20+ Mẫu content tuyển dụng thu hút ứng viên nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Để có nhiều lựa chọn nhân sự mới đảm bảo chất lượng cho việc đầu quân cho doanh nghiệp. Phòng ban nhân sự cần tìm cách để truyền thông một cách hấp dẫn nhằm thu hút sự quan tâm của các ứng viên. Một trong những yếu tố quyết định đế chiến lược tuyển dụng này là phải tạo ra loại content cực lôi cuốn. 

Vậy làm thế nào để content tuyển dụng của bạn trở nên thu hút? Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu thông tin xoay quanh chủ đề này tại bài viết phía dưới.

Content tuyển dụng là gì?

Content tuyển dụng chính là những nội dung thông tin về công việc hay một số mô tả chung về doanh nghiệp. Nó được nhà tuyển dụng tạo ra với nhiều hình thức như báo chí, văn bản, video. Nhằm truyền tải các thông tin đến người đọc, đặc biệt là các ứng viên đang có nhu cầu.

Tại sao tuyển dụng cần phải có content 

Có thể nói việc xây dựng content tuyển dụng mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trong đó có thể kể đến là giúp đơn vị bạn tìm kiếm được các ứng viên tiềm năng. Nếu tìm được các ứng viên chất lượng sẽ giúp bạn gia tăng hiệu suất làm việc của cả tập thể nhân sự trong công ty.

Không chỉ vậy, content tuyển dụng cũng giúp việc tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho quy trình tìm kiếm nhân sự. Mục đích tiếp theo của content tuyển dụng là giúp thương hiệu của bạn có thể được phủ sóng rộng khắp. Đồng thời giúp cho nhiều người biết đến văn hóa doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy việc tạo ra một nội dung content hấp dẫn là rất cần thiết. Một content tuyển dụng càng hay thì số lượng ứng viên ứng tuyển ngày càng cao. Doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội lớn tiếp xúc với các nhân tài tiềm năng.

Content tuyển dụng là gì?
Content tuyển dụng là gì?

Cách viết content tuyển dụng như thế nào

Xác định đối tượng tuyển dụng 

Việc đầu tiên bạn cần làm khi đăng tin tuyển dụng đó là xác định rõ đối tượng mục tiêu của mình. Điều này sẽ giúp bạn có thể lên ý tưởng content phù hợp. Nếu bạn không xác định được đối tượng mục tiêu mà mình hướng đến thì content tuyển dụng của bạn sẽ được cung cấp đến những người không có nhu cầu tìm việc hoặc không quan tâm đến vị trí này.

Một số thông tin về đối tượng mà bạn có thể mô tả trong nội dung tuyển dụng như: kinh nghiệm, giới tính, độ tuổi. Việc xác định đối tượng ứng viên sẽ giúp công ty bạn thực hiện các chiến lược marketing phù hợp. Từ đó giúp tiếp cận đúng đối tượng và tối ưu chi phí quảng cáo.

Sáng tạo tiêu đề hấp dẫn cuốn hút

Tiêu đề chính là điểm đầu tiên lọt vào mắt người đọc. Nó quyết định đến việc ứng viên có muốn tiếp tục đọc thông tin của bạn ở phần tiếp theo hay không. Bởi vậy, bạn cần xem xét viết tiêu đề sao cho nổi bật hơn so với các bài viết tuyển dụng của đơn vị khác. Thay vì một kiểu mẫu khô khan và nhàm chán, bạn có thể sáng tạo cho mình một tiêu đề thật độc đáo và thu hút người đọc. Như vậy là bạn đã thành công bước đầu trong bài content tuyển dụng rồi.

Nêu rõ nội dung và mô tả công việc chính xác

Yếu tố tiếp theo bạn không nên bỏ qua khi viết content tuyển dụng đó chính là phần nội dung công việc. Đây chính là phần mà ứng viên sẽ quan tâm nhất. Những thông tin này nhằm giúp họ có thể soi chiếu lại bản thân mình. Nhằm biết được xem khả năng, kinh nghiệm của mình có đáp ứng được yêu cầu nhà tuyển dụng hay không. Vậy nên phần này bạn cần trình bày chi tiết, rõ ràng và chính xác.

Không quên lợi ích của nhân viên

Bên cạnh nội dung công việc, lợi ích của ứng viên cũng là điều mà họ tìm kiếm nhiều nhất. Vì vậy, bạn cần nêu bật được các chế độ đãi ngộ cũng như quyền lợi mà ứng viên nhận được khi làm việc ở vị trí này.

Ngoài ra, những thông tin như lương cơ bản, thưởng, lương tháng 13, hỗ trợ đóng bảo hiểm cũng cần được thể hiện rõ. Nếu doanh nghiệp bạn có các lợi ích như miễn phí đồ ăn vặt, thức uống, xe đưa đón, có phòng tập, hồ bơi… Hãy đưa chúng lên nội dung content để thu hút thêm khách hàng. Tuy nhiên cần nhớ dựa theo thực tế và đừng phóng đại sẽ làm mất uy tín của của đơn vị.

Việc đưa các thông tin trên vào bài viết càng nhiều thì lượng tương tác của bạn sẽ càng cao. Ngược lại một bài viết content xuất hiện ít hoặc không xuất hiện nội dung trên sẽ rất ít được ứng viên quan tâm.

Phong cách content độc đáo, hấp dẫn 

Việc sử dụng loại văn phong hài hước khi viết content tuyển dụng sẽ  tăng sự tò mò thu hút của các ứng viên.  Lúc này xác suất mà họ ứng tuyển sẽ cao hơn. Ngoài việc sử dụng content hoàn toàn bằng bài viết, bạn cũng có thể sử dụng các video, hình ảnh để làm nội dung tuyển trở nên hấp dẫn hơn. Hoặc bạn có thể kết hợp chúng với nhau để tạo ra một nội dung content vừa độc lạ lại vô cùng thú vị.

Không quên những thông tin cần thiết

Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cũng đừng quên mang đến cho độc giả những thông tin cần thiết khác như. Địa chỉ văn phòng làm việc của công ty, địa chỉ email đại diện để ứng tuyển, số điện thoại tư vấn, liên lạc… Những thông tin này tuy nhỏ nhưng lại giúp ứng viên có thể liên lạc với đơn vị tuyển dụng. Đây cũng là bước cuối cùng để bạn nhận được một đơn ứng tuyển của các ứng viên.

Cần lưu ý những gì khi viết content tuyển dụng

 Sử dụng những câu chuyện của CEO để xây dựng lòng tin

Hiện nay có rất nhiều công ty lớn như Google, Apple sử dụng các câu chuyện của CEO để thu hút nhân tài về công ty của họ. Do vậy nếu có thể khéo léo sử dụng câu chuyện SEO của mình để tiếp cận đến các ứng viên tiềm năng. Việc chia sẻ những câu chuyện này có thể giúp truyền cảm hứng cho giới trẻ. Đặc biệt chạm đến cảm xúc của họ và lan tỏa thương hiệu của bạn đến nhiều người hơn.

Nhấn mạnh lý do khiến ứng viên không nên bỏ lỡ cơ hội

Có khá nhiều cách để bạn thu hút ứng viên mới. Điển hình như mức lương, phúc lợi, lộ trình thăng tiến, lương thưởng, đãi ngộ, trợ cấp… Tùy theo đối tượng mục tiêu hướng đến, yếu tố thu hút họ mà bạn cần sắp xếp chúng sao cho thật nổi bật và phù hợp.

Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết

Trong content tuyển dụng, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, vị trí công việc, mô tả chi tiết công việc để ứng viên nắm rõ. Nếu chỉ quá tập trung vào hình ảnh hay ngôn từ và quên đi phần nội dung thì quả là một thiếu sót lớn. Bởi content tuyển dụng này sẽ không thể thực hiện được mục tiêu chính là tìm kiếm nhân sự cho công ty.

Các hình ảnh đính kèm cần được chăm chút

Thông thường bài viết có hình ảnh sẽ nhận được nhiều tương tác hơn. Do vậy bạn đừng ngại bỏ thêm chút thời gian để trau chuốt lại hình ảnh cho bài content của mình. Để chiến lược content trở nên  hiệu quả, bạn có thể bắt theo các trend hiện có trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Tiktok. 

Hãy sử dụng các yếu tố hài hước cho content của mình

Những bài viết có tính hài hước thường rất thu hút giới trẻ gen Z, Y. Đây là thành phần sử dụng mạng xã hội chính hiện nay. Đặc biệt một content dí dỏm sẽ giúp lan tỏa rất nhanh. Nhờ đó bạn sẽ dễ lựa chọn được nhân tài phù hợp.

Chú ý tần suất từ khóa trong bài viết

Bạn nên trải đều từ khóa trên bài viết mà bạn coi là tiềm năng với mật độ 3 đến 5%. Google cũng sẽ đánh giá cao bài viết theo nguyên tắc này. Nhờ đó bài viết của bạn sẽ có thể xuất hiện với vị trí cao hơn trong cửa sổ tìm kiếm. Tuy nhiên các từ khóa cũng cần được chèn một cách tự nhiên không gây ra tình trạng câu văn rời rạc, lủng củng.

Tổng hợp các mẫu content tuyển dụng thành công, thu hút ứng viên nhất

Status tuyển dụng hay

 • Việc làm Marketing lương cao
 • Top việc làm Marketing cực hot
 • Tuyển dụng Marketing – Việc tốt lương cao
 • Bứt phá sự nghiệp với cơ hội việc làm Marketing hấp dẫn
 • Tuyển dụng nhân viên Marketing đi làm ngay
 • Tuyển dụng nhân viên Marketing – Lương thưởng tốt

Status tuyển dụng hài hước

 • Ở đây có Job Marketing ngon hơn người yêu cũ của bạn
 • Marketers – Chúng tôi không thể sống thiếu bạn
 • Cần người về tiêu tiền cho Sếp… Lương tháng 20M+
 • Món ngon phải có bạn hiền – Việc ngon thì phải đi kèm lương cao…

Mẫu content tuyển dụng công nhân

Mẫu 1

CTY JINYUONG TUYỂN DỤNG FULL NAM NỮ

HÀNH CHÍNH + TĂNG CA KCN ĐỒNG VĂN 1

Tuổi 18_35 thời vụ ngắn hạn và dài hạn 

????LƯƠNG CƠ BẢN : 3.952.000 VNĐ

– phụ cấp : 940.000 /26 công

– tăng ca : 28.500đ/1h

???? Công ty hỗ trợ 2 bữa ăn.

???? Phỏng vấn chỉ cần mang theo CMT gốc,

LH:0878982789—0975401838

Mẫu 2

Mẫu content tuyển dụng công nhân

Mẫu 3

Mẫu content tuyển dụng công nhân 1

Mẫu 4

Mẫu content tuyển dụng công nhân 2

Mẫu 4

Mẫu content tuyển dụng công nhân 3

Mẫu content tuyển dụng IT

Mẫu 1

Welcome to FPT Education Cần Thơ ????????

CÓ Ở ĐÂU NHƯ NHÀ F HÔNG?

Hễ có nhân sự mới vào là đều được tham dự ngay “buổi gặp gỡ và chào mừng” cùng với Ban lãnh đạo & các cấp quản lý ????

Vất vả cho các anh chị cấp quản lý quá, vì gần như tháng nào cũng có CBGV mới vào ????????

Các vị trí dưới đây của THPT FPT vẫn đang đợi bạn ứng tuyển ????????

*CÁN BỘ khối văn phòng:

 1. Quản nhiệm: https://career.fpt.edu.vn/Job/Detail/61490
 2. Y tế: https://career.fpt.edu.vn/Job/Detail/61513
 3. Hỗ trợ Công nghệ thông tin (IT Helpdesk): https://career.fpt.edu.vn/Job/Detail/59366

*Giáo viên:

 1. Toán: https://career.fpt.edu.vn/Job/Detail/59312
 2. Kỹ năng mềm: https://career.fpt.edu.vn/Job/Detail/61481

Gửi CV ứng tuyển qua email P. Nhân sự: [email protected]

————–

TUYỂN DỤNG TỔ CHỨC GIÁO DỤC FPT CẦN THƠ

☎️ ????????????????????????????: 0292 3601997

???? ????????????????????: [email protected]

???? ????????????????????????????: https://career.fpt.edu.vn

Mẫu 2

Mẫu content tuyển dụng IT

Mẫu 3

Mẫu content tuyển dụng IT 1

Mẫu 4

Mẫu content tuyển dụng IT 2

Mẫu 5

Mẫu content tuyển dụng IT 3

Mẫu content tuyển dụng hành chính nhân sự

Mẫu 1

LF GLOBAL TECH CẦN GẤP 1 BẠN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

– Hỗ trợ chấm công, tính lương cho nhân viên.

– Hỗ trợ tuyển dụng.

– Quản lý trang thiết bị của công ty.

– Hỗ trợ 1 số công việc hành chính khác.

– Mọi chi tiết sẽ trao đổi trực tiếp khi phỏng vấn.

Thời gian làm việc:

– Từ thứ 2 đến thứ 6 nghỉ T7, CN

PHÚC LỢI:

+ Lương chính thức 7- 9 triệu/ tháng.

+ Được đóng bảo hiểm xã hội.

+ Chế độ nghỉ lễ, tết theo quy định của nhà nước.

+ Được đi du lịch thường xuyên trong nước và nước ngoài cùng công ty.

+ Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp.

ĐỊA ĐIỂM LÀM VIỆC:

19-21 Đinh Bộ Lĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh, TPHCM

YÊU CẦU ỨNG VIÊN

– Yêu cầu kinh nghiệm 3 tháng trở lên cho vị trí.

– Tin học văn phòng tốt.

– Nộp hồ sơ về mail: [email protected]

Mẫu content tuyển dụng designer

Hà Nội – D2D Group

96B Định Công, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Nội

Mở rộng nên bên mình tuyển:

Design

Thiết kế ấn phẩm gồm hình ảnh, poster, banner, theo yêu cầu từ bộ phận content ( Biết edit đơn giản là 1 lợi thế, ko biết cũng được ^^ )

Lương cứng: 8M -> 15tr

 1. Quay dựng phim

Có kinh nghiệm quay, chụp. Biết sử dụng các thiết bị quay phim. ( bên mình muốn quay live, giả live, các kênh tiktok). Thiết bị công ty cấp.

Lương cứng: 12 -> 17tr

Mn deal khi pv nhé dựa trên kinh nghiệm và kĩ năng.

Đc: 96B Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội

☎️ Tel: 0962147769 – Mrs Quỳnh ( Tp Tuyển dụng )

???? CV ứng tuyển gửi về: [email protected]

[email protected]

Mn có thể ib, zalo, mess đều được nhé. Ib mình nhận JD phỏng vấn đi làm luôn.

Mẫu 2

Mẫu content tuyển dụng hành chính nhân sự

Mẫu 3

Mẫu content tuyển dụng hành chính nhân sự 1

Mẫu content tuyển dụng bảo hiểm

❌❌❌(PHỎNG VẤN LUÔN ) DO NHU CẦU MỞ RỘNG ĐỘI NHÓM MÌNH CẦN TUYỂN 2 SALE BẢO HIỂM (KO YÊU CẦU KINH NGHIỆM)❌❌❌

???????????? ????Thu nhập : 12TR-18TR

⏰ Thời gian : Sáng 8h30p-12h, chiều 13h30-18h

❌KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM

❌KHÔNG ÁP DOANH SỐ

✅ Yêu cầu:

????Ham học hỏi, có ý trí cầu tiến

????Giao tiếp tốt, nhan nhẹ

????Có kinh nghiệm sale là một lợi thế

????QUYỀN LỢI:

????Được đào tạo theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao

???? Đào tạo kĩ năng sale, 1 năm được tham gia 2-3 khóa học chuyên sâu

???? Thăng tiến cao trong sự nghiệp, support nhiệt tình từ đồng nghiệp đến sếp

???? Được tham gia các hoạt động Teambuilding, đóng BHXH, thưởng lễ + tết + sinh nhật

???? Làm việc trong môi trường GENZ, trẻ trung, sếp thoải mái

????Ib ngay mình gửi JD nhé!

????Địa chỉ: Mạc Thái Tổ – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Mẫu content tuyển dụng telesale 

Mẫu 1

????PHỎNG VẤN ĐI LÀM NGAY —- KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM

???????????? Tuyển gấp 07 nhân viên telesales : không yêu cầu độ tuổi – không yêu cầu bằng cấp, không yêu cầu laptop

– LƯƠNG + thưởng + doanh số (thu nhập 8tr =>15 triệu)

???????????? Quyền lợi:

– Môi trường làm việc miễn bàn, auto thoải mái.

– Bữa nhẹ mỗi chiều, Party time hàng tuần, liên hoan tháng, vinh danh

.???????? LÀM CA TỐI OR CHỦ NHẬT ĐƯỢC NHÂN 1,5 NGÀY CÔNG

???? Yêu cầu: Làm FULLTIME hoặc PARTTIME

– Thời gian làm việc : Giờ làm 8h30-17h00, nghỉ CN.

Nghỉ trưa 1h30

☎️☎️-IB OR CALL: 0846732826

????????Địa Chỉ :

CS 1: Chung cư Skylight 125d Minh Khai, Hà Nội( trong ngõ Hoà Bình 6, Minh Khai).

CS 2: Số 33 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Hà Nội( gần ngã tư sở).

Mẫu 2

Mẫu content tuyển dụng telesale 

Mẫu 3

Mẫu content tuyển dụng telesale 1

Mẫu 4

Mẫu content tuyển dụng telesale 2

Mẫu content tuyển dụng content

Mẫu 1

JOB XỊN XÒ – LƯƠNG TO TO – KHÔNG PHẢI LO THẤT NGHIỆP?

Tuyển ngay 2 bạn Content gia nhập team marketing tháng 2 này

Content seo 9-12tr

Content fanpage 8-10tr

????Yêu cầu :

Có kinh nghiệm nhận ngay và luôn. Không có được đào tạo

Chỉ cần Đam mê viết, sáng tạo, ham học hỏi

Biết sử dụng phần mềm canva.

????Quyền lợi:

Lương cạnh tranh, thỏa thuận qua buổi Phỏng vấn

Chế độ phúc lợi tốt đóng bảo hiểm đầy đủ du lịch hàng năm

Cơ hội phát triển sự nghiệp

Môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện.

???? Mail: [email protected]

????Hotline: 0981648539 (BP. Nhân sự)

Mẫu 2

Mẫu content tuyển dụng content

Mẫu 3

Mẫu content tuyển dụng content 1

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách viết content tuyển dụng hay, hấp dẫn người xem. Hy vọng bạn có thể áp dụng chúng cho nội dung của mình. Nhằm tăng số lượng ứng viên và tuyển được nhiều nhân tài tiềm năng, góp phần vào sự phát triển ngày càng thịnh vượng của công ty. Hãy truy cập phanmemmkt.net để có thêm nhiều thông tin về cách viết content hữu ích.

Xem thêm

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong