1 ngày nên đăng mấy bài lên fanpage để đạt hiệu quả tốt nhất?

Đánh giá post

Bạn mới tạo một fanpage để bán hàng và băn khoăn không biết 1 ngày nên đăng mấy bài lên fanpage là đủ? Tần suất đăng bài trên fanpage như thế nào? Bài viết dưới đây, Phần mềm Marketing sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

I. Các yếu tố ảnh hưởng đến tần suất đăng bài trên fanpage

Tần suất đăng bài phù hợp trên fanpage sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng. Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần quan tâm.

1. Sở thích và nhân khẩu học của khán giả

Những người theo fanpage của bạn là ai? Họ thích gì? Là những câu hỏi mà bạn cần quan tâm.

Các công cụ phân tích fanpage sẽ giúp bạn dễ dàng biết được chính xác họ là ai, họ muốn điều gì và điều gì mang lại hiệu quả cho họ.

Nghiên cứu các nhóm đối tượng mà bài đăng của bạn hiện đang tiếp cận tới. Một cách để giúp bạn làm điều đó là dựa trên nhân khẩu học. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về thời gian và phong cách của bài đăng để đạt được kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu nhân khẩu học và sở thích của khán giả
Tìm hiểu nhân khẩu học và sở thích của khán giả

Hãy so sánh điều này với hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn. Bạn thành công đến mức nào trong việc tiếp cận họ lúc này? Điều này sẽ giúp bạn tìm ra tần suất đăng bài trên fanpage của mình.

2. Loại hình kinh doanh

Không phải ai cũng dành một lượng thời gian nhất định trên mạng xã hội và một số doanh nghiệp và đối tượng nhất định có thời gian thích nghi dễ dàng hơn những doanh nghiệp khác.

Mặc dù mọi ngành nghề đều có thể hưởng lợi từ sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội, nhưng loại ngành mà bạn đang tham gia và thói quen hiện tại của ngành đó sẽ ảnh hưởng đến loại bài đăng bạn tạo và tần suất của chúng.

Sử dụng công cụ “So sánh” trong Meta Business Suite để nghiên cứu fanpage của những người trong ngành mà bạn muốn mô phỏng.

Đi vào Thông tin chi tiết Trang của bạn. Trong “Bài đăng”, chỉ cần nhấp vào “Thêm trang” để bắt đầu tạo danh sách. Công cụ này hiển chị cho bạn số lượt phản ứng, bình luận và chia sẻ cho mỗi bài gần đây phổ biến nhất trên mỗi trang.

Phân tích fanpage đối thủ
Phân tích fanpage đối thủ

Điều này rất hữu ích để bạn theo dõi các fanpage miễn phí có đối tượng tương tự như fanpage của bạn. Họ đăng bao nhiêu lần một ngày? Những bài đăng nào nhận được mức tương tác tốt nhất? Bây giờ hãy thử áp dụng chiến lược thành công của họ trên fanpage của riêng bạn.

3. Thể loại bài viết

Một số bài đăng làm tốt hơn những bài đăng khác. Đăng 3 bài quảng cáo trên fanpages của bạn mỗi ngày sẽ không khiến bạn trở nên nổi tiếng và sẽ khiến người theo dõi của bạn trở nên chán nản.

Tuy nhiên, nếu khán giả của bạn hoạt động tích cực trên Facebook và bạn có thể đưa ra nhiều lựa chọn bài đăng thú vị, phù hợp thì việc đăng nhiều lần trong ngày có thể mang lại hiệu quả tốt cho bạn.

Thử nghiệm với các kiểu bài đăng khác nhau và theo dõi mức độ tương tác bạn nhận được cho từng kiểu. Bạn có thể sử dụng phần “tương tác” trong báo cáo Agorapulse của mình để theo dõi tương tác một cách trực quan.

4. Số lượng người theo dõi

Đây không phải là một cuộc chiến vĩnh cửu giữa số lượng và chất lượng. Đó là về phạm vi tiếp cận tự nhiên.

Năm 2013, cách Facebook đánh giá nội dung đã thay đổi. Nền tảng bỏ Edgerank để chuyển sang học máy.

Thuật toán mới sử dụng hơn 100 nghìn yếu tố khác nhau để xác định xem ai sẽ xem bài đăng nào. Mục đích chính của thuật toán mới là hiển thị cho người dùng nhiều hơn những gì họ yêu thích và đặt kết nối cá nhân với bạn bè và gia đình lên hàng đầu.

Điều này có nghĩa là phạm vi tiếp cận tự nhiên của các fanpage kinh doanh giảm đáng kể. Nói chung, fanpage càng lớn thì phạm vi tiếp cận tự nhiên của nó càng ít. Vì vậy, nếu bạn có lượng người theo dõi thực sự lớn thì việc đăng bài nhiều lần trong ngày để tiếp cận các phân khúc khác nhau có thể thực sự hiệu quả với bạn.

II. 1 ngày nên đăng mấy bài lên fanpage là đủ?

Biết đối tượng của bạn và điều chỉnh chiến lược của bạn để đáp ứng nhu cầu của họ là điều quan trọng số 1 sẽ giúp bạn duy trì khả năng cạnh tranh ngày hôm nay và thông qua bất kỳ thay đổi thuật toán nào trong tương lai.

  • Bắt đầu với 1 – 2 bài đăng mỗi ngày sẽ cho phép bạn tạo cơ sở tốt và bắt đầu thử nghiệm với việc đăng bài thường xuyên hơn hoặc ít thường xuyên hơn.
1 ngày nên đăng mấy bài lên fanpage?
1 ngày nên đăng mấy bài lên fanpage?

Các yếu tố bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến mức độ tương tác của người dùng, vì vậy hãy tính đến múi giờ, ngày lễ quốc gia và khu vực cũng như các sự kiện hiện tại khi phân tích dữ liệu của bạn.

Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ để chiến lược đăng bài trên fanpage của bạn bị trì trệ. Sử dụng những lời khuyên này sẽ là một cách tốt để giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ.

III. Phần mềm đăng bài trên fanpage tự động, hiệu quả

Trong thời đại số hóa hiện nay, kinh doanh online đã trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp, chủ shop lựa chọn. Những người kinh doanh cần ứng dụng Tool Facebook Marketing để tối ưu hoạt động tiếp thị, tăng doanh số bán hàng.

MKT Page – Phần mềm quản lý fanpage tự động, chuyên nghiệp. Được phát triển trên trình duyệt sạch, MKT Page hỗ trợ đăng bài lên fanpage hàng loạt, hạn chế spam, chống checkpoint hiệu quả.

Phần mềm đăng bài trên fanpage hàng loạt - MKT Page
Phần mềm đăng bài trên fanpage hàng loạt – MKT Page

Các tính năng nổi bật của phần mềm đăng bài lên nhiều fanpage – MKT Page bao gồm:

  • Hỗ trợ tạo fanpage hàng loạt, bạn có thể tạo hàng nghìn fanpage vệ tinh chỉ trong thời gian ngắn.
  • Quản lý không giới hạn số lượng fanpage.
  • Hỗ trợ đăng bài, hình ảnh, video lên fanpage hàng loạt.
  • Hỗ trợ đăng Reels trên fanpage hàng loạt tự động.
  • Hỗ trợ seeding, tăng tương tác bài viết trên fanpage hiệu quả.
  • Hỗ trợ cập nhật thông tin fanpage tự động.
  • Hỗ trợ thay đổi IP theo Proxy của mỗi tài khoản, hạn chế checkpoint hiệu quả.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã cung cấp thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi: 1 ngày nên đăng mấy bài trên fanpage? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc các thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong