Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Quảng Cáo Messenger

5/5 - (3 bình chọn)

Quảng cáo Messenger là hình thức tiếp thị đang ngày càng phổ biến trong thế giới marketing kỹ thuật số. Sở hữu khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng, quảng cáo qua tin nhắn đã mang lại kết quả ấn tượng cho nhiều doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết về hình thức chạy quảng cáo tin nhắn Facebook chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây. 

I. Quảng cáo Messenger là gì?

Quảng cáo Messenger Facebook (Facebook Messenger Ads) là một dạng của chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Facebook, được thiết kế đặc biệt để tiếp cận và tương tác với đối tượng mục tiêu thông qua ứng dụng Messenger. 

Facebook Messenger Ads là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số trên mạng xã hội, mang lại nhiều lợi ích cho người bán hàng. Cụ thể: 

 • Tương tác trực tiếp với khách hàng, tạo điều kiện xây dựng mối quan hệ thân thiết.
 • Đưa ra các thông điệp quảng cáo mang tính cá nhân hoá, phù hợp với khách hàng. 
 • Thường xuyên cập nhật thông tin về sản phẩm/dịch vụ: sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi…
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi, thúc đẩy hành vi mua sắm của người tiêu dùng.
 • Tiết kiệm chi phí, chỉ mất phí khi có người click vào quảng cáo.
 • Tăng tính nhận diện thương hiệu. 
Những điều cơ bản cần biết về quảng cáo Messenger
Lợi ích của Messnger Ads

II. Các vị trí quảng cáo Messenger Facebook hiệu quả

Quảng cáo Messenger có một số vị trí khác nhau trên nền tảng, cho phép doanh nghiệp và nhà tiếp thị tận dụng để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Dưới đây là các vị trí quảng cáo ở Messenger Facebook phổ biến:

 • Newsfeed Facebook: hình thức xuất hiện này tương tự như các loại quảng cáo khác tuy nhiên có thêm nút nhắn tin. Khi người xem bấm vào quảng cáo, họ sẽ được chuyển hướng đến trang nhắn tin của Fanpage trên Messenger.
 • Messenger Inbox: đây là vị trí quảng cáo chính trong ứng dụng Messenger. Quảng cáo sẽ xuất hiện trong danh sách cuộc trò chuyện của người dùng, giữa các cuộc trò chuyện hiện có. Người dùng có thể nhấp vào quảng cáo để mở cuộc trò chuyện với doanh nghiệp hoặc tương tác với nội dung quảng cáo.
 • Messenger Stories: nội dung quảng cáo sẽ xuất hiện xen giữa các story trên Messenger. Vị trí này giúp mở rộng phạm vi người dùng với quảng cáo, tăng tính nhận diện thương hiệu. 
Các loại quảng cáo Messenger
Quảng cáo xuất hiện giữa các cuộc trò chuyện

III. Hướng dẫn chạy quảng cáo Messenger ra nhiều đơn

Trước khi chạy Messenger Facebook Ads bạn cần chuẩn bị một số công cụ như: tài khoản quảng cáo Facebook Ads, fanpage Facebook, nội dung quảng cáo (cả hình ảnh và stt quảng cáo) và thẻ visa.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ công cụ, bạn cần chạy quảng cáo Messenger theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tìm chức năng Ads Manager -> chọn Objective -> chọn Traffic.
 • Bước 2: Tick vào ô Website or Messenger.
Hướng dẫn chạy quảng cáo Messenger ra nhiều đơn
Lựa chọn quảng cáo chạy trong Website hoặc Messenger
 • Bước 3: Tại mục Vị trí quảng cáo (Placements) bạn hãy chọn Edit Placements. Tiếp đến chọn All Devices tại mục Device Types và chọn Feeds ở mục Platforms (bỏ tick ở tất cả các ô còn lại).
Tạo quảng cáo Messenger
Chọn vị trí quảng cáo
 • Bước 4: Khi thiết lập đến phần Format bạn hãy chọn Create New Ad -> click Single Image. 
 • Bước 5: Thiết lập hình ảnh quảng cáo trên Messenger. Bạn nên chọn kích thước ảnh quảng cáo Facebook Messenger là 1200 x 628px và text trong ảnh < 20%
Tips quảng cáo Messenger ra đơn số lượng lớn
Thiết lập hình ảnh quảng cáo
 • Bước 6: Nhấn chọn Messenger Text để kích hoạt quảng cáo. Sau đó nhập nội dung tin nhắn, tiêu đề, miêu tả, lời kêu gọi hành động để hoàn tất quá trình chạy Messenger Ads.
Điền đầy đủ thông tin quảng cáo

Như vậy bài viết đã chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản về quảng cáo Messenger. Nếu bạn còn điều gì chưa rõ hãy comment để Phần mềm Marketing có thể giải đáp sớm nhất.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong