Tất tần tật về Facebook watch mà bạn nên biết!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Giống như một người anh đi trước các nền tảng như Amazon, Youtube, Netflix.. Tính năng Facebook Watch của Facebook đã từng trở nên phổ biến khắp nơi trên thế giới. Vậy bạn đã biết Facebook Watch là gì? hay chưa? Nó có ý nghĩa gì với nhà quảng cáo. Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu bài viết phía dưới nhé.

Facebook Watch là gì?

Facebook Watch là một nền tảng video trực tuyến được ra mắt vào tháng 8/2017, do ông Meta là người phát triển. Nền tảng này sở hữu rất đa dạng các chủ đề. Từ phim tài liệu, phóng sự đến các sự kiện thể thao, âm nhạc…

Ban đầu khi mới ra mắt, Facebook chỉ cấp quyền cho một số người dùng nhất định. Hầu hết chỉ có những người sáng tạo nội dung tại Mỹ mới được đăng tải video trên nền tảng này. Tuy nhiên, hiện nay, các nhà sáng tạo nội dung có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới cùng được tham gia trong hệ sinh thái này.

Mỗi video đăng tải có thể thu hút được hàng trăm, hàng triệu lượt xem, tương tác mỗi ngày. Người dùng cũng dễ dàng trải nghiệm Facebook trên nhiều thiết bị khác nhau như smartphone, tablet, PC, laptop…

Facebook watch là gì?
Tìm hiểu Facebook watch là gì?

Social Viewing là gì? Xu hướng Social Viewing trên Facebook watch 

Facebook Watch mới cung cấp cho người dùng một tiện ích mới có tên gọi là Social Viewing. Ở tính năng này, người dùng có thể  theo dõi video cùng với bạn bè, người thân. Ngoài ra, cũng có thể tìm kiếm, kết nối với những người dùng khác. Chỉ cần họ có chung sở thích với bạn là được. 

Social Viewing mang đến 3 giải pháp hỗ trợ cho người dùng gồm:

 • Cung cấp các đề xuất mang tính cá nhân trong tab Discover. Sử dụng một số danh mục khá thú vị như “Most Talked About”, “What’s Making People Laugh”, “Shows Your Friends Are Watching” để xem các chủ đề được yêu thích hay được bạn bè, cộng đồng xem nhiều.
 • Đăng ký chương trình để kết nối với người dùng Facebook với người hâm mộ ngay thông qua liên kết Group.
 • Người dùng có thể đi thẳng tới bình luận trực tiếp để trò chuyện với bất kỳ người xem nào hoặc bạn bè khi đang theo dõi video.
 • Sự cải tiến mỗi ngày của Social Viewing cho thấy Facebook vẫn được coi là mảnh đất màu mỡ mà các nhà tiếp thị, quảng cáo không nên bỏ qua.

Facebook Watch có những tính năng gì?

Tại thời điểm hiện tại, Facebook Watch có những tính năng cơ bản như:

 • Cho người dùng xem các chương trình truyền hình.
 • Đặc biệt được xem các video livestream.
 • Hỗ trợ người dùng tạo danh sách thương hiệu, nghệ sinh, chương trình mà mình muốn theo dõi.
 • Khi bạn xem video nào đó trên FB Watch thì người dùng khác cũng có thể đánh giá, bình luận hay  gửi phản hồi bằng emoji.
 • Chức năng nữa của Facebook Watch là bạn được tham gia nhóm trên Facebook. Những nhóm này tập hợp đối tượng người dùng đang quan tâm một chương trình video hoặc bộ phim nào đó.
 • Người xuất bản chương trình video sẽ nhận được khoản thu thông qua việc chia sẻ lợi nhuận quảng cáo trên Facebook. Tính năng này cũng tương tự như trên Youtube.

Facebook watch có những tính năng gì?

Sản xuất video trên Facebook Watch

Hiện tại, Facebook cho người dùng được phép tạo kênh của riêng mình tương tự như các kênh truyền hình của Youtube. Tại kênh video của mình, người dùng có thể đăng tải các video với nhiều chủ đề khác nhau. Video có thể mang tính chất hài hước, makeup, nấu ăn, chơi game, mẹo vặt…

Thông qua các video này, bạn cũng có thể phát triển một cộng đồng những người yêu thích bạn. Từ đó, khai thác để tạo được thu nhập cá nhân. 

Thông thường các video trên nền tảng Facebook Watch sẽ được sắp xếp theo chủ đề hoặc mức độ được người dùng quan tâm. Trong đó gồm:

 • Most Talked About: Nơi người dùng tìm thấy các chương trình tọa đàm nổi tiếng.
 • What’s Making People Laugh: Nơi có những video hài hướng, vui nhộn.
 • What Friends Are Watching: Tổng hợp các chương trình đang được theo dõi bởi bạn bè của bạn.
 • Mục khác: Gồm các chuyên mục khác với ác content hữu ích, thú vị.

Cách kiếm tiền trên Facebook Watch

Như vậy có thể thấy Facebook cũng là một kênh kiếm tiền khá tốt. Các chủ video cũng nhận được lợi nhuận quảng cáo từ việc đăng tải video. Trong đó, 55% doanh thu quảng cáo sẽ dành bạn và 45% thuộc về Facebook.

Khi người dùng xem video trên Facebook, quảng cáo sẽ xuất hiện trên danh sách những video gợi ý. Facebook Watch sẽ tiếp cận đến đúng đối tượng tiềm năng muốn xem quảng cáo. Từ đó cho phép hiển thị ở vị trí tốt nhất.

Kiếm tiền với Facebook Watch

Facebook Watch có ý nghĩa gì đối với nhà quảng cáo

Hiện nay, Facebook hiện có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, trong đó có tới 1,25 tỷ người dùng Facebook Watch. Đây là một con số ấn tượng cho nền tảng này có mức độ phổ biến hơn nhiều so với các nền tảng khác.  

Trong tương lai gần, Facebook có dự tính tích hợp tab Facebook Watch và News Feed để giúp bảng tin đa dạng hơn. 

Có thể nói, Facebook Watch mang lại khá nhiều ý nghĩa với nhà quảng cáo:

Quảng cáo trong thời gian nghỉ sẽ rất phù hợp

Đây là thời điểm vàng mà các nhà quảng cáo tiếp cận cũng như thu hút được sự chú ý từ người dùng.  Trên thực tế, News Feed thường chứa quá nhiều thông tin. Vì vậy các mẩu quảng cáo thường bị người dùng gần như không quan tâm. Tuy nhiên, trên nền tảng Facebook Watch, quảng cáo sẽ được lồng ghép khéo léo khiến người xem không cuốn màn hình để chúng biến mất. Bên cạnh đó, quảng cáo ở những video dài thường mang lại hiệu quả nhiều hơn so với các video ngắn.

Facebook Watch chính là kênh truyền thông hấp dẫn

Các nhà sáng tạo nội dung có thể sử dụng Facebook Watch như một kênh truyền 

thông. Nó cho phép người dùng đăng ký, xem các chương trình mà họ yêu thích. Do vậy mà việc thường xuyên đăng video sẽ khiến học ghi nhớ thương hiệu của bạn tốt hơn. Bạn cũng có thể kiếm được nguồn thu nhập hấp dẫn từ việc tài trợ, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Facebook Like để tạo tiếng vang, xây dựng thương hiệu đối với khách hàng của bạn. Đây chính là tính năng được rất nhiều các nhà kinh doanh sử dụng.

Facebook Watch là kênh tương tác online hiệu quả

Ngoài những tính năng tuyệt vời của mình, Facebook Watch còn được bổ sung thêm tính năng tương tác, chia sẻ. Điều này giúp tạo ra một cộng đồng trung thành, lớn mạnh thảo luận về các video của bạn. Từ đó giúp bạn trở nên nổi tiếng hơn.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về Facebook Watch là gì?. Chúc bạn có thể phát triển công việc kinh doanh của mình ngày càng hiệu quả hơn trên nền tảng này.

Xem thêm: 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong