Khung giờ đăng video YouTube Shorts hiệu quả nhất (2024)

5/5 - (1 bình chọn)

Để một video YouTube Shorts thu hút được nhiều lượt xem, bạn không chỉ cần đầu tư về chất lượng hình ảnh, nội dung video mà còn cần chú ý đến khung giờ đăng tải. Vậy đâu là những khung giờ đăng video YouTube Shorts hiệu quả nhất? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Khung giờ đăng video YouTube Shorts hiệu quả nhất
Khung giờ đăng video YouTube Shorts hiệu quả nhất

I. Lợi ích của việc đăng YouTube Shorts vào khung giờ vàng là gì?

Khi nói đến YouTube Shorts, thời gian rất quan trọng và đây là lý do:

Lợi ích khi đăng video YouTube Shorts vào các khung giờ vàng
Lợi ích khi đăng video YouTube Shorts vào các khung giờ vàng

1. Nâng cao khả năng hiển thị

Chọn đúng thời điểm đăng YouTube Shorts có thể tăng mạnh khả năng video của bạn được khám phá. Những video được đăng vào khung giờ nhiều người dùng hoạt động sẽ có cơ hội tiếp cận đến đông đảo khán giả hơn, giúp bạn thu hút thêm nhiều người xem.

Để video đạt khả năng hiển thị tối đa, hãy cân nhắc đăng chúng vào những thời điểm có nhiều người dùng online, chẳng hạn như giờ nghỉ trưa hoặc buổi tối. Bên cạnh đó, tập trung vào các chủ đề thịnh hành hoặc được tìm kiếm nhiều cũng có thể kéo thêm sự chú ý đến video của bạn.

2. Tăng mức độ tương tác

Thời gian là vấn đề quan trọng đối với sự tương tác. Để tiếp cận tối đa người xem, hãy hướng đến đăng bài khi hầu hết người dùng đang online. Điều này sẽ giúp tăng mức độ tương tác.

Việc đăng Shorts vào giờ cao điểm sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ hơn nhờ lượng khán giả đang hoạt động đông đảo.

3. Tăng trưởng dài hạn

Đăng Shorts vào các khung giờ vàng sẽ tác động đáng kể đến việc phát triển lâu dài của bạn. Khi đăng YouTube Shorts vào những thời điểm có nhiều người dùng online, bạn sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút thêm lượt xem, lượt thích, lượt chia sẻ, và người đăng ký theo thời gian, từ đó giúp kênh của bạn phát triển tốt hơn. Điều này cũng giúp bạn kiếm tiền trên YouTube Shorts hiệu quả hơn.

II. Khung giờ đăng video YouTube Shorts tốt nhất là gì?

Thời điểm rất quan trọng khi đăng video YouTube Shorts của bạn. Hãy tìm hiểu những thời điểm tốt nhất cho mỗi ngày trong tuần để tương tác với khán giả của bạn một cách hiệu quả.

Các khung giờ vàng đăng YouTube Shorts
Các khung giờ vàng đăng YouTube Shorts

1. Thời điểm tốt nhất để đăng YouTube Shorts vào Chủ nhật

Chủ nhật là ngày nghỉ ngơi của nhiều người.

Thời gian tốt nhất để đăng YouTube Shorts vào Chủ nhật là từ 10 – 11 giờ sáng, 15 – 17 giờ chiều và 21 giờ tối.

Các buổi sáng Chủ nhật có lượng người xem đông đảo vào khoảng 10 đến 11 giờ sáng, phục vụ những người vừa mới thức dậy. Khoảng thời gian buổi chiều, từ 15 giờ chiều đến 17 giờ chiều, rất phù hợp với thời gian rảnh rỗi của nhiều người muốn tận hưởng một ngày Chủ nhật yên tĩnh. Cuối cùng, khi ngày kết thúc, bạn sẽ nhận được lượt xem từ những người chọn đi dạo trên YouTube vào giờ đi ngủ lúc 21 giờ tối.

2. Thời điểm tốt nhất để đăng YouTube Shorts vào Thứ Hai

Thời gian tốt nhất để đăng YouTube Shorts vào thứ Hai là 7 giờ sáng, 12 giờ trưa và 20 – 21 giờ tối.

Hãy tận dụng thời gian sáng sớm lúc 7 giờ sáng, khi mọi người kiểm tra thiết bị của mình trong khi vẫn đang nằm trên giường hoặc trong bữa sáng. Hãy bắt đầu giờ nghỉ trưa vào khoảng 12 giờ trưa khi nhiều người có thời gian rảnh để thưởng thức nội dung. Sau đó, từ 20 giờ tối đến 21 giờ tối, bạn có thể tiếp cận nhiều người dùng hơn khi họ thư giãn sau các hoạt động trong ngày. Hãy chú ý đăng video trước 21 giờ tối khi hầu hết mọi người đã đi ngủ.

Bằng cách điều chỉnh các video ngắn trên YouTube của bạn cho phù hợp với các khoảng thời gian chiến lược này, bạn có thể đảm bảo mức độ tương tác và kết nối tối ưu với khán giả khi họ dễ tiếp thu nhất.

3. Thời điểm tốt nhất để đăng YouTube Shorts vào thứ Ba

Thời gian hoàn hảo để đăng YouTube Shorts vào Thứ Ba là 7 giờ sáng, 11 giờ sáng đến 12 giờ trưa, 17 giờ chiều đến 19 giờ tối và 21 – 22 giờ tối.

Thứ Ba mang đến một khởi đầu mới cho tuần mới và mọi người tràn đầy năng lượng. Với bầu không khí tràn đầy năng lượng, thứ Ba là một ngày bổ ích để bạn chia sẻ các video ngắn. Bạn có thể nhắm mục tiêu người xem trong nhiều khoảng thời gian khác nhau – từ sáng sớm đến tối muộn – và nắm bắt cơ hội tương tác suốt cả ngày.

4. Thời điểm tốt nhất để đăng YouTube Shorts vào thứ Tư

Thứ Tư có mô hình tương tác cao tương tự, giống như thứ Ba.

Thời gian tốt nhất trong ngày để đăng YouTube Shorts vào Thứ Tư là 12 giờ trưa và 15 giờ chiều đến 18 giờ chiều.

Buổi chiều đến đầu buổi tối là thời điểm lý tưởng vào thứ Tư. Trong khung thời gian này, người dùng YouTube đang tích cực theo dõi để xem Shorts.

5. Thời điểm tốt nhất để đăng YouTube Shorts vào thứ Năm

Thống kê cho thấy tối thứ Năm nhộn nhịp với hoạt động YouTube Shorts. Do đó, thời gian tốt nhất trong ngày để đăng YouTube Shorts vào Thứ Năm là từ 7 giờ tối đến 11 giờ tối.

Tạo nội dung của bạn vào buổi sáng và lên lịch cho buổi tối. Chiến lược này sẽ giúp bạn có được lượng người xem đáng kể và tăng số lượng người đăng ký.

6. Thời điểm tốt nhất để đăng YouTube Shorts vào thứ Sáu

Thời gian phù hợp để đăng YouTube Shorts vào thứ Sáu là từ 7 – 9 giờ sáng, 11 giờ sáng đến 13 giờ chiều, 14 – 18 giờ chiều và  21 – 23 giờ tối.

Mức độ tương tác đạt cao nhất vào thứ Sáu, vì vậy hãy duy trì tính nhất quán bằng cách đăng nhiều lần trong ngày. Bất kể bạn đăng bài vào sáng sớm, giờ ăn trưa, buổi chiều hay trước khi đi ngủ, bạn đều sẽ tìm được khán giả dễ tiếp thu.

7. Thời điểm tốt nhất để đăng YouTube Shorts vào thứ Bảy

Thời gian tốt nhất để đăng YouTube Shorts vào thứ Bảy là từ 9 – 10 giờ sáng, 15 – 18 giờ chiều và 22 giờ tối đến 0 giờ sáng.

Khi mọi người thư giãn trong tuần và tận hưởng buổi sáng thứ Bảy, bạn sẽ thấy có nhiều điều chỉnh vào khoảng 9 hoặc 10 giờ sáng.

Hơn nữa, các đêm, từ 22 giờ tối đến 0 giờ sáng, thu hút vô số cú đêm duyệt YouTube.

III. Các yếu tố chính để tối ưu hóa thời điểm tốt nhất để đăng YouTube Shorts

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn tối ưu thời hóa thời gian tốt nhất để đăng YouTube Shorts. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Các yếu tố chính để tối ưu hóa thời điểm tốt nhất để đăng YouTube Shorts
Các yếu tố chính để tối ưu hóa thời điểm tốt nhất để đăng YouTube Shorts

1. Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Khán giả của bạn là trung tâm cho sự thành công của nội dung của bạn. Phân tích nhân khẩu học của họ để dự đoán sự hiện diện trực tuyến của họ. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là các chuyên gia đang làm việc, việc đăng bài trong giờ hành chính có thể không mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. Hãy tính đến các yếu tố như vị trí, độ tuổi và sở thích để sắp xếp thời gian tải lên một cách chiến lược.

2. Vấn đề múi giờ

YouTube Shorts phổ biến trên toàn cầu nên việc biết múi giờ của khán giả là điều quan trọng. Đăng khi người xem của bạn đang ngủ có thể làm giảm mức độ tương tác của bạn, trong khi chia sẻ vào ban ngày có thể thu hút nhiều lượt xem hơn. Buổi tối và cuối tuần thường là khoảng thời gian có nhiều người xem online.

3. Điều chỉnh nội dung

Các loại nội dung khác nhau có thời gian đăng lý tưởng. Hướng dẫn có thể hoạt động tốt nhất trong giờ làm việc, trong khi nội dung giải trí và hài kịch có thể hoạt động tốt hơn vào cuối tuần hoặc buổi tối. Điều chỉnh lịch biểu của bạn dựa trên loại nội dung để có phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác tối đa.

4. Tận dụng giờ cao điểm

Giờ cao điểm phù hợp với hoạt động trực tuyến của khán giả. Chúng thường dao động từ 12 giờ trưa đến 15 giờ chiều và 19 – 22 giờ tối. Các khung thời gian này có thể thay đổi dựa trên nhân khẩu học. Người xem thường tương tác nhiều hơn vào đầu tuần, vì vậy việc lên lịch nội dung vào những ngày đó có thể sẽ có lợi.

IV. Làm cách nào để xác định khung giờ vàng đăng YouTube Shorts

Dưới đây là 3 cách hàng đầu để xác định thời điểm tốt nhất để chia sẻ video ngắn trên YouTube nhằm tối đa hóa tác động của chúng.

1. Sử dụng YouTube Analytics

YouTube Analytics sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thói quen và sở thích xem của khán giả. Dữ liệu này sẽ hướng dẫn bạn xác định thời điểm tối ưu để đăng Shorts của mình.

  • Bước 1: Truy cập YouTube Analytics thông qua tab “Analytics” ở bên trái tài khoản của bạn.
  • Bước 2: Chọn “Short” từ trình đơn thả xuống để tìm hiểu chi tiết về hiệu suất của video ngắn của bạn.
  • Bước 3: Thời điểm người xem xuất hiện trên biểu đồ YouTube có thể giúp bạn xác định thời điểm tốt nhất để đăng video ngắn lên kênh YouTube của mình.
Sử dụng YouTube Analytics
Sử dụng YouTube Analytics

2. Phân tích thời điểm tốt nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi nói đến tiếp thị, điều quan trọng là phải để mắt đến đối thủ cạnh tranh.

Một cách để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn là theo dõi mức độ tương tác trên mạng xã hội của họ. Khi nào họ nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ nhất? Những loại nội dung nào phổ biến nhất? Thông tin này có thể giúp bạn xác định thời điểm tốt nhất để đăng và loại nội dung cần tạo. Vì cả hai đối tượng mục tiêu của bạn đều giống nhau nên rất có thể thời gian đăng bài tốt nhất của họ có thể trùng với thời gian tốt nhất của bạn.

3. Thử nghiệm với thời gian đăng bài của bạn

Để tìm thời điểm tốt nhất để đăng YouTube Shorts, bạn cần thử nghiệm nhiều thời điểm khác nhau trong ngày và xem thời điểm nào phù hợp nhất với khán giả của bạn. Không có câu trả lời chung cho tất cả vì thời điểm tốt nhất để đăng sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí, sở thích và mức độ hoạt động của đối tượng.

Dưới đây là một số mẹo để thử nghiệm lịch đăng YouTube Shorts của bạn:

  • Bắt đầu bằng cách đăng video vào những thời điểm khác nhau trong ngày trong tuần. Hãy chú ý đến mức độ tương tác mà bạn nhận được trên mỗi Short, chẳng hạn như số lượt thích, bình luận và lượt chia sẻ.
  • Khi bạn có một vài điểm dữ liệu, bạn có thể bắt đầu thấy các mẫu. Ví dụ: bạn có thể nhận thấy rằng video của bạn nhận được nhiều lượt tương tác hơn vào các ngày trong tuần so với cuối tuần hoặc chúng hoạt động hiệu quả hơn vào buổi sáng so với buổi tối.
  • Tiếp tục điều chỉnh lịch trình của bạn cho đến khi bạn tìm được thời điểm thu hút nhiều người tham gia nhất. Không cần phải đăng video hàng ngày, vì vậy hãy tập trung vào những thời điểm có nhiều khả năng tiếp cận đối tượng của bạn nhất.

 

Thử nghiệm thời điểm đăng YouTube Shorts của bạn
Thử nghiệm thời điểm đăng YouTube Shorts của bạn

Xin lưu ý rằng thời điểm tốt nhất để đăng YouTube Shorts có thể thay đổi theo thời gian. Khi khán giả của bạn tăng lên và thay đổi, mô hình tương tác của họ cũng vậy. Hãy nhớ theo dõi số liệu phân tích của bạn và điều chỉnh lịch trình của bạn cho phù hợp.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn các khung giờ đăng video YouTube Shorts hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong