Khung giờ vàng đăng Reels Instagram hút TRIỆU view (Update 2024)

5/5 - (1 bình chọn)

Để video Reels Instagram của bạn nhận được nhiều lượt xem và tương tác, việc đăng vào thời điểm thích hợp là vô cùng quan trọng. Vậy đâu là các khung giờ vàng đăng Reels Instagram lý tưởng nhất? Hãy cùng Phần mềm Marketing khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

I. Khung giờ vàng đăng Reels Instagram: Tại sao nó lại quan trọng?

Không có công thức chung cho câu hỏi này, bởi thời điểm đăng Reels lý tưởng trên Instagram phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu và mục đích của bạn. Giống như việc bạn sẽ không gọi cho mẹ mình vào 2 giờ sáng, thời điểm đăng bài cũng nên hợp lý. Người dùng Instagram thường hoạt động online vào những khung giờ nhất định, và để tối đa hóa mức độ tương tác, bạn cần đăng bài khi họ đang online.

Khung giờ vàng đăng Reels Instagram là gì?
Khung giờ vàng đăng Reels Instagram là gì?

II. Khung giờ vàng đăng Reels Instagram để tăng mức độ tương tác

Nói chung, thời gian tốt nhất để đăng Reels Instagram là từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa, từ thứ Hai đến thứ Năm. Sự phân chia thời điểm tốt nhất để đăng Reels trong các ngày như sau:

 • Thứ Hai: 9 giờ sáng, 11 giờ sáng, 12 giờ trưa.
 • Thứ Ba: 8 giờ sáng, 12 giờ trưa.
 • Thứ Tư: 8 giờ sáng, 9 giờ sáng, 12 giờ trưa.
 • Thứ Năm: 10 giờ sáng, 12 giờ trưa, 7 giờ tối.
 • Thứ Sáu: 9 giờ sáng, 10 giờ sáng, 12 giờ trưa, 3 giờ chiều, 7 giờ tối.
 • Thứ Bảy: 8 giờ sáng, 9 giờ sáng, 11 giờ sáng, 12 giờ trưa, 2 giờ chiều, 7 giờ tối, 8 giờ tối.
 • Chủ nhật: 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 3 giờ chiều, 4 giờ chiều.
Thời điểm tốt nhất để đăng Reels Instagram
Thời điểm tốt nhất để đăng Reels Instagram

Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi đã chuyển đổi dữ liệu trên dưới dạng bảng:

Ngày trong tuần Giờ vàng đăng Reels Instagram
Thứ Hai 9 giờ sáng, 11 giờ sáng, 12 giờ trưa
Thứ Ba 8 giờ sáng, 12 giờ trưa
Thứ Tư 8 giờ sáng, 9 giờ sáng, 12 giờ trưa
Thứ Năm 10 giờ sáng, 12 giờ trưa, 7 giờ tối
Thứ Sáu 9 giờ sáng, 10 giờ sáng, 12 giờ trưa, 3 giờ chiều, 7 giờ tối
Thứ Bảy 8 giờ sáng, 9 giờ sáng, 11 giờ sáng, 12 giờ trưa, 2 giờ chiều, 7 giờ tối, 8 giờ tối
Chủ nhật 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 3 giờ chiều, 4 giờ chiều

Tuy nhiên, đây chỉ là thời gian chung. Vì vậy, bạn nên xem xét một số yếu tố sẽ giúp bạn xác định thời điểm tốt nhất để đăng Reels Instagram.

Chúng ta hãy cùng xem xét các yếu tố này:

III. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giờ vàng đăng Reels Instagram

Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng tới giờ vàng đăng Reels Instagram mà bạn nên biết:

1. Lý do đăng bài

Tại sao các nhà tiếp thị lại quan tâm đến việc biết khung giờ vàng đăng Reels Instagram cùng với các bài đăng và Stories? Tất nhiên là để tăng mức độ tương tác. Bạn càng có nhiều sự tham gia, bài viết của bạn càng tốt. Khi mọi người tương tác với thuật toán bài đăng của bạn họ sẽ phát hiện ra rằng mọi người đang tương tác với bài đăng của bạn và coi đó là nội dung tốt.

Nội dung chất lượng sẽ được hiển thị cho nhiều người theo dõi của bạn hơn. Khi nhiều người xem bài đăng của bạn hơn, điều đó tăng cơ hội tương tác nhiều hơn, từ đó khiến nội dung tiếp cận nhiều khán giả hơn. Quá trình này sau đó lặp lại và cuối cùng bài đăng của bạn sẽ được lan truyền rộng rãi. Nếu muốn tăng tương tác trên Instagram Reels để tăng thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn không chỉ cần nội dung hấp dẫn mà còn cần đăng vào đúng thời điểm.

2. Các ngày trong tuần

Không có câu trả lời chính xác khi nói đến những ngày tốt nhất để đăng Reels trên Instagram. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo để giúp bạn tăng cơ hội tương tác.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, hãy xem xét đối tượng của bạn và thời điểm họ hoạt động tích cực nhất trên Instagram. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng trẻ hơn, họ có thể hoạt động tích cực hơn vào trong tuần sau giờ học và giờ làm việc.

Ngoài ra, hãy xem xét loại nội dung mà bạn đăng. Nếu bạn đăng loại nội dung sáng tạo hoặc hài hước, bạn có thể làm tốt hơn vào những ngày mà mọi người thường có tâm trạng vui vẻ, chẳng hạn như thứ Sáu hoặc cuối tuần.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng giờ vàng đăng Reels Instagram có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn. Nếu bạn ở múi giờ khác với đối tượng mục tiêu, hãy nhớ điều chỉnh lịch đăng bài sao cho phù hợp.

Với tất cả những điều này, hãy thử nghiệm các ngày và giờ khác nhau để xem điều gì phù hợp nhất với bạn và khán giả của bạn.

3. Đối thủ

Khi cố gắng xác định thời điểm tốt nhất để đăng Reels trên Instagram, điều quan trọng là phải xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn. Hãy xem xét thời điểm họ đăng bài và xem liệu có thể xác định bất kỳ mẫu nào không. Nếu họ liên tục nhận được nhiều lượt tương tác hơn thì bạn nên cân nhắc đăng bài cùng lúc.

4. Múi giờ

Việc hiểu rõ múi giờ của khán giả là vô cùng quan trọng. Nếu bạn có lượng người theo dõi lớn ở một múi giờ khác với mình, hãy tính toán đến việc đăng bài vào thời điểm họ hoạt động sôi nổi nhất. Ngược lại, nếu bạn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận đến một múi giờ khác, hãy thử đăng bài trong giờ cao điểm của họ.

Hãy nhớ rằng bạn có thể nhận được nhiều lượt tương tác hơn nếu đăng bài vào thời điểm những người theo dõi bạn hoạt động tích cực nhất, ngay cả khi đó không phải là vào giờ cao điểm truyền thống.

5. Tần suất đăng bài

Nếu bạn mong muốn có được sự tương tác tốt hơn trên Instagram, một trong những câu hỏi quan trọng khiến bạn băn khoăn có thể là “Tôi nên đăng Reels Instagram với tần suất như thế nào?”.

Mặc dù không có số liệu cụ thể nào về số lượng video Reels hoặc bài đăng mỗi ngày hoặc mỗi tuần đảm bảo thành công, nhưng việc đăng bài thường xuyên là điều quan trọng để thu hút khán giả của bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu, hãy đặt mục tiêu đăng ít nhất một lần mỗi ngày. Khi xây dựng lượng người theo dõi, bạn có thể thử nghiệm đăng bài thường xuyên hơn hoặc ít hơn để xem điều gì phù hợp với khán giả của mình.

6. Ngành của bạn

Tùy thuộc vào ngành của bạn, đối tượng của bạn có thể thay đổi đáng kể, do đó, thật khó để chỉ có quy tắc “luôn đăng bài vào thứ Ba lúc 3 giờ chiều”. Ví dụ, những ngành mà hầu hết nhân viên làm việc vào ban đêm sẽ có những giờ làm việc khác với những ngành làm việc vào ban ngày.

7. Nhân khẩu học và thói quen của khán giả

Hiểu đối tượng của bạn và thời điểm họ hoạt động tích cực trên mạng xã hội có thể giúp bạn xác định được thời điểm tốt nhất để đăng bài và thu hút nhiều tương tác.

Một số yếu tố cần cân nhắc khi chọn thời điểm tốt nhất để đăng Reels Instagram bao gồm:

 • Vị trí đối tượng của bạn: Nếu đối tượng của bạn chủ yếu ở cùng múi giờ, hãy cân nhắc đăng bài vào giờ cao điểm ở múi giờ đó.
 • Độ tuổi khán giả của bạn: Khán giả trẻ có xu hướng hoạt động tích cực hơn trên mạng xã hội sau giờ học và buổi tối, trong khi khán giả lớn tuổi hơn có thể hoạt động tích cực hơn vào ban ngày.
 • Sở thích của khán giả: Nếu khán giả của bạn quan tâm đến một chủ đề cụ thể, hãy cân nhắc đăng nội dung liên quan đến sở thích đó. Đăng khi họ có nhiều thời gian online để tìm kiếm thông tin về chủ đề đó.

Cuối cùng, thời điểm tốt nhất để đăng Reels trên Instagram sẽ khác nhau tùy thuộc vào đối tượng và mục tiêu của bạn. Hãy thử nghiệm các thời điểm và ngày khác nhau trong tuần để xem điều gì phù hợp nhất với bạn và doanh nghiệp của bạn.

8. Thuật toán Instagram

Điều quan trọng là phải xem xét thuật toán Instagram khi cố gắng xác định các khung giờ vàng đăng Reels Instagram. Thuật toán luôn thay đổi, vì vậy điều quan trọng là phải biết cách thức hoạt động của thuật toán để tận dụng tối đa bài đăng của bạn.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi xem xét thuật toán:

 • Thuật toán ưu tiên nội dung mới nên việc đăng bài thường xuyên là rất quan trọng.
 • Thuật toán cũng ưu tiên nội dung hấp dẫn, vì vậy hãy đảm bảo Reels Instagram của bạn thú vị và có tính tương tác.
 • Thuật toán ưu tiên nội dung từ các tài khoản mà mọi người tương tác thường xuyên, vì vậy hãy đảm bảo duy trì hoạt động trên tài khoản của bạn và tương tác với những người theo dõi bạn.

IV. Cách tìm thời điểm tốt nhất để đăng Reels Instagram

Dưới đây là những cách tốt nhất để bạn tìm ra các khung giờ vàng đăng Reels Instagram mà bạn có thể áp dụng.

1. Sử dụng mẫu quảng cáo

Sử dụng các Instagram Reels Templates có thể giúp bạn thu hút sự tương tác tốt hơn từ khán giả.

Bạn có thể dễ dàng thêm văn bản, nhạc, và các hiệu ứng khác nhau vào video của mình khi sử dụng mẫu quảng cáo.

Điều này làm cho nó hấp dẫn và thú vị hơn cho người xem của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng mẫu có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tạo video.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi thời điểm video của bạn nhận được nhiều lượt xem và mức độ tương tác nhất. Hãy tìm những mẫu hoạt động tốt nhất với khán giả của bạn, mặc dù không phải lúc nào cũng sử dụng cùng một mẫu.

2. Thử nghiệm A/B

Nếu bạn muốn tìm khung giờ vàng đăng Reels Instagram để thu hút sự tương tác tốt hơn, bạn nên xem xét thử nghiệm A/B. Thử nghiệm A/B là khi bạn tạo hai phiên bản của một thứ gì đó và thử nghiệm chúng để xem phiên bản nào hoạt động tốt hơn. Để làm điều này, bạn hãy tạo 2 phiên bản video Reels của bạn – một phiên bản có chú thích và một phiên bản không có – và xem phiên bản nào thu hút nhiều lượt tương tác hơn.

Để làm điều này, bạn cần đăng cả hai phiên bản vào những thời điểm khác nhau và sau đó theo dõi mức độ tương tác (lượt thích, bình luận, chia sẻ,…) trên mỗi phiên bản. Sau một vài ngày hoặc vài tuần, bạn sẽ biết phiên bản nào hoạt động tốt hơn và sau đó bạn có thể điều chỉnh lịch đăng bài của mình cho phù hợp.

3. Phân tích quá khứ

Nếu muốn tìm thời điểm tốt nhất để đăng Instagram Reels, bạn cần phân tích các bài đăng trước đây của mình. Hãy xem thời điểm bạn nhận được nhiều lượt xem nhất, nhiều lượt thích nhất và nhiều bình luận nhất. Cố gắng đăng bài vào những thời điểm tương tự như thời điểm bạn có nhiều lượt tương tác nhất trong quá khứ.

V. Lên lịch đăng Reels Instagram vào khung giờ vàng tự động với MKT Viral

MKT Viral là một công cụ hỗ trợ viral video đang kênh tự động cho các nhà tiếp thị, chủ shop trong thời đại video ngắn lên ngôi hiện nay. Công cụ này cho phép bạn tải video hàng loạt trên TikTok, Douyin, Facebook Reels, YouTube hàng loạt chỉ trong vài giây. Đồng thời hỗ trợ chỉnh sửa, reup video đa kênh trên đa nền tảng một cách nhanh chóng. Từ đó giúp bạn xây dựng các kênh video ngắn chất lượng một cách hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Để lên lịch đăng Reels Instagram vào các khung giờ vàng tự động, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm MKT Viral.

Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm MKT Viral trên máy tính. Sau đó, tiến hành đăng nhập vào phần mềm bằng tài khoản được cấp bản quyền.

– Bước 2: Tạo kịch bản lên lịch đăng Reels Instagram tự động.

Tại giao diện phần mềm, bạn chọn tab Lập Lịch => chọn mục Thêm Lịch Đăng => chọn Đăng Reel Instagram để sử dụng tính năng lập lịch đăng Reels Instagram.

Tạo kịch bản lên lịch đăng Reels Instagram
Tạo kịch bản lên lịch đăng Reels Instagram

Lúc này cửa sổ cửa sổ thiết lập lịch đăng Reels sẽ hiện lên. Lúc này, bạn nhấn chọn Cấu hình chung để cài đặt Cấu hình đăng chung cho tất cả tài khoản. Tiếp đến, bạn cài đặt các thông số cơ bản như sau:

 • Số luồng chạy đồng thời.
 • Chuyển tài khoản nếu lỗi liên tiếp.
 • Số lượng video mỗi tài khoản đăng tối đa.
 • Khoảng cách giữa hai lần đăng.
 • Thời gian chờ đăng video.
Thiết lập cấu hình lên lịch đăng Reels tự động
Thiết lập cấu hình lên lịch đăng Reels tự động

Sau đó, bạn chọn danh sách tài khoản Instagram dùng để chạy kịch bản và chọn Lưu Cấu Hình Lập Lịch.

Chọn Lưu Cấu Hình Lập Lịch
Chọn Lưu Cấu Hình Lập Lịch

– Bước 4: Lưu kịch bản lập lịch tự động.

Cuối cùng, bạn set thời gian lên lịch đăng Reels Instagram: có thể chọn set lịch chạy một lần hoặc chạy liên tục cho các ngày trong tuần. Nhấn Save để hoàn tất. Phần mềm sẽ tự động chạy kịch bản đăng Reels vào thời điểm bạn thiết lập.

Lưu kịch bản lên lịch đăng Reels Instagram tự động
Lưu kịch bản lên lịch đăng Reels Instagram tự động

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn các khung giờ vàng đăng Reels Instagram nhiều view nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong