị thiết thực cho người dùng. Bên cạnh đó cần đặt tiêu đề bài viết lôi cuốn, sử dụng ngôn ngữ phù hợp với ngành nghề và đối tượng khán giả bạn hướng đến. Nên sử dụng câu hỏi, viết dạng storytelling để kích thích nhu cầu tìm hiểu của khách hàng.

Nếu content dạng hình ảnh, video bạn cần chú ý đến kích thước, chất lượng ảnh/video, bố cục, màu sắc…đảm bảo tính thẩm mỹ và yêu cầu của nền tảng mạng xã hội bạn sẽ đăng bài. 

  • Bước 3: Kiểm tra lại 

Khi tạo content social xong bạn cần kiểm tra lại lần cuối. Nên kết hợp nhiều dạng content với nhau để tăng tính đa dạng và nâng cao hiệu quả truyền đạt. 

Như vậy phần mềm marketing đã giúp mọi người trả lời câu hỏi content social là gì cũng như chia sẻ về cách tạo content social hấp dẫn khách hàng. Và nếu bạn có nhu cầu tạo content với số lượng lớn hãy sử dụng phần mềm viết content tự động – Content AI để đảm bảo về cả chất lượng cũng như số lượng. 

Để biết thêm chi tiết về phần mềm Content AI bạn hãy xem video dưới đây:

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong