Cách phát triển group Facebook hiệu quả, nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)

Group Facebook hiện đang là một kênh kinh doanh online đầy tiềm năng. Do đó, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn cho bạn những cách phát triển group Facebook mạnh mẽ. Từ đó giúp tăng lượng thành viên, hiệu suất bán hàng nhanh chóng. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

I. Lợi ích của việc bán hàng trên Group Facebook

Bán hàng trên group Facebook là một hình thức kinh doanh online đang ngày càng phổ biến hiện nay. Với lượng người dùng Facebook đông đảo, đây là một kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Dưới đây là một số lợi ích của việc bán hàng trên group Facebook:

 • Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng: Facebook là một nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng khổng lồ, bao gồm cả những người có nhu cầu mua sắm. Việc tham gia các group Facebook có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Giảm chi phí marketing: So với các hình thức marketing truyền thống, bán hàng trên group Facebook giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể. Bạn chỉ cần tham gia các group có sẵn hoặc tự tạo group của riêng mình để đăng bài bán hàng.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Khi tham gia các group Facebook, bạn có thể đăng bài giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến sản phẩm/dịch vụ đó. Điều này sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn đối với khách hàng.
 • Thu thập phản hồi từ khách hàng: Thông qua các bài đăng, bình luận trên group, bạn có thể thu thập phản hồi từ khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của mình. Điều này giúp bạn cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Lợi ích khi bán hàng trên group Facebook

II. Hướng dẫn cách phát triển group Facebook mạnh mẽ

Nếu biết cách xây dựng chiến lược phát triển group Facebook hợp lý, bạn sẽ kiếm được bội tiền từ kênh bán hàng này. Dưới đây là cách phát triển group Facebook hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Cách phát triển group Facebook hiệu quả

1. Xác định mục tiêu của group Facebook của bạn

Bước đầu tiên để phát triển group Facebook là thiết lập mục tiêu rõ ràng cho group.

Tại sao vậy?

Xác định mục đích của group sẽ giúp bạn tạo môi trường nơi các thành viên tương tác với những người cùng chung chí hướng khác và thu hút các thành viên phù hợp vào nhóm của bạn.

Và mục tiêu và mục đích của bạn càng cụ thể thì bạn càng có thể thu hút được nhiều đối tượng cụ thể hơn. Nói cách khác, nếu bạn xây dựng group đúng (mục tiêu và mục đích) thì họ sẽ đến (đúng đối tượng).

Ví dụ: Giả sử bạn là huấn luyện viên thể dục muốn dạy các lớp tập thể dục dành riêng cho phụ nữ mang thai. Bạn có thể tạo một group Facebook có tên “Mẹo tập thể dục cho phụ nữ”.

Nhưng bạn sẽ cụ thể hơn rất nhiều và có mục đích rõ ràng nếu group của bạn có tên là “Lớp tập thể dục cho các bà mẹ mang thai”.

Bạn vẫn còn bế tắc trong việc đặt mục tiêu cho group của mình?

Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn cần trả lời khi thiết lập mục tiêu cho group Facebook của mình:

 • Thị trường ngách của tôi là gì?
 • Tôi có muốn quảng bá sản phẩm/dịch vụ không?
 • Cộng đồng trực tuyến sẽ giúp tôi như thế nào?
 • Cộng đồng hoàn hảo sẽ như thế nào?
 • Tôi có muốn nghe phản hồi không?
 • Tôi có muốn kết nối với khán giả của mình không?

Khi bạn đã có mục đích rõ ràng cho group, bạn cần tạo ra lý do thuyết phục để mọi người tham gia group.

Bạn muốn lôi kéo mọi người tham gia group của bạn chỉ bằng cách nhìn vào trang giới thiệu của bạn.

Dưới đây là cách thu hút mọi người tham gia group Facebook của bạn:

 • Giải thích mục đích của group trong phần “Giới thiệu” về group của bạn. Đảm bảo liệt kê mọi thứ mà thành viên có thể làm trong group và liệt kê các lợi ích của group.
 • Hãy nghĩ ra một cái tên và chủ đề sáng tạo cho group. Giữ chủ đề thương hiệu xuyên suốt toàn bộ trang từ ảnh bìa đến bài viết.
 • Tạo động lực cho việc đăng ký. Bạn có thể cung cấp mẫu Ebook của mình, cấp quyền truy cập vào nội dung hoặc thậm chí đề cập đến việc bạn tổ chức cuộc thi hàng tháng.

2. Nhắm mục tiêu đúng đối tượng

Bạn đang tự hỏi làm cách nào để quảng cáo group để phát triển group Facebook của mình? Tương tự việc đặt mục tiêu cụ thể cho nhóm của bạn, bạn sẽ cần nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể.

Và đối tượng phù hợp đó có thể ở bất kỳ đâu, ngay cả trên các nền tảng khác.

Có một số cách để bạn nhắm mục tiêu đối tượng mới tham gia group Facebook của mình, bao gồm, thông qua:

 • Quảng cáo đa nền tảng: Quảng bá group của bạn trên các nền tảng khác. Chia sẻ nó trên Instagram Strories của bạn, Tweet về nó hoặc tạo video về group trên YouTube.
 • Đăng bài của khách hàng: Đề nghị viết một bài đăng cho các blog phổ biến và liên quan tới group của bạn trong đó. Bạn cũng có thể tạo bài đăng blog trên Medium và chia sẻ chúng trên Pinterest.
 • Cộng tác: Tìm những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn để cộng tác hoặc yêu cầu họ tham gia và quảng bá group Facebook của bạn.
 • Chia sẻ trên các group khác: Tương tác và đăng bài lên các group trong lĩnh vực của bạn và đề cập đến cách group của bạn có thể giúp đỡ họ.
 • Lưu trữ các buổi livestream: Livestream vào đúng thời điểm trên các nền tảng khác và chia sẻ group của bạn với khán giả mới.
Nhắm mục tiêu đúng đối tượng
Nhắm mục tiêu đúng đối tượng

Bạn cũng có thể quảng bá group của mình tới khán giả của riêng bạn, những người có nhiều khả năng tham gia group của bạn nhất.

Quảng bá group Facebook của bạn tới khán giả của riêng bạn bằng cách:

 • Chia sẻ trên fanpage của bạn: Đây là cách nhanh chóng và dễ dàng để thông báo rằng bạn có một group. Những người theo dõi bạn cũng có thể nằm trong nhóm đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Gửi lời mời: Bạn có thể mời bạn bè trên Facebook của mình tham gia group và gửi email cho những người mà bạn biết bằng cách chia sẻ những lợi ích mà group mang lại cho họ.
 • Liên kết: Thêm liên kết group Facebook vào trang web của bạn, trên CTA của bài đăng trên blog và trên chữ ký email của bạn.

3. Tạo nội dung thường xuyên

Đăng bài thường xuyên có thể giúp bạn tăng mức độ tương tác và khiến các thành viên muốn chia sẻ group của bạn với người khác. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng nội dung sáng tạo và phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy xem xét những ý tưởng nội dung sáng tạo này để phát triển group Facebook của bạn:

 • Tiến hành thăm dò ý kiến.
 • Viết bài viết thông tin.
 • Chia sẻ lời khuyên.
 • Chủ nhà hỏi đáp.
 • Bắt đầu một thử thách cộng đồng.
 • Thực hiện livestream.
 • Tạo các trò chơi vui nhộn.
Đăng bài thường xuyên trên group Facebook

Bạn cũng có thể khuyến khích các thành viên của mình cộng tác trong group bằng cách chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm của riêng họ.

Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, bạn có thể tạo lịch đăng bài trên group Facebook của mình và lên kế hoạch trước cho nội dung của mình.

Ví dụ: bạn có thể tạo “Chia sẻ mẹo vào thứ Sáu”, trong đó bạn bắt đầu bài đăng bằng mẹo về một chủ đề cụ thể và khuyến khích các thành viên chia sẻ mẹo của riêng họ trong phần bình luận.

4. Tương tác với các thành viên một cách nhất quán

Các thành viên của bạn muốn trở thành của một group nơi họ có thể kết nối với bạn, vì vậy điều quan trọng nhất là bạn cũng phải tương tác với họ hàng ngày.

Khi lên lịch hoặc tạo bài đăng cho nhóm của bạn, hãy cân nhắc đưa các câu hỏi dành cho thành viên group Facebook để tăng cường mức độ tương tác. Ví dụ:

Khi lên lịch hoặc tạo bài đăng cho nhóm của bạn, hãy cân nhắc đưa các câu hỏi dành cho thành viên group Facebook để tăng cường mức độ tương tác. Ví dụ: 

 • Yêu cầu sự hỗ trợ của họ trong việc đưa ra quyết định kinh doanh hoặc cá nhân.
 • Đặt những câu hỏi chung về cuộc sống, sự lựa chọn và trải nghiệm của họ.
 • Yêu cầu các thành viên chia sẻ hoạt động kinh doanh hoặc dự án của riêng họ.
 • Hỏi ý kiến ​​của họ về một chủ đề hoặc dự án.

Bằng cách này, bạn sẽ thu hút các thành viên bằng cách trả lời bài đăng và thích nội dung của bạn.

Sau đó giữ đà hấp dẫn bằng cách:

 • Đề cập đến các thành viên trên các bài viết cũ hơn và tham khảo các bài viết trước đây.
 • Gắn thẻ thành viên mới và yêu cầu nhóm giúp chào đón họ.
 • Truyền bá sự tham gia của bạn trên các bài viết khác nhau.
 • Kỷ niệm các cột mốc và thành tựu.

Do đó, nếu group của bạn vừa dạt 2000 thành viên hoặc bạn vừa có người đăng ký nền tảng thứ 100, hãy chia sẻ bài đăng chúc mừng. Sau đó, nhắc các thành viên trả lời bằng một hình ảnh hoặc một ảnh GIF vui nhộn để bày tỏ cảm xúc của họ.

5. Khơi dậy tiếp thị truyền miệng

Lời chứng thực truyền miệng là một công cụ mạnh mẽ khi phát triển group Facebook vì mọi người thường có xu hướng tin tưởng vào ý kiến của gia đình và bạn bè.

Việc có một cộng đồng gắn kết có thể thu hút thành viên mới nhờ những đề xuất cá nhân, nhưng có một số cách để khuyến khích tiếp thị truyền miệng:

 • Đảm bảo nội dung của bạn vừa có chất lượng cao vừa có liên quan.
 • Có sự hỗ trợ tuyệt vời của thành viên bằng cách luôn trả lời các câu hỏi của họ.
 • Liên tục chia sẻ lợi ích của nhóm của bạn và gắn kết với các thành viên.

Ngoài những cách tự nhiên này để khuyến khích tiếp thị truyền miệng từ các thành viên của bạn, bạn cũng có thể công khai yêu cầu các thành viên trong group Facebook của mình chia sẻ nó với những người khác muốn tham gia.

Bạn thậm chí có thể tạo động lực để làm như vậy bằng cách tạo một chương trình giới thiệu và các đặc quyền dành riêng cho những thành viên mời ai đó tham gia.

Ví dụ: Tạo một chương trình giới thiệu trong thời gian giới hạn trong đó thành viên group Facebook mang đến nhiều gương mặt mới nhất cho group của bạn sẽ nhận được giải thưởng, có thể là quà tặng, khóa học trực tuyến miễn phí hoặc thậm chí là một cuộc gặp cố vấn độc quyền với bạn.

6. Tổ chức tặng quà và cuộc thi

Quà tặng vào cuộc thi là một cách tuyệt vời khác để build group Facebook. Để bắt đầu: Chúng cũng có thể thú vị và hấp dẫn.

Tổ chức các cuộc thi và tặng quà cũng có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào phương tiện truyền thông xã hội, tăng danh sách email và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

Tương tự các chương trình giới thiệu khuyến kích tiếp thị truyền miệng cho group Facebook của bạn, bạn có thể tổ chức tặng quà trong cuộc thi trong đó các thành viên phải chia sẻ nhóm với bạn bè, tuyển thành viên mới hoặc đăng về nhóm của bạn trên mạng xã hội.

Hoặc bạn có thể làm cho nó trở nên thú vị hơn bằng cách yêu cầu họ chia sẻ câu chuyện về một chủ đề, đoán câu trả lời cho một câu hỏi hoặc tham gia cuộc thi ảnh và video. Đây thậm chí còn là những cách khác để bạn có thể tăng cường mức độ tương tác.

Đổi lại, bạn có thể nghĩ ra một giải thưởng hấp dẫn để tặng, chẳng hạn như:

 • Hàng hóa độc quyền của bạn.
 • Một cuộc gọi huấn luyện trực tiếp.
 • Truy cập vào khóa học trực tuyến của bạn.
 • Tư cách thành viên một năm cho nền tảng video theo yêu cầu của bạn.

Bạn thậm chí có thể chọn tổ chức các cuộc thi và quà tặng hàng tuần hoặc hàng tháng để các thành viên có điều gì đó mong đợi.

7. Tạo quảng cáo Facebook

Nếu bạn có đủ ngân sách, một cách khác để phát triển group Facebook đó là chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Facebook.

Trước khi làm như vậy, điều quan trọng là đảm bảo group Facebook của bạn hiển thị cho mọi người đang tìm kiếm chủ đề group Facebook của bạn.

Để làm điều đó, hãy tối ưu hóa mô tả group của bạn để nhắm mục tiêu từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm. Sau đó, đưa những từ khóa đó vào trang web của bạn cùng với liên kết đến group của bạn để nhắc mọi người tham gia.

Bằng cách này, nhóm của bạn sẽ sẵn sàng và được tối ưu hóa cho quảng cáo trên Facebook. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 • Đi tới Trình quản lý quảng cáo Facebook và nhấp vào “Tạo quảng cáo”.
 • Chọn mục tiêu tiếp thị, chẳng hạn như “Tương tác”.
 • Chọn tên chiến dịch quảng cáo và đặt “Lượt thích trang” làm mục tiêu của bạn.
 • Chọn đối tượng mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như sở thích hoặc chức danh công việc.
 • Tạo quảng cáo để nhắc mọi người thích trang của bạn và tham gia nhóm của bạn.

Bắt đầu với ngân sách nhỏ dành cho quảng cáo, sau đó tăng dần lên khi bạn bắt đầu thấy kết quả.

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng nên tham khảo và ứng dụng phần mềm quản lý group Facebook tự động, chuyên nghiệp. Công cụ marketing giúp bạn quản lý nhiều group một cách hiệu quả, tự động và nhanh chóng nhất. MKT Group – Phần mềm quản lý group Facebook chuyên nghiệp được phát triển Phần mềm MKT chính là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Phần mềm quản lý Group Facebook tự động – MKT Group

Sở hữu cơ chế vận hành thông minh, MKT Group có thể thay thế người dùng thực hiện:

 • Tự động đăng bài lên group Facebook, kiểm soát số lượng bài đăng trên group nhanh chóng.
 • Tự động lọc và xóa các thành viên theo yêu cầu.
 • Xóa bài đăng của các thành viên vi phạm quy định của group hoặc ít tương tác.
 • Xóa và chặn tự động các livestream spam tránh làm rác group.
 • Duyệt và xóa các bài theo quy định mà admin đã cài đặt.
 • Tự động gửi tin nhắn cho các thành viên mới tham gia group.
 • Kết bạn hàng loạt với các thành viên mới.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã hướng dẫn cho bạn cách phát triển group Facebook tăng mức độ tương tác hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng các group bán hàng chất lượng nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong