Giải đáp: TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay TikTok đã cho phép người xem ủng thộ tiền (donate) cho các TikToker họ yêu thích trên livestream và game PK. Vậy donate trên TikTok là gì? TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate của bạn? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Giới thiệu về chế độ donate trên TikTok

Donate trên TikTok là tính năng cho phép người xem livestream ủng hộ, tặng qua cho các TikToker họ yêu thích thông qua các vật phẩm trong cửa hàng. Vật phẩm này có thể là các đồng xu ảo (coins) hoặc quà tặng (gifts) có giá trị tiền mặt.

Chế độ donate trên TikTok là gì?

Để doante cho người khác bạn phải bỏ tiền ra để mua các vật phẩm để tặng cho idol và người được tặng có thể quy đổi vật phẩm này ra tiền thật hoặc sử dụng để donate cho các TikToker khác.

II. Điều kiện để bật donate trên TikTok

Dưới đây là điều kiện và cách bật donate trên TikTok thông qua các buổi livestream. Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

1. Điều kiện để bật Quà tặng LIVE TikTok

Để bật tính năng đăng ký LIVE (donate) nhận quà tặng qua các buổi livestream, các trận PK,… bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Có ít nhất 1000 người theo dõi.
 • Tài khoản đã được xác minh.
 • Tài khoản đã đủ 18 tuổi.
 • Có quyền truy cập LIVE.
 • Phát LIVE tối thiểu 30 phút trong 28 ngày vừa qua.
 • Tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của TikTok.
Điều kiện để bật quà tặng LIVE trên TikTok
Điều kiện để bật quà tặng LIVE trên TikTok

2. Các bật Quà tặng LIVE – donate trên TikTok

Để bật tính năng quà tặng và nhận donate từ người xem bạn thực hiện theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok => nhấn vào Hồ sơ, chọn biểu tượng Menu ở góc trên bên phải.
Chọn mục Hồ sơ => nhấn vào biểu tượng Menu
Chọn mục Hồ sơ => nhấn vào biểu tượng Menu
 • Bước 2: Chọn Công cụ dành cho nhà sáng tạo. Tiếp đến, bạn vào mục Gói đăng ký để bật quà tặng. Trong trường hợp bạn đủ điều kiện, nút Bắt đầu sẽ có màu đỏ và bạn nhấp vào đó để kích hoạt tính năng donate (nhận quà).
Cách bật quà tặng LIVE trên TikTok
Cách bật quà tặng LIVE trên TikTok

III. TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate?

Tương tự câu hỏi “1 TikTok universe bao nhiêu tiền Việt Nam?“, câu hỏi “TikTok ăn bao nhiêu phân trăm tiền doante?” cũng được nhà sáng tạo nội dung quan tâm.

Theo chính sách kiếm tiền của TikTok, TikTok sẽ giữ lại 20% số tiền donate và chuyển 80% số tiền còn lại cho nhà sáng tạo nội dung.

Như vậy, nếu một người xem donate 100 đô la Mỹ cho một nhà sáng tạo nội dung, TikTok sẽ nhận được 20 đô la Mỹ và nhà sáng tạo nội dung sẽ nhận được 80 đô la Mỹ.

TikTok sử dụng phần trăm 20% để chi trả cho các chi phí hoạt động, bao gồm chi phí phát triển sản phẩm và duy trì hệ thống.

TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate?
TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate?

Lưu ý:

 • Quà tặng Live chỉ khả dụng khi bạn đang livestream.
 • Bạn có thể bật hoặc tắt quà tặng Live bất kỳ lúc nào.
 • TikTok có thể thu hồi quyền bật quà tặng Live của bạn nếu bạn vi phạm Nguyên tắc Cộng đồng hoặc Điều khoản dịch vụ của TikTok.

IV. Phân biệt tiền xu, kim cương và quà tặng trên livestream TikTok

Tiền xu, kim cương và quà tặng trên livestream TikTok là những loại tiền tệ ảo có thể được sử dụng để tương tác với nhà sáng tạo nội dung.

Tiền xu là loại tiền tệ cơ bản trên TikTok. Người xem có thể mua tiền xu bằng tiền thật trên cửa hàng TikTok. Tiền xu có thể được sử dụng để mua quà tặng cho nhà sáng tạo nội dung.

Kim cương là loại tiền tệ cao cấp hơn tiền xu. 1 kim cương tương đương với 5 xu. Kim cương có thể được sử dụng để mua quà tặng cao cấp cho nhà sáng tạo nội dung.

Quà tặng là các vật phẩm ảo có giá trị tiền mặt nhất định. TikTok cung cấp một số quà tặng phổ biến như: hoa hồng, vương miện, mặt nạ,…

Phân biệt giữa tiền xu, kim cương và quà tặng:

Loại tiền tệ Đặc điểm
Tiền xu Là loại tiền tệ cơ bản, có thể được mua bằng tiền thật trên cửa hàng TikTok. Có thể được sử dụng để mua quà tặng cho nhà sáng tạo nội dung.
Kim cương Là loại tiền tệ cao cấp hơn tiền xu, có giá trị gấp 5 lần tiền xu. Có thể được sử dụng để mua quà tặng cao cấp cho nhà sáng tạo nội dung.
Quà tặng Là các vật phẩm ảo có giá trị tiền mặt nhất định. Có thể được mua bằng tiền xu hoặc kim cương.

Cách sử dụng tiền xu, kim cương và quà tặng:

 • Tiền xu: Người xem có thể mua tiền xu bằng tiền thật trên cửa hàng TikTok. Sau khi mua tiền xu, người xem có thể sử dụng tiền xu để mua quà tặng cho nhà sáng tạo nội dung.
 • Kim cương: Người xem có thể mua kim cương bằng tiền thật trên cửa hàng TikTok. Sau khi mua kim cương, người xem có thể sử dụng kim cương để mua quà tặng cao cấp cho nhà sáng tạo nội dung.
 • Quà tặng: Người xem có thể mua quà tặng bằng tiền xu hoặc kim cương. Để mua quà tặng, người xem cần nhấn vào biểu tượng quà tặng ở góc dưới bên phải màn hình khi nhà sáng tạo nội dung đang livestream. Sau đó, người xem có thể chọn quà tặng muốn mua và thanh toán bằng tiền xu hoặc kim cương.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã giúp bạn giải đáp TikTok ăn bao nhiêu phần trăm tiền donate? Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong