Giải đáp: 1 triệu view YouTube Short được bao nhiêu tiền? (2024)

5/5 - (1 bình chọn)

Trong những năm gần đây, YouTube Shorts đã nổi lên như một nền tảng phổ biến để nhà sáng tạo chia sẻ video ngắn, tới khán giả toàn cầu. Với tốc độ phát triển nhanh chóng và mức độ phát triển ngày càng tăng nhiều nhà sáng tạo nội dung tò mò về thu nhập tiềm năng mà họ có thể tạo ra từ các video YouTube Shorts của mình. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ cùng bạn khám phá 1 triệu view YouTube Short được bao nhiêu tiền. Cùng theo dõi chi tiết nhé!

I. RPM trung bình cho YouTube Shorts là bao nhiêu?

YouTube Shorts trả tiền cho nhà sáng tạo như bất kỳ video nào khác – trên mỗi 1.000 lượt xem hoặc RPM. Bất kỳ ai xem Shorts đều sẽ nhận thấy việc thiếu quảng cáo. Shorts thiếu quảng cáo ở giữa video. Tại sao? Bởi vì quảng cáo giữa video sẽ không có ý nghĩa đối với nội dung khá ngắn.

Vậy RPM trung bình của Shorts là bao nhiêu? Nó chỉ là 0,05 USD – bạn đọc đúng rồi. Chúng tôi cũng đã thấy:

 • Mức giá thấp chỉ 0,02 USD cho mỗi 1.000 lượt xem (RPM) đối với người sáng tạo có gần 200 triệu lượt xem.
 • Mức giá cao nhất chỉ là 0,06 USD trên 1.000 lượt xem.
RPM trung bình trên YouTube Shorts là bao nhiêu?
RPM trung bình trên YouTube Shorts là bao nhiêu?

Vậy YouTube Shorts trả bao nhiêu tiền cho 1 triệu lượt xem? Chúng tôi sẽ cho bạn xem những ví dụ thực tế của nhiều nhà sáng tạo nội dung đang sử dụng Shorts cũng như chiến lược mà bạn có thể tận dụng từ họ để thực sự kiếm được nhiều tiền hơn.

II. 1 triệu view YouTube Short được bao nhiêu tiền?

Sau khi biết được “làm YouTube Shorts có kiếm tiền được không?“. Chúng ta sẽ cùng khám phá các YouTuber đã kiếm được bao nhiêu tiền từ Shorts.

Hãy cùng tìm hiểu!

1. What’s Good Podcast

@Whatsgoodpodcas đã chia sẻ số tiền mà 2 YouTuber thuộc nhóm Sidemen kiếm được từ Shorts.

 • Miniminter (Simon Edward Minter): 120 USD cho 6 triệu lượt xem. Tương đương với 20 USD cho mỗi 1 triệu lượt xem.
 • Zerkaa (Joshua Bradley): 57 USD cho 1,5 triệu lượt xem. Đó là khoảng 28,5 USD cho mỗi 1 triệu lượt xem.

Cả 2 YouTuber này đều đăng nội dung liên quan đến trò chơi và thử thách tương tự như MrBeast. Zerkaa đã đề cập rằng Short của anh ấy mang lại cho anh ấy hơn 400 subscribers mới.

2. TubeBuddy

Theo TubeBuddy, Shorts thu được RPM từ 0,01 – 0,06 USD/1.000 lượt xem. Tương đương với khoảng 10 – 60 USD cho 1 triệu lượt xem.

Không còn nghi ngờ gì nữa, RPM của video ngắn thấp hơn đáng kể RPM của video dài. Nhưng các video ngắn cũng rất ngắn – tối đa là 60 giây.

Khi bạn nhìn từ góc độ này, thu nhập thực sự khá tốt.

1 triệu view YouTube Short được bao nhiêu tiền?
1 triệu view YouTube Short được bao nhiêu tiền?

3. VidIQ

VidIQ – giống như hầu hết nhà sáng tạo – rất hào hứng với Shorts. Bạn cần có 10 triệu lượt xem trong 3 tháng để có thể kiếm tiền từ Shorts của mình và điều đó có đáng không?

Hãy cùng tìm hiểu:

 • Doanh thu mỗi 1.000 lượt xem 0,06 USD.
 • Các video ngắn đã kiếm được cho kênh 58,23 USD.

Trong suốt một tháng, đó là RPM thấp nhưng làm thế nào để so sánh với nội dung thông thường của kênh. Nó được sản xuất với tốc độ thấp hơn 100 lần. Nội dung bình thường của kênh kiếm được:

 • RPM 5,41 USD.
 • Doanh thu ước tính là 5.587,11 USD cho 1 triệu lượt xem.

Phần bình luận của video là một kho thông tin quý giá từ những người sáng tạo khác, tất cả đều kiếm được từng xu từ Shorts. Những người sáng tạo này làm gì? Tận dụng video ngắn để tăng lượt xem và thu hút người đăng ký mới xem video dài của họ.

Nếu bạn thu hút được người đăng ký và bắt đầu thu hút mọi người đến với nội dung dài hơn của mình thì đó chính là nơi kiếm được tiền thực sự từ video ngắn.

III. Bạn có nên đăng Shorts ngay cả khi RPM thấp không?

Câu trả lời là . Bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian cho Shorts vì – hãy thành thật mà nói – họ trả ít hơn rất nhiều cho 1 triệu lượt xem so với video dài. Bạn có thể kiếm được 21,20 USD chỉ với 1.000 lượt xem trong lĩnh vực tài chính giống như Joshua Mayo đã làm.

Và mặc dù anh ấy kiếm được rất nhiều tiền từ kênh của mình, nhưng hãy đoán xem: anh ấy vẫn tận dụng YouTube Shorts.

Tại sao?

YouTube Shorts:

 • Giúp bạn có được những người đăng ký thích nội dung ngắn hơn (nhưng điều này có thể phản tác dụng trong một số trường hợp). Nếu người đăng ký chỉ tìm kiếm những video ngắn, họ có thể hủy đăng ký khi biết video của bạn dài.
 • Đây là một cách tuyệt vời để quảng cáo các video sắp ra mắt hoặc thậm chí giúp bạn sử dụng lại một số nội dung cũ hơn.

Mr. Beast thậm chí còn sử dụng Shorts. Sẽ thật tuyệt vời nếu anh ấy chia sẻ thu nhập của mình trên những thứ này, nhưng anh ấy không làm vậy. Nổi tiếng với việc kiếm được hàng chục triệu USD mỗi năm, các video của anh ấy nhận được 70 – 130 triệu lượt xem và anh ấy luôn nhất quán khi đăng chúng.

Anh ấy sẽ thường xuyên khoe khoang:

 • Clip của các video trong tương lai.
 • Phân đoạn vui nhộn.
Kiếm tiền từ Affiliate trên YouTube Shorts
Bạn có nên đăng Shorts ngay cả khi RPM thấp không

Nếu bạn là người sáng tạo nhưng có thể chưa có video trong tuần này, hãy đăng một video ngắn. Khán giả sẽ đánh giá cao thông tin cập nhật nhanh chóng từ bạn và sẽ không xem kênh của bạn là bị bỏ rơi.

Nhưng đừng thực sự xem Shorts như một nguồn thu nhập ổn định bởi vì bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền từ chúng.

IV. Một số mẹo để tăng view YouTube Shorts

Với tư cách là một người sáng tạo YouTube Shorts, bạn có thể tò mò về lượt xem cần thiết để kiếm được tiền từ nền tảng này. Ngưỡng thanh toán tối thiểu là 1.000 lượt xem. Vì vậy, cho đến khi video Shorts của bạn đạt đến mốc này, bạn sẽ không kiếm được tiền.

Khi đạt đến ngưỡng tối thiểu này, bạn sẽ đủ điều kiện kiếm tiền thông qua doanh thu quảng cáo. Mức giá sẽ thay đổi dựa trên các yếu tố như loại quảng cáo và khu vực hiển thị.

Để tăng view YouTube Shorts, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây:

 • Tạo nội dung chất lượng: Nội dung chất lượng rất quan trọng đối với lượt xem và mức độ tương tác. Đảm bảo video ngắn của bạn có hình ảnh hấp dẫn, có giá trị và mang tính giải trí.
 • Khai thác những hashtag liên quan: Sử dụng các hashtag phù hợp hoặc theo xu hướng trong phần mô tả để nâng cao khả năng hiển thị.
 • Quảng cáo chéo trên các nền tảng khác: Chia sẻ video ngắn của bạn trên các nền tảng như Instagram và TikTok để có phạm vi tiếp cận tốt hơn.
 • Tương tác với khán giả của bạn: Tương tác với những bình luận để thúc đẩy lượng người theo dõi quan tâm.
 • Thử nghiệm nội dung: Đừng ngần ngại thử các loại nội dung khác nhau.

5 mẹo này đóng vai trò là nguyên tắc chung để tăng view YouTube Shorts của bạn. Bạn luôn có thể thử nghiệm các khung giờ đăng video YouTube Shorts để tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng Shorts cho kênh của mình.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt là bằng cách liên tục tạo nội dung chất lượng cao, bạn có thể nâng cao lượt xem và mức độ tương tác trên YouTube Shorts, cuối cùng là kiếm tiền từ nội dung của mình.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã cung cấp thông tin giúp bạn giải đáp 1 triệu view YouTube Short được bao nhiêu tiền? Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong