Ăn Gậy Facebook Là Gì? Cách Kháng Ăn Gậy Facebook

5/5 - (11 bình chọn)

Việc bị ăn gậy Facebook là điều không người dùng nào mong muốn gặp phải, nhất là đối với những ai đang kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này. Bởi khi tài khoản bán hàng bị khóa do ăn gậy Facebook sẽ gây ra rất nhiều hạn chế. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách kháng ăn gậy Facebook.

I. Ăn gậy Facebook là gì?

Ăn gậy Facebook là gì?

Ăn gậy Facebook là một cách nói để miêu tả việc bị Facebook trừng phạt do vi phạm các chính sách về quyền sở hữu trí tuệ hoặc các nguyên tắc của cộng đồng. Khi bị ăn gậy, bạn có thể mất quyền đăng nội dung, tài khoản quảng cáo có thể bị đóng băng, hoặc fanpage có thể bị giảm độ phủ sóng (reach).

Để tránh ăn gậy, bạn nên kiểm tra kỹ nội dung trước khi đăng, không sử dụng hình ảnh, âm thanh, video có bản quyền của người khác mà không có sự đồng ý. Nếu bị ăn gậy, bạn có thể liên hệ với chủ quyền để xin gỡ gậy, hoặc gửi khiếu nại cho Facebook nếu cho rằng nội dung của bạn không vi phạm.

II. Lý do khiến bạn ăn gậy Facebook

Bạn có thể bị ăn gậy Facebook vì nhiều lý do khác nhau, tùy thuộc vào loại nội dung bạn đăng và chính sách của Facebook. Một số lý do phổ biến khiến bạn ăn gậy Facebook là:

Lý do khiến bạn ăn gậy Facebook
 • Bạn đăng nội dung sử dụng hình ảnh, âm thanh, video có bản quyền của người khác mà không có sự cho phép. Bạn có thể bị xóa nội dung, mất quyền kiếm tiền, hoặc bị đình chỉ tài khoản quảng cáo.
 • Bạn đăng nội dung vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của Facebook, như nội dung phản động, 18+, hình ảnh khỏa thân, bán sản phẩm cấm, giả mạo,… Bạn có thể bị xóa nội dung, giảm tương tác, hoặc bị khóa tài khoản.
 • Bạn sử dụng tài khoản Facebook giả mạo hoặc không xác minh danh tính. Bạn có thể bị khóa checkpoint hoặc bị xóa tài khoản.

III. Ảnh hưởng của việc ăn gậy Facebook tới Fanpage, Group

Việc ăn gậy Facebook là việc bị Facebook xử phạt do vi phạm các chính sách quyền sở hữu trí tuệ hoặc nguyên tắc cộng đồng. Việc này có thể ảnh hưởng đến Fanpage, Group hoặc tài khoản quảng cáo của bạn. Dưới đây là một số ảnh hưởng cụ thể:

Kháng cáo Facebook
 • Đối với Fanpage, việc ăn gậy có thể làm giảm phân phối của quảng cáo, tức là chi phí hiển thị 1000 lần (CPM) sẽ tăng cao, số người tiếp cận sẽ giảm đi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả và doanh thu của quảng cáo. Ngoài ra, Fanpage cũng có thể bị giảm tương tác, mất quyền kiếm tiền, hoặc bị đóng băng.
 • Đối với Group, việc ăn gậy có thể làm giảm uy tín và sự tin tưởng của thành viên trong Group. Nếu Group có nhiều nội dung vi phạm, nó có thể bị Facebook xóa hoặc khóa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và duy trì của Group.
 • Đối với tài khoản quảng cáo, việc ăn gậy có thể làm cho tài khoản bị vô hiệu hóa hoặc bị giới hạn. Điều này sẽ khiến bạn không thể chạy quảng cáo trên Facebook hoặc bị hạn chế về ngân sách và tính năng.

IV. Cách kháng ăn gậy Facebook hiệu quả

Để kháng ăn gậy Facebook, bạn có thể tham khảo một số cách mà Phần mềm Marketing chia sẻ ngay sau đâu:

1. Kháng cáo Facebook

Để kháng ăn gậy Facebook, bạn có thể thử áp dụng những bước sau để gửi kháng cáo lên Facebook:

 • Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ người dùng của Facebook qua đường link: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151
 • Bước 2: Tại đây, bạn điền nội dung muốn đội ngũ Facebook hỗ trợ vào ô. Cụ thể, trong trường hợp này, vấn đề bạn gặp phải là tài khoản bị khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Sau đó, ấn nút Gửi để hoàn thiện thao tác kháng cáo. Yêu cầu kháng cáo của bạn sẽ được xử lý nhanh nhất là trong vòng 24 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, đôi khi thời gian cũng sẽ bị kéo dài lâu hơn so với dự kiến.
Kháng cáo Facebook
Kháng cáo Facebook

2. Gửi biểu mẫu yêu cầu xem xét

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi biểu mẫu yêu cầu Facebook xem xét lại để kháng gậy Facebook qua các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang hỗ trợ người dùng của Facebook theo đường link sau: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907
 • Bước 2: Tại đây, Facebook sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin, kèm theo hình ảnh giấy tờ tùy thân. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục, bạn ấn Gửi và chờ đội ngũ hỗ trợ của Facebook xử lý yêu cầu của bạn.
Gửi biểu mẫu yêu cầu xem xét 
Gửi biểu mẫu yêu cầu xem xét

3. Liên hệ với đơn vị sở hữu bản quyền

Nếu bạn bị ăn gậy do vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác, bạn có thể liên hệ với chủ quyền qua email để xin gỡ gậy. Bạn cần chào hỏi lịch sự, nói rõ lý do và mong muốn được gỡ gậy. Bạn cũng có thể đồng ý mua video của họ nếu giá cả phải chăng. Bạn cần chụp bill và gửi cho họ để họ gỡ gậy cho bạn trong vòng 24h.

Để tránh những lỗi vi phạm làm ăn gậy Facebook, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những phần mềm marketing do công ty cổ phần MKT cung cấp như:

 • Phần mềm MKT Care: MKT Care là công cụ hỗ trợ xây dựng hệ thống kinh doanh online, bán hàng chuyên nghiệp trên Facebook. Phần mềm này giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu tệp data khách hàng tiềm năng, tự động chăm sóc tài khoản, đăng bài, nhắn tin hàng loạt, comment seeding, chia sẻ video livestream,…
 • Phần mềm MKT Data: MKT Data là phần mềm quét UID Facebook hàng loạt sẽ giúp bạn tìm kiếm chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Tool quét UID group, fanpage, profile Facebook tự động dựa trên những như cầu người dùng. Từ đó, tạo điều kiện xây dựng data khách hàng chất lượng nhanh chóng, từ đó giúp cá nhân hóa thông điệp marketing và tăng hiệu quả của chiến dịch Marketing trực tiếp.
 • Phần mềm MKT Post: MKT Post là phần mềm bán hàng online trên Facebook phát triển các tính năng đăng bài Facebook tự động số lượng lớn. Nhờ đó công cụ này hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh online. MKT Post giúp bạn tiết kiệm thời gian gấp 3-5 lần so với cách đăng bài truyền thống trước đây. Bạn chỉ cần setup 1 lần nội dung bài đăng và cài đặt các cấu hình có sẵn trên hệ thống.

Video giới thiệu hệ thống phần mềm marketing của Phần mềm MKT:

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách kháng gậy Facebook mà Phần mềm Marketing muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong