7 cách tăng view YouTube Shorts nhanh chóng, hiệu quả nhất

Đánh giá post

Trong thời đại ngày nay, YouTube Shorts đang trở thành một nền tảng video ngắn phổ biến để chia sẻ nội dung sáng tạo và thu hút người xem mới. Tuy nhiên, để video của bạn được nhiều người xem và tương tác, bạn cần phải biết cách tạo nội dung hấp dẫn và áp dụng các phương pháp tăng view hiệu quả. Bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ chia sẻ đến bạn những cách tăng view YouTube Shorts hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Lợi ích của việc tăng view YouTube Shorts

Dưới đây những lợi ích của việc tăng view YouTube Shorts mà bạn cần quan tâm:

  • Tăng phạm vi tiếp cận: YouTube Shorts là một hướng tiếp cận hiệu quả để thu hút người xem. Video ngắn trên Shorts có khả năng lên xu hướng nhanh chóng, giúp bạn tiếp cận một lượng lớn người xem trong thời gian ngắn. Điều này giúp tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác cho video của bạn.
  • Xây dựng thương hiệu: Nền tảng YouTube Shorts giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp. Những video ngắn có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc giới thiệu về bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Kiếm tiền: Tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP) để kiếm tiền từ quảng cáo hiển thị trên video Shorts của bạn. Khi video của bạn nhận được càng nhiều lượt xem thì mức thu nhập của bạn càng cao.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Nếu bạn sử dụng YouTube Shorts để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình, việc tăng view giúp tăng khả năng chuyển đổi người xem thành khách hàng thực sự.
  • Nâng cao uy tín và nhận diện thương hiệu: Một video có nhiều lượt xem và tương tác sẽ giúp tăng uy tín cho kênh của bạn. Điều này cũng tạo ấn tượng với người xem và tăng cơ hội hợp tác với các đối tác.
Cách tăng view YouTube Shorts
Lợi ích của việc tăng view YouTube Shorts

II. 7 cách tăng view YouTube Shorts nhanh chóng, hiệu quả

Dưới đây là một số cách để bạn thu hút thêm nhiều lượt xem cho video YouTube Shorts của mình. Tham khảo ngay!

1. Tối ưu hóa nội dung video ngắn của bạn

Không còn nghi ngờ gì nữa, nội dung video ngắn của bạn, đặc biệt là vài giây đầu tiên của nội dung, chính là yếu tố then chốt để thu hút khán giả theo dõi. Nếu bạn không thể thu hút sự chú ý của họ ngay từ đầu, họ có thể sẽ rời bỏ video ngắn của bạn. Dưới đây là một số mẹo để làm nội dung của bạn hấp dẫn hơn:

  • Đi thẳng vào nội dung YouTube Shorts của bạn mà không cần giới thiệu quá nhiều. Khi bạn nhồi nhét quá nhiều thông tin vào Shorts của mình, người xem sẽ mất hứng thú và chuyển sang các Shorts khác.
  • Làm cho thumbnail, tiêu đề và mô tả của bạn trở nên hấp dẫn. Thumbnail đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định xem người xem có nhấp vào Shorts của bạn hay không. Ngoài ra, tiêu đề và nội dung mô tả có thể xác định xem video ngắn của bạn có chứa nội dung nào đó mà người xem muốn xem hay không.
  • Cố gắng ghi lại điều gì đó mới mẻ và chú ý đến các chủ đề thịnh hành cũng như xu hướng video lan truyền. Như chúng ta đã biết, những video ngắn có nội dung mới lạ thường dễ khơi dậy sự tò mò của người xem.
  • Hãy bày tỏ suy nghĩ hoặc cảm xúc của bạn về nội dung nào đó trong video ngắn của mình để gây được ấn tượng với khán giả. Khi làm như vậy, người xem sẽ muốn để lại nhận xét hoặc chia sẻ video ngắn của bạn với bạn bè và gia đình.
Tối ưu hóa nội dung YouTube Shorts của bạn
Tối ưu hóa nội dung YouTube Shorts của bạn

2. Sử dụng các bản nhạc thịnh hành

Khi nói đến cách thu hút nhiều lượt xem hơn YouTube Shorts, bạn có thể dễ dàng nghĩ đến việc thêm nội dung nào đó phổ biến như từ thông dụng trên mạng và các hiệu ứng đặc biệt để tạo YouTube Shorts.

Để nâng cao khả năng video ngắn của bạn được lan truyền rộng rãi, hãy cân nhắc thêm bản nhạc thịnh hành vào video ngắn của mình. Đồng thời, bạn nên đảm bảo âm nhạc phù hợp với video và không khiến video của bạn bị cáo buộc vi phạm bản quyền.

3. Sử dụng hashtag phù hợp

Việc sử dụng hashtag không phù hợp cũng có thể khiến Video ngắn của bạn bị lãng quên. Kiểm tra chính tả của hashtag và đảm bảo rằng chúng phù hợp với nội dung Shorts của bạn. Ngoài ra, hãy cố gắng sử dụng một số hashtag thịnh hành để mọi người có nhiều khả năng nhìn thấy Shorts của bạn hơn.

Sử dụng các hashtag phù hợp
Sử dụng các hashtag phù hợp

4. Chọn khung giờ đăng video YouTube Shorts

Bằng cách đăng video YouTube Shorts của bạn vào đúng thời điểm, video của bạn sẽ có cơ hội được chia sẻ, thích và bình luận nhiều hơn. Ngay cả khi không có câu trả lời chắc chắn nào thích hợp thì vẫn có một nguyên tắc chung là bạn nên đăng Shorts vào buổi tối.

Đó là do nhiều người có thói quen lướt qua Shorts trước khi chìm vào giấc ngủ. Và duyệt qua Shorts vào ban đêm cũng là một cách tuyệt vời để thư giãn cho những người đã làm việc cả ngày.

5. Sử dụng YouTube Analytics để theo dõi hiệu suất của Shorts

Hãy nhớ thường xuyên xem lại số liệu phân tích trên YouTube để biết hiệu quả hoạt động của các Shorts của bạn. YouTube Analytics là bộ công cụ phân tích mạnh mẽ miễn phí dành cho tất cả người dùng YouTube. Thông qua đó, bạn có thể kiểm tra số lượt xem, thời gian xem, số người đăng ký và tổng thu nhập cho Shorts của mình. Bạn cũng có thể kiểm tra 1 triệu view YouTube Shorts được bao nhiêu tiền một cách dễ dàng.

Sử dụng YouTube Analytics để kiểm tra hiệu suất của Shorts
Sử dụng YouTube Analytics để kiểm tra hiệu suất của Shorts

Ngoài ra, YouTube Analytics sẽ cho bạn biết video nào của bạn đang hoạt động tốt nhất và đưa ra một số đề xuất để cải thiện nội dung của bạn. Việc học cách tăng lượt xem trên YouTube Shorts sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng nó.

6. Tương tác với khán giả của bạn

Sự tương tác  rất quan trọng trên YouTube Shorts. Trả lời những bình luận, thích các bình luận mà bạn đánh giá cao, đồng thời khuyến khích người xem thích và chia sẻ video của bạn. Video ngắn của bạn càng nhận được nhiều lượt tương tác thì khả năng đề xuất video đó cho người khác càng cao.

7. Cộng tác với những nhà sáng tạo khác

Cộng tác có thể giới thiệu nội dung của bạn với khán giả mới. Hợp tác với những nhà sáng tạo khác trong lĩnh vực hoặc cộng đồng của bạn để tạo ra những video ngắn thể hiện tài năng của cả hai bạn. Cộng tác là một cách thú vị để quảng cáo chéo và đạt được nhiều lượt xem hơn.

Cộng tác với những nhà sáng tạo nội dung YouTube Shorts khác
Cộng tác với những nhà sáng tạo nội dung YouTube Shorts khác

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn những cách tăng view YouTube Shorts một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong