Điều kiện bật kiếm tiền youtube như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube – Youtube hiện là kênh kiếm tiền được rất nhiều người quan tâm. Với nhiều người việc kiếm tiền trên Youtube còn trở thành nghề chính của họ. Chính vì vậy việc đầu tư cho nội dung, chất lượng video cũng chính là công việc hàng ngày để đạt được lượng người xem, chia sẻ lớn.

Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu làm Youtuber. Hãy biết điều kiện bật kiếm tiền Youtube trước tiên. Sau đó là cách bật kiếm tiền như thế nào. Nội dung bài viết dưới đây của phần mềm MKT sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết.

I. Điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Để có thể kiếm tiền trên Youtube, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản nhất như:

  • Có số lượng người đăng ký kênh từ 1000 người trở lên.
  • Đạt được từ 4000 giờ trở lên xem trong vòng 12 tháng.

Nếu đã đủ hai điều kiện trên, bạn có thể bật kiếm tiền Youtube. Việc của bạn là chờ từ 15 đến 30 ngày để Youtube phê duyệt chức năng này.

Ngoài ra, để được Youtube phê duyệt làm đối tác, kênh của bạn cũng cần đạt một số tiêu chí sau:

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube
Điều kiện bật kiếm tiền Youtube

II. Một số điều kiện khác để bật kiếm tiền Facebook thành công

1. Không vi phạm bản quyền

Hiện nay, việc bảo vệ bản quyền đang được rất nhiều người dùng quan tâm. Chính vì vậy, youtube sẽ thẳng tay với những kênh có dấu hiệu ăn cắp bản quyền. Sử dụng bản quyền của người khác để lồng ghép vào video của mình để tăng lượt chia sẻ, lượt xem… 

Thậm chí, những kênh youtube này rất dễ bị vô hiệu hóa khả năng kiếm tiền do vi phạm bản quyền. Để tránh xảy ra trường hợp xấu này, bạn hãy là một Youtuber chân chính. Hãy biến sáng tạo nội dung của mình theo phong cách riêng. Nếu muốn mượn nội dung của người khác thì nên cần sự đồng ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các nội dung không có bản quyền hoặc mua bản quyền.

2. Tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc cộng đồng

Bất kỳ một cộng đồng nào đều có những nguyên tắc riêng. Chẳng hạn như cộng đồng Facebook, cộng đồng Shopee… nhằm bảo vệ cho người tham gia. Youtube cũng vậy, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc trước khi muốn đăng bất kỳ nội dung nào lên kênh của mình:

  • Không đăng các video chứa nội dung đồi trụy, bạo lực, khiêu dâm.
  • Không đăng video chứa nội dung phản quốc, bạo động.
  • Không đăng các video có ảnh hưởng tiêu cực đến người khác.
  • Không đăng quá nhiều các video có nội dung quấy rối, lừa đảo, spam..
  • Không mạo danh các nhân vật nổi tiếng hay bất kỳ ai để kiếm tiền.

3. Đảm bảo video chất lượng tốt

Việc đảm bảo cho video tốt về nội dung và chất lượng cũng giúp cho kênh Youtube của bạn được nhiều người yêu thích hơn. Nội dung cần có sự sáng tạo, mới mẻ, phù hợp với đối tượng hướng đến. Như vậy mới thu hút được người xem đăng ký, ủng hộ kênh.

Video chất lượng tốt
Chất lượng video là một trong những yếu tố quan trọng thu hút người xem trên Youtube

4. Không nên lạm dụng các công cụ để kiếm tiền

Tuyệt đối không nên lạm dụng quá các dịch vụ từ bên thứ 3  như tăng view ảo, tăng like ảo, tăng lượng người đăng ký… Bởi nếu bị phát hiện Youtube có thể ngừng hợp tác với bạn ngay bất cứ lúc nào.

Nếu kênh của bạn đáp ứng được hết các tiêu chí trên, hãy tự tin bật kiếm tiền trên Youtube để tăng thu nhập cho mình.

III. Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên Youtube 

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Google Adsense để đăng ký liên kết nhận tiền. Bản chỉ nên sử dụng 1 tài khoản Google Adsense duy nhất. Nếu cần bạn vẫn có thể liên kết nhiều kênh Youtube vào tài khoản này.

Tiếp sau đó, bạn hãy bắt đầu thực hiện các bước dưới đây:

  • Truy cập vào tài khoản Youtube → Vào kênh Youtube của  mình→ Chọn kiếm tiền. Nếu bạn chưa có video nào đủ điều kiện, Youtube sẽ hướng dẫn để bạn chọn “ thông báo cho tôi khi đủ điều kiện”.
  • Nếu bạn đã đủ 2 điều kiện là 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng và 1000 người đăng ký. Vậy là bạn có thể bật kiếm tiền rồi. Chọn “ bắt đầu” đợi Youtube phê duyệt  tính  năng này cho kênh của mình.
  • Sau khi bật kiếm tiền Youtube, bạn cần duy trì hoạt động của mình bằng cách thường xuyên đăng tải các video có nội dung mới, sáng tạo, cuốn hút. Ngoài ra cũng cần tương tác với người xem thường xuyên. 

Để nhiều người biết đến kênh Youtube của mình hơn, hãy chia sẻ nó và nhờ bạn bè chia sẻ để chúng lan rộng hơn trong cộng đồng. Nhưng điều quan trọng nhất là cần đảm bảo nội dung video thực sự hấp dẫn, thú vị. Chúc bạn thành công.

Kết luận

Trên đây là điều kiện bật kiếm tiền Youtube. Hy vọng với cả những hướng dẫn cách bật trên có thể giúp bạn xây dựng được kênh của mình hiệu quả, ngày càng nâng cao doanh thu hơn.

Xem thêm:

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong