Tổng hợp các mẫu Content du lịch hút khách nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, ngành du lịch đã và đang kích hoạt trở lại. Vì vậy để thu hút khách hàng và tạo dấu ấn vượt trội với đối thủ, các doanh nghiệp thường tập trung vào các chiến lược Marketing. Trong đó mẫu content du lịch cũng là yếu tố cần trú trọng để tạo niềm tin cũng như ấn tượng đối với khách hàng.

Content du lịch là gì?

Content du lịch có thể hiểu đơn giản là  những nội dung, chia sẻ thông qua những hình ảnh, video, ebook, Blog du lịch, Podcast..  về các điểm du lịch hay các chuyến đi dã ngoại. Chúng được truyền tải đến cộng đồng nhằm giúp cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch có thể quảng bá được dịch vụ mà họ đang cung cấp đến khách hàng của mình.

mẫu content du lịch
mẫu content du lịch

Sử dụng content du lịch mang lại những lợi ích gì?

Tăng thứ hạng SEO

Nếu bạn đang có một website và muốn tăng thứ hạng của mình trên kết quả tìm kiếm Google. Bạn cần làm sao kéo càng được  nhiều lượt truy cập về website càng tốt. Vì vậy những content du lịch hay cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đọc cũng giúp trang web của bạn tăng thứ hạng SEO trên trang tìm kiếm.

Cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc

Không chỉ là việc quan tâm đến các sản phẩm hay thương hiệu. Khi tìm kiếm thông tin, trải nghiệm người dùng cũng rất quan trọng. Website của bạn càng cung cấp thông tin hữu ích, dễ hiểu càng để lại ấn tượng tốt cho khách hàng.

Cùng với đó bạn cũng nên tối ưu tốc độ tải trang, các danh mục tìm kiếm sao cho đơn giản nhất cũng góp phần giúp thu hút nhiều độc giả đến với website của mình. 

Xây dựng lòng tin

Ngày nay các content quảng cáo xuất hiện ngày càng nhiều. Vì vậy dẫn đến tâm lý cảnh giác đối với khách hàng. Hầu hết những content này sẽ rất dễ mất điểm trong mắt khách hàng. Thậm chí họ sẽ lướt qua ngay nếu phát hiện thấy có nội dung quảng cáo. Thay vào đó nếu muốn mọi người tin tưởng và tìm đến thương hiệu của mình, bạn cần có những content thật tự  nhiên, thuần cung cấp nội dung. Chúng sẽ giúp lấy được lòng tin của độc giả hơn.

Đặc biệt nếu content của bạn thật sự hữu ích, học sẵn sàng chia sẻ với những người bạn xung quanh. Điều này sẽ tạo ra một hiệu ứng truyền miệng, tốt hơn rất nhiều so với việc đầu tư tiền vào các dịch vụ quảng cáo.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Như vậy có thể thấy rằng nếu bạn có được những content du lịch tốt, có khả năng đẩy cảm xúc của khách hàng lên cao nhất. Bạn sẽ khiến khách hàng để lại thông tin của mình. Thông qua dữ liệu cá nhân đó bạn có thể chuyển đổi và sử dụng chiến lược marketing của doanh nghiệp mình. Nhờ đó thúc đẩy tăng doanh số bán hàng cho đơn vị mình.

Có những dạng content du lịch nào?

Nhật ký du lịch cá nhân

Nhật ký du lịch cá nhân là loại content mang đến cảm giác chân thật và nhanh chóng chiếm được lòng tin của khách hàng nhất. Nội dung do người dùng tạo ra thường là chính những trải nghiệm thực tế, khám phá của mình. 

Vì vậy họ thường đăng những hình ảnh, đoạn video ngắn, thông tin địa chỉ mà mình đã trải nghiệm tại điểm du lịch đó.

Theo nghiên cứu của một công ty truyền thông cho biết, hầu hết xu hướng cyar mọi người trước khi lên kế hoạch cho một chuyến đi là dựa vào hình ảnh kỳ nghỉ hoặc các review mà người khác đã trải nghiệm.

Ngoài hiệu ứng truyền miệng WOM thì Facebook, Instagram cũng là những kênh thông tin truyền tải tốt. Vì vậy, các thương hiệu du lịch hay các ngành khách sạn có thể sử dụng những mạng xã hội này để tạo ra những khoảnh khắc giá trị, đáng chia sẻ.

Hướng tới địa điểm cụ thể

Thay vì hướng đến toàn bộ khách du lịch, bạn cũng có thể sử dụng loại content hướng đến đối tượng và địa điểm cụ thể mà mình cung cấp dịch vụ kinh doanh. Như vậy với một nội dung cụ thể, bạn có thể triển khai nhiều chi tiết và tạo ra một nhu cầu cụ thể cho đối tượng khách hàng của mình.

Video

Theo nghiên cứu gần đây từ Google thì có đến ⅔ số người muốn đi du lịch sẽ xem các video trải nghiệm thực tế của người khác. Ngoài ra, họ sẽ thường tìm kiếm những vlog du lịch, các bài đánh giá, các chuyến tham quan cảnh quay về địa điểm từ những người đi du lịch thực tế.

Tuy nhiên có đến 19% các loại video này đến từ các thương hiệu. Bởi họ hiểu rằng video là một loại content du lịch có sức truyền tải cảm xúc vô cùng mạnh mẽ cho dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu của mình.

Tin tức

Việc liên tục cập nhật các tin tức liên quan đến ngành du lịch cũng rất được quan tâm và chú ý. Đại đa số mọi  người sẽ tìm kiếm các quy định, giá vé, giá thuê  phòng, ăn uống mới  nhất để chuẩn bị chủ động nhất cho chuyến du lịch của mình.

Hướng dẫn cách viết content du lịch hiệu quả

Xác định rõ mục tiêu

Trước khi bắt đầu lên chiến lược nào đó bạn cũng cần xác định mục tiêu cụ thể cho mình. Bạn cần đặt ra câu hỏi liên quan như: Tại sao cần làm điều này? Sau đó vẽ ra mục tiêu theo mô hình SMART. Trong đó:

 • S: Mục tiêu của bạn của bạn không chỉ là chung chung mà cần cụ thể chi tiết như đạt 30 lượt chia sẻ và 50 lượt like.
 • M: Bạn cần đưa ra hiệu suất rõ ràng để định lượng bài viết của mình. Chẳng hạn như cần tăng thêm 15% lượt tiếp cận so với tháng trước.
 • A: Bạn cũng cần đưa ra lý do thích hợp để thực hiện mục tiêu. Chẳng hạn như đẩy lượt truy cập lên để giúp website nằm trong top tìm kiếm và bán được nhiều dịch vụ du lịch hơn.
 • R: Mục tiêu của bạn đề ra phải thực tế và phù hợp với năng lực của mình.
 • T: Bạn cần đưa ra deadline cụ thể, đặt ra thời gian cụ thể để hoàn thành mục tiêu.

Xác định đối tượng 

Việc hiểu được đối tượng độc giả mà mình muốn hướng đến sẽ giúp bạn tìm được nội dung cũng như văn phong phù hợp. Bạn có thể nghiên cứu đối tượng này thông qua giới tính, dân tộc, tuổi tác, nhân khẩu học, thu nhập.

Ngoài ra các yếu tố hành vi, tâm lý, cử chỉ của đối tượng mục tiêu cũng cần được quan tâm. Bạn cũng cần hiểu được khách hàng đang gặp khó khăn gì, họ sử dụng mạng xã hội nào, thói quen truyền thông là gì. Khi đã quan tâm chi tiết đến các yếu tố này bạn sẽ có thể khai thác và trau chuốt hơn cho content của mình.

Nghiên cứu từ khóa SEO

Việc nghiên cứu từ khóa SEO sẽ giúp bạn biết được mọi người đang tìm kiếm gì. Như vậy bạn có thể tạo ra nội dung đáp ứng nhu cầu của họ. Từ đó mới có thể tăng thứ hạng trên Google. Khách hàng cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm bài viết của bạn trên trang công cụ.

Tổng hợp các mẫu content du lịch hay, thu hút nhất hiện nay

Dưới đây là một số mẫu content du lịch vùng miền. Bạn có thể vận dụng nó vào nội dung phù hợp của mình.

Mẫu content du lịch hài hước

Bạn có thể áp dụng một số mẫu content hài hước dưới đây vào nôi dung của mình. Sao cho chúng phù hợp với nhóm đối tượng cần hướng đến:

 • Không có gì là khó cả, chỉ có khó quá thì không làm được thôi.
 • Đừng bỏ quên ước mơ của đời mình, hãy tắt báo thức đi và tiếp tục giấc mơ nhé.
 • Những bé gái không thích cười thường rất lười đánh răng.
 • Sau lưng anh chồng ngoại tình là chị vợ ngồi rình.

Mẫu content du lịch Hà Giang

 • Mùa xuân trên Hà Giang- Đến một lần nhưng nhớ thương cả đời
 • Du lịch Hà Giang không chỉ là nơi bạn muốn ghé thăm mà là nơi nhất định bạn sẽ muốn quay lại.  Bởi bạn sẽ bị lỡ yêu cảnh sắc núi rừng, bầu trời sao nơi địa đầu tổ quốc này. Yêu cả những con người khó khăn nhưng đầy mạnh mẽ như hoa tám giác mạch mọc trên vách đá khoe sắc bốn mùa. Năm này hãy đến với Hà Giang màu hoa bạn nhé.

 

Mẫu content du lịch Hà Giang
Mẫu content du lịch Hà Giang
Mẫu content du lịch Hà Giang hay, cuốn hút
Mẫu content du lịch Hà Giang hay, cuốn hút

Mẫu content du lịch Sapa 

 • Mong ước được đến đây một lần cùng ai đó.
 • SAPA đang là điểm checkin hot hit mà bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa vàng hay biển mây trên nóc nhà Đông Dương. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức những đặc sản nổi tiếng ở Sapa trong tiết trời se se lạnh.

Mẫu content du lịch Sapa

Mẫu content du lịch Ninh Bình

 • Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình cực chất:  Đi đâu đẹp, ăn gì ngon.
 • Top 13 điểm du lịch ở Ninh Bình đẹp độc nhất định bạn cần ghé thăm.
 • Du lịch Ninh Bình: Kinh nghiệm, lịch trình và chi phí
 • Gợi ý lịch trình du lịch Ninh 5 ngày 4 đếm cực chi tiết
Mẫu content du lịch Ninh Bình
Mẫu content du lịch Ninh Bình

Mẫu content du lịch Ninh Bình 2

Mẫu content du lịch Đà Nẵng

 • 3 ngày 2 đêm đi đâu ở Đà Nẵng.
 • Top 30 điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn không thể bỏ qua.
 • Du lịch Đà Nẵng: Kinh nghiệm đi chơi tự túc từ A -Z.
 • Review tour du lịch Đà Nẵng giá trẻ trọn gói 2023

Mẫu content du lịch Đà Nẵng

Mẫu content du lịch Huế

 • Cẩm nang du lịch Huế 2023 từ A-Z
 • Kinh nghiệm du lịch Huế tự túc – Những trải nghiệm trọn vẹn vùng đất cố đô.
 • Tổng hợp những điểm du lịch Huế đẹp nổi tiếng nhất hiện nay.
 • Top 25 điểm du lịch Huế đẹp nhất định bạn phải đi.
 • Điểm danh những nơi bạn không thể bỏ qua khi du lịch Huế
Mẫu content du lịch Huế
Mẫu content du lịch Huế

Mẫu content du lịch Huế 1

Mẫu content du lịch Đà Lạt

 • Tổng hợp 32 điểm du lịch Đà Lạt Bạn không nên bỏ qua.
 • Bật mí kinh nghiệm du lịch Đà Lạt mới nhất 2023  
 • Danh sách điểm du lịch Đà Nẵng đẹp và nổi tiếng nhất hiện nay
Mẫu content du lịch Đà Lạt
Mẫu content du lịch Đà Lạt

Mẫu content du lịch Đà Lạt 1

Mẫu content du lịch Phú Quốc

 • Trọn bộ combo du lịch Phú Quốc mới nhất 2023.
 • Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc từ A-Z cho người mới
 • Du lịch Phú Quốc: Kinh nghiệm- Lịch trình mới nhất 2023
Mẫu content du lịch phú quốc
Mẫu content du lịch phú quốc 

Mẫu content du lịch phú quốc 1

Mẫu content du lịch Thái Lan

 • Bí quyết du lịch Thái Lan tự túc cho người mới bắt đầu.
 • Danh sách các tour du lịch Thái Lan giá rẻ, khuyến mãi trọn gói.
 • 8 Kinh nghiệm giúp bạn có chuyến du lịch Thái Lan tiết kiệm trọn vẹn.
Mẫu content du lịch Thái Lan
Mẫu content du lịch Thái Lan

Kết luận

Trên đây là những thông tin về content du lịch. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới để thực hiện mục tiêu của mình. Hãy thường xuyên truy cập phanmemmkt.net để cập nhiều bài viết hữu ích.

Xem thêm: 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong