Cách tạo nhóm Zalo 1000 người giúp bán hàng hiệu quả

Đánh giá post

Zalo là nền tảng tiềm năng cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu. Là nền tảng phổ biến ở Việt Nam nên hầu hết người Việt đều sử dụng Zalo. Chỉ cần 1 số điện thoại là có thể tạo tài khoản Zalo. Để khai thác nguồn tài nguyên này, tạo nhóm Zalo là cách tốt để gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng và đẩy doanh số. Bài viết này, phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nhóm Zalo 1000 người đơn giản, cùng tìm hiểu nhé!

I. Hướng dẫn tạo nhóm Zalo đơn giản

Mọi người đều có khả năng tạo nhóm Zalo khi sử dụng nền tảng này. Với tính năng tạo nhóm, bạn có thể gom và tạo ra một cộng đồng chất lượng phục vụ cho nhiều mục đích. Bạn có thể tạo nhóm Zalo theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo, trên góc phải màn hình có biểu tượng hình “+”, ấn vào và chọn Tạo nhóm.

Bước 2: Thêm 3 người bạn bất kỳ và ấn biểu tượng mũi tên để tiến hành tạo nhóm. Tại đây, bạn có thể cập nhật ảnh đại diện cho nhóm và đặt tên cho nhóm Zalo.

Bước 3: Khi nhóm đã tạo xong, trên góc phải màn hình bạn chọn biểu tượng 3 gạch để lấy link tham gia nhóm. Chia sẻ link này đến mọi người để họ tham gia vào nhóm Zalo mà không cần kết bạn.

Tạo nhóm Zalo trên điện thoại
Tạo nhóm Zalo trên điện thoại

Bạn có thể thao tác tạo nhóm Zalo theo cách khác trên điện thoại bằng cách:

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo và chọn mục Danh bạ

Bước 2: Trong Danh bạ, chọn Nhóm, sau đó chọn Tạo nhóm mới. 

Các bước còn lại tương tự như phần trên.

Bạn cũng có thể tạo nhóm Zalo trên máy tính giống với các bước trên điện thoại.

II. Lợi ích khi sử dụng nhóm Zalo bán hàng

Xây dựng nhóm Zalo bán hàng giúp bạn có một phương pháp mới để đẩy doanh số. Đây là tệp khách hàng chất lượng nếu bạn tận dụng đúng cách. Một số lợi ích khi tạo nhóm Zalo bán hàng như:

  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng: Zalo có hàng triệu người dùng tại Việt Nam. Tạo nhóm Zalo sẽ giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn người dùng và tiềm năng khách hàng.
  • Tạo hiệu ứng đám đông: Trong nhóm Zalo, bạn có thể giao tiếp trực tiếp với khách hàng qua tin nhắn, hình ảnh, hoặc video, giúp tạo ra một môi trường giao tiếp thuận tiện và nhanh chóng.
  • Quảng bá sản phẩm dễ dàng: Bạn có thể chia sẻ thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng trong nhóm Zalo, từ đó thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • Tương tác và phản hồi: Nhóm Zalo cho phép tương tác hai chiều giữa bạn và khách hàng. Bạn có thể nhận được phản hồi và ý kiến từ khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của mình, từ đó có thể cải thiện và phát triển kinh doanh.
  • Phân loại khách hàng: Bằng cách tạo các nhóm con trong nhóm Zalo, bạn có thể phân loại khách hàng theo nhóm đối tượng, từ đó tạo ra các chiến lược kinh doanh phù hợp với từng nhóm khách hàng cụ thể.
  • Quản lý dễ dàng: Zalo cung cấp các công cụ quản lý nhóm giúp bạn dễ dàng kiểm soát và quản lý hoạt động trong nhóm, từ việc phê duyệt thành viên mới đến việc quản lý bài đăng và bình luận.
Lợi ích khi bán hàng trên nhóm Zalo
Lợi ích khi bán hàng trên nhóm Zalo

III. Cách tạo nhóm Zalo 1000 người, bán hàng hiệu quả

Xây dựng nhóm Zalo 1000 thành viên không phải điều dễ dàng nhưng không phải không có cách thực hiện. Phần này, phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn sở hữu nhóm Zalo 1000 thành viên nhanh chóng.

Với cách đầu tiên, bạn có thể chia sẻ link, mã QR nhóm lên các nền tảng mạng xã hội khác để thu hút mọi người vào nhóm. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn cần cung cấp một giá trị cho người dùng thì họ mới click vào link của bạn. Cách làm này vẫn tiềm ẩn rủi ro và sẽ khó phân loại được khách hàng.

Với cách làm thứ 2 sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, bạn có thể sử dụng phần mềm thứ 3 để hỗ trợ việc kéo thành viên vào nhóm hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ bạn kéo thành viên của các nhóm bạn đã tham gia về nhóm của riêng bạn một cách hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thu thập thông tin SĐT người dùng vào file để sử dụng mục đích tạo nhóm Zalo.

Bước 2: Đăng nhập vào phần mềm MKT Zalo => Chức năng nhóm => Mời tham gia nhóm bằng số điện thoại.

Bước 3: Chọn Danh sách nhóm Zalo để mời tham gia. Nếu bạn có nhiều nhóm Zalo thì có thể chọn nhiều nhóm khác nhau

Bước 4: Chọn danh sách số điện thoại. Đây chính là danh sách bạn đã thu thập được từ bước 1. Sau khi thiết lập xong, bạn ấn Bắt đầu là xong.

Tạo nhóm Zalo 1000 người bằng phần mềm MKT Zalo
Tạo nhóm Zalo 1000 người bằng phần mềm MKT Zalo

Để có lượng lớn số điện thoại, bạn có thể sử dụng thêm phần mềm MKT Data, phần mềm hỗ trợ bạn quét danh sách số điện thoại của khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau giúp bạn có tệp số điện thoại khách hàng nhanh chóng.

IV. Mẹo quản lý nhóm Zalo hiệu quả

Để quản lý nhóm Zalo hiệu quả, tránh các thành viên xấu, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Quản lý thành viên nhóm và thêm thành viên nhóm: Nhấn icon “thêm bạn vào nhóm” góc trên cùng bên phải cạnh nút tìm kiếm. Nhấn nút “Thêm thành viên
  • Xóa thành viên nhóm: Bạn click vào “x thành viên” bên dưới tên nhóm > Ở cửa sổ mới phía bên tay phải sẽ hiển thị danh sách thành viên nhóm > Bạn trỏ chuột đến tên bạn bè muốn xóa > Nhấn vào dấu 3 chấm phía bên tay phải và chọn “Mời ra khỏi nhóm
  • Quản lý nhóm: Tại khung chat nhóm bạn click vào Avatar nhóm phía trên cùng bên trái khung chat > Nhấn nút “Quản lý nhóm” ở cửa sổ mới. Các tùy chọn quản lý nhóm, cài đặt nhóm sẽ hiển thị phía bên tay phải màn hình. Bạn click vào từng mục để cài đặt nhé!

Trên đây, phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn cách tạo nhóm Zalo 1000 người nhanh chóng và hiệu quả. Với cách làm này, bạn có thể sở hữu hội nhóm khách hàng tiềm năng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn thành công.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong