Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Telegram Bị Hack Mới Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Telegram là một ứng dụng nhắn tin nổi tiếng với tính bảo mật cao. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, và Telegram cũng có thể bị hack bởi những kẻ xấu. Nếu bạn bị mất quyền truy cập vào tài khoản Telegram của mình, đừng lo lắng, vì có những cách để lấy lại tài khoản Telegram bị hack. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại Telegram bị hack mới nhất, bằng cách sử dụng email, số điện thoại hoặc mã khôi phục.

I. Nguyễn nhân khiến tài khoản Telegram bị hack

Telegram là một ứng dụng nhắn tin nổi tiếng với tính năng bảo mật cao, cho phép người dùng trò chuyện với nhau mà không lo bị theo dõi hay can thiệp. Tuy nhiên, gần đây, nhiều người dùng Telegram đã báo cáo rằng tài khoản của họ bị hack và mất quyền truy cập. Nguyên nhân nào đã khiến Telegram bị hack?

5 Cách lấy lại Telegram bị hack
5 Cách lấy lại Telegram bị hack

Theo các chuyên gia an ninh mạng, nguyên nhân chính khiến Telegram bị hack là do:

 • Do đăng nhập Telegram trên nhiều thiết bị hoặc thực hiện nhiều tác vụ cùng một thời điểm, khiến hệ thống Telegram nghi ngờ về tính xác thực của tài khoản.
 • Do sử dụng các ứng dụng Telegram APK hoặc phần mềm hack Telegram không thuộc Telegram, có thể chứa các mã độc gây ảnh hưởng đến hệ thống hoặc các tài khoản Telegram người dùng khác.
 • Do bị kẻ xấu lợi dụng điểm yếu của Telegram nằm ở việc sử dụng các tin nhắn SMS để kích hoạt thiết bị mới, thay vì lớp mã hóa bảo vệ cho các tin nhắn trò chuyện.
 • Bạn sử dụng mật khẩu yếu, dễ đoán hoặc trùng với các tài khoản khác.
 • Bạn không kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA) để bảo vệ tài khoản của mình.

II. 5 Cách lấy lại Telegram bị hack

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản Telegram của bạn đã bị hack, bạn nên hành động nhanh chóng để lấy lại quyền kiểm soát và ngăn chặn những thiệt hại tiềm ẩn. Dưới đây là một số cách để lấy lại tài khoản Telegram bị hack:

1. Liên hệ với trang hỗ trợ của Telegram 

Telegram có một trang hỗ trợ chuyên dụng trên trang web của mình để người dùng báo cáo các sự cố kỹ thuật và khó khăn. Bạn có thể sử dụng trang web này để gửi yêu cầu của mình để nhân viên kỹ thuật phù hợp có thể xem xét vấn đề của bạn. Truy cập trang web theo link sau: https://telegram.org/support

Cách lấy lại Telegram bị hack - Liên hệ với trang hỗ trợ của Telegram 
Cách lấy lại Telegram bị hack – Liên hệ với trang hỗ trợ của Telegram

Từ đây, bạn cần cung cấp các chi tiết sau;

 • Mô tả những gì đã xảy ra trước sự cố này
 • Tên và địa chỉ email của bạn
 • Tên người dùng Telegram của bạn
 • Vị trí của bạn (quốc gia) trước khi tài khoản bị hack
 • Vui lòng cho biết nếu bạn đang sử dụng kết nối VPN khi sử dụng Telegram.

2. Gửi email cho Telegram

Gửi email cho Telegram Gửi email cho Telegram nói về tình trạng bị hack của bạn và giải thích những gì đã xảy ra trước khi xảy ra sự cố hack. Bạn có thể gửi email đến 1 trong 3 địa chỉ email sau (hoặc bao gồm tất cả chúng trong danh sách cc của email):

Thời gian chờ đợi thường là từ 1 đến 5 ngày làm việc. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra hộp thư đến của bạn thường xuyên.

3. Đăng xuất khỏi các thiết bị khác

Nếu bạn vẫn có quyền truy cập vào tài khoản Telegram của mình và nghi ngờ rằng ai đó cũng được kết nối với tài khoản của bạn, bạn có thể kiểm tra các phiên hoạt động của mình. Bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Telegram, đi tới Settings > Privacy and Security > Devices
Cách lấy lại Telegram bị hack - Đăng xuất khỏi các thiết bị khác
Cách lấy lại Telegram bị hack – Đăng xuất khỏi các thiết bị khác
 • Bước 2: Kiểm tra xem có bất kỳ thiết bị đáng ngờ nào được kết nối với tài khoản của bạn không. Theo nguyên tắc thông thường, bạn chỉ nên kết nối một thiết bị (điện thoại của bạn) tại bất kỳ thời điểm nào.
Cách lấy lại Telegram bị hack - Đăng xuất khỏi các thiết bị khác
Cách lấy lại Telegram bị hack – Đăng xuất khỏi các thiết bị khác
 • Bước 3: Chấm dứt tất cả các phiên khác, nếu có.

4. Thay đổi mật khẩu email

Bạn phải giả định rằng tin tặc có quyền truy cập vào tài khoản email của bạn và bạn phải thay đổi mật khẩu email ngay lập tức. Bằng cách đó, tin tặc sẽ không có quyền truy cập vào liên kết đặt lại mật khẩu. Đảm bảo rằng mật khẩu email của bạn không giống với mật khẩu Telegram của bạn. Bạn không muốn hacker có thể truy cập vào cả hai tài khoản trong tình huống xấu nhất.

5. Thay đổi mật khẩu Telegram của bạn

Sau khi thay đổi mật khẩu email của bạn, mật khẩu điện tín là tiếp theo.

Để ngăn chặn tin tặc truy cập lại vào tài khoản của bạn một lần nữa trong tương lai, điều quan trọng là phải thay đổi nó ngay bây giờ.

 • Bước 1: Đi tới <Settings> và chọn <Privacy and Security>
Thay đổi mật khẩu Telegram của bạn
Thay đổi mật khẩu Telegram của bạn
 • Bước 2: Bật Two-Step Verification. Sau đó nhấp vào <Forgot password> và hướng dẫn đặt lại sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn.
Thay đổi mật khẩu Telegram của bạn
Thay đổi mật khẩu Telegram của bạn
 • Bước 3: Làm theo các bước để thay đổi mật mã mới của bạn.

Đảm bảo rằng xác minh 2 bước được kích hoạt trên tài khoản Telegram của bạn khi bạn hoàn thành bước này.

III. Cách bảo vệ tài khoản Telegram để chống bị hack

Telegram là một ứng dụng nhắn tin nổi tiếng với tính bảo mật cao, nhưng không có gì là hoàn hảo. Bạn vẫn có thể bị hack tài khoản Telegram nếu không cẩn thận. Để bảo vệ tài khoản Telegram của bạn, bạn nên làm theo những bước sau:

Những hạn chế của Telegram
Những hạn chế của Telegram
 • Bật xác thực hai lớp (2FA) cho tài khoản Telegram của bạn. Đây là một tính năng cho phép bạn đặt một mật khẩu bổ sung ngoài mã OTP được gửi qua SMS khi đăng nhập vào thiết bị mới. 
 • Không chia sẻ mã OTP của bạn với bất kỳ ai, kể cả những người tự xưng là nhân viên Telegram. Mã OTP là dành riêng cho bạn và chỉ có thể được sử dụng một lần. Nếu bạn chia sẻ mã OTP của bạn, bạn có thể bị mất quyền truy cập vào tài khoản Telegram của bạn.
 • Không nhấp vào những liên kết lạ hoặc đáng ngờ được gửi qua Telegram hoặc các kênh khác. Những liên kết này có thể chứa mã độc hoặc dẫn bạn đến những trang web giả mạo để lấy cắp thông tin cá nhân hoặc tài khoản của bạn.
 • Kiểm tra danh sách các thiết bị đã kết nối với tài khoản Telegram của bạn thường xuyên. 
 • Sử dụng một ứng dụng bảo mật hoặc quản lý mật khẩu để lưu trữ và tạo các mật khẩu mạnh và khác nhau cho các tài khoản khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị hack do sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản hoặc sử dụng các mật khẩu dễ đoán.

Xem thêm: 

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ cách lấy lại Telegram bị hack. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong