Hướng dẫn cách bảo mật group Facebook chống hack hiệu quả

Đánh giá post

Bảo mật group Facebook là việc bảo vệ group của bạn, đảm bảo an toàn trước những đợt tấn công của hacker. Vậy làm thế nào để bảo vệ nhóm trên Facebook của bạn một cách tốt nhất? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

I. Lý do cần bảo mật group Facebook

Bảo vệ nhóm Facebook là quan trọng vì nó giúp đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân và ngăn chặn các hành vi lừa đảo hoặc hack tài khoản. Dưới đây là một số lý do và biện pháp bảo mật bạn có thể áp dụng:

  • Ngăn chặn việc chiếm đoạt nhóm: Các nhóm không được mật tốt có thể bị hacker chiếm quyền kiểm soát, dẫn đến mất quản lý nhóm.
  • Bảo vệ thông tin thành viên: Nhóm an toàn giúp bảo vệ thông tin cá nhân của các thành viên khỏi bị lộ hoặc sử dụng sai mục đích.
  • Tránh mất công sức xây dựng nhóm: Nếu nhóm bị hack, tất cả công sức bạn bỏ ra để xây dựng và phát triển nhóm có thể bị mất.
Lý do cần bảo mật group Facebook
Lý do cần bảo mật group Facebook

II. Những cách bảo mật group Facebook hiệu quả

Dưới đây là những mẹo giúp bạn tăng cường bảo mật cho group Facebook của mình một cách hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Bảo vệ tài khoản Facebook của Admin

Để bảo vệ cho nhóm Facebook của bạn, trước tiên bạn cần bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân của mình theo những cách sau đây:

  • Sử dụng mật khẩu mạnh: Mật khẩu Facebook phải khó đoán, không nên sử dụng email, ngày sinh, số điện thoại của bạn làm mật khẩu, tránh sử dụng các từ ngữ phổ biến.
  • Tránh chia sẻ thông tin đăng nhập: Không chia sẻ mật khẩu đăng nhập cho bất kỳ ai. Nếu bạn lỡ chia sẻ, hãy thay đổi mật khẩu càng nhanh càng tốt.
  • Không sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản: Không sử dụng mật khẩu Facebook cho bất kỳ tài khoản trực tuyến nào khác, điều này giúp bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn.
  • Bật xác minh 2 bước: Bật bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản Facebook của bạn và sử dụng tài khoản này để quản lý group.
Bảo mật tài khoản Facebook của Admin
Bảo mật tài khoản Facebook của Admin

2. Thêm nhiều Admin cho nhóm

Hội nhóm trên Facebook là một kênh kinh doanh, bán hàng vô cùng tiềm năng. Do đó chúng luôn là mục tiêu tấn công của các hacker. Đặc biệt là các group lớn, có đông đảo thành viên hoạt động sôi nổi. Vì vậy, để bảo vệ group chống hack hiệu quả bạn nên thêm nhiều quản trị viên cho nhóm của mình. Đặc biệt, những tài khoản mà bạn thêm làm quản trị viên phải là những người mà bạn tin tưởng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một vài tài khoản clone của mình để nắm quyền quản trị viên của nhóm.

3. Từ chối yêu cầu kết bạn từ người lạ

Cách bảo vệ nhóm Facebook tiếp theo mà bạn có thể áp dụng đó là từ chối kết bạn với người lạ. Kẻ gian có thể tạo và sử dụng các tài khoản ảo để gửi yêu cầu kết bạn đến bạn. Nếu bạn chấp nhận yêu cầu kết bạn, những nội dung rác chứa các thông tin hoặc đường link độc hại có thể hiển thị trên bảng feed của bạn và được chia sẻ với những người theo dõi bạn.

Hacker cũng có thể tag bạn vào các bài đăng độc hại, hoặc gửi tin nhắn chứa mã độc cho bạn và bạn bè của bạn. Do đó, bạn chỉ nên chấp nhận lời mời kết bạn từ những người mà bạn quen biết và tin tưởng. Tương tự, bạn cũng không nên chấp nhận yêu cầu tham gia và cấp quyền quản trị viên group cho những người mà bạn không quen biết.

Cách bảo mật group Facebook

4. Báo cáo với Facebook khi group của bạn có dấu hiệu bất thường

Hãy báo cáo với Facebook khi tài khoản của bạn có dấu hiệu bị xâm nhập hoặc dấu hiệu bất thường.

Nếu bạn cho rằng tài khoản Facebook của mình đã bị tấn công theo bất kỳ cách nào, vui lòng truy cập vào đường link https://www.facebook.com/hacked/ để nhận được sự trợ giúp và truy cập vào Trung tâm Trợ giúp để được hỗ trợ về bảo mật group Facebook và lấy lại group bị hack một cách nhanh chóng.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn những cách bảo mật group Facebook chống hack hiệu quả nhất. Bạn đọc hãy tham khảo và áp dụng để bảo vệ nhóm của mình khỏi các cuộc tấn công của hacker nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong