Checkpoint Facebook Là Gì? Mở Khóa Facebook Bị Checkpoint

5/5 - (1 bình chọn)

Facebook là trang mạng xã hội lớn với số lượng người dùng khổng lồ. Vì vậy ứng dụng này cũng có tính bảo mật rất cao. Nhằm bảo vệ quyền lợi và tài khoản người dùng. Vậy bạn đã biết checkpoint Facebook là gì hay chưa? Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu bài viết dưới đây.

Checkpoint Facebook là gì?

Checkpoint Facebook là gì? Đây là một thiết lập giúp bảo vệ người dùng không bị tấn công từ bên ngoài của Facebook. Khi nhận thấy có hiện tượng đăng nhập trái phép, Facebook sẽ yêu cầu bạn kiểm tra và xác minh tài khoản của mình. 

Bạn có thể hiểu đơn giản hơn Checkpoint Facebook chính là tạm dừng một hệ thống để thực hiện kiểm tra hay còn gọi là khóa Facebook.

Checkpoint Facebook là gì
Checkpoint Facebook là gì?

Các loại checkpoint Facebook

 • Checkpoint hình ảnh: Facebook sẽ đưa ra hàng loạt các avatar để bạn nhận diện bạn bè của mình. Tài khoản sẽ chỉ xác minh khi bạn nhận đúng số lượng hình ảnh trong thời gian theo quy định.
 • Checkpoint ngày sinh: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng cách điền ngày tháng năm sinh của mình.
 • Checkpoint bằng số điện thoại: Với cách này, bạn sẽ nhận được một mã xác minh gửi đến số điện thoại đăng ký tài khoản. Bạn cần cập nhật đúng mã đó thì mới có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook.
 • Checkpoint trình duyệt: Khi bạn đăng nhập tài khoản và trình duyệt lạ, Facebook sẽ ghi nhận và thông báo đang có tình trạng bất thường. Bạn cần xác minh danh tính bằng cách phê duyệt đăng nhập từ trình duyệt đã đăng nhập trước đó mới. Như vậy mới có thể đăng nhập vào trình duyệt mới.
 • Checkpoint 72h: Facebook sẽ yêu cầu cung cấp hình ảnh giấy tờ như CMND, CCCD, bằng lái xe.. Nếu giấy tờ bạn cùng cấp trùng hợp với thông tin tài khoản đăng ký, bạn mới có thể đăng nhập được vào Facebook.

Nguyên nhân tài khoản bị checkpoint Facebook

Dưới đây là những nguyên nhân thường gây Checkpoint cho tài khoản Facebook và cách giải quyết phù hợp:

 • Sử dụng thiết bị để tạo quá nhiều tài khoản Facebook: Việc đăng nhập hoặc tạo quá nhiều tài khoản trên một thiết bị có thể khiến Facebook xem đó là hành vi spam và Checkpoint tài khoản của bạn.
 • Sử dụng địa chỉ IP lạ để đăng nhập tài khoản Facebook: Đăng nhập Facebook bằng một địa chỉ IP lạ thường xuyên, đặc biệt khi đó là địa chỉ IP của một quốc gia khác, có thể khiến Facebook đánh dấu tài khoản của bạn và yêu cầu bạn vượt qua Checkpoint. Tuy nhiên, cách giải quyết để vượt qua Checkpoint Facebook này thường khá đơn giản.
 • Sử dụng trình duyệt lạ để đăng nhập Facebook: Mặc dù hiếm khi gây Checkpoint, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trình duyệt lạ để đăng nhập Facebook quá nhiều lần thì khả năng tài khoản của bạn bị Checkpoint sẽ cao hơn.
 • Vi phạm các quy định của Facebook: Nếu tài khoản của bạn vi phạm các điều khoản cộng đồng hoặc lạm dụng chức năng của Facebook như kết bạn quá nhiều, spam tin nhắn, tham gia nhiều nhóm, bình luận hoặc đăng nhập quá nhiều lần, thì có thể dẫn đến tài khoản Facebook bị Checkpoint thường xuyên.
 • Tài khoản của bạn bị báo cáo: Nếu người dùng khác báo cáo tài khoản của bạn, ví dụ như đối thủ, kẻ thù hoặc người yêu cũ, thì Facebook có thể yêu cầu bạn vượt qua Checkpoint.
 • Thông tin tài khoản không đầy đủ: Nếu tài khoản Facebook của bạn không có đầy đủ thông tin cá nhân như số điện thoại hoặc email, thì có thể dẫn đến việc bị Checkpoint.

Mỗi nguyên nhân gây Checkpoint sẽ có cách giải quyết phù hợp khác nhau. Hãy cùng xem phần hướng dẫn hỗ trợ để biết cách gỡ bỏ Checkpoint cho tài khoản Facebook của bạn.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint 

Checkpoint Facebook hình ảnh

 • Đăng nhập Facebook đã được hệ thống cung cấp một số hình ảnh bạn bè.
 • Bạn chọn đúng hình ảnh bạn bè và xác nhận. Như vậy là đã có thể gỡ checkpoint hình ảnh rất đơn giản và nhanh chóng rồi.
Checkpoint Facebook hình ảnh
Checkpoint Facebook hình ảnh

Checkpoint ngày sinh

Bạn điền đúng thông tin ngày sinh đã đăng ký tài khoản Facebook khi bị checkpoint. Khi điền xong là bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bình thường.

Checkpoint số điện thoại

Để gỡ checkpoint này sẽ có hai trường hợp xảy ra:

 • Nhập số điện thoại bất kỳ bạn đang dùng. Hệ thống sẽ hỗ trợ đưa ra checkpoint này khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin trong tài khoản. Lúc này bạn có thể nhập bất kỳ số tài khoản nào nhưng chưa được liên kết với tài khoản Facebook nào.
 • Facebook sẽ gửi mã bảo mật qua số điện thoại bạn đăng ký. Khi nhận được mã này, bạn nhập chúng vào hệ thống là có thể truy cập Facebook bình thường.

Checkpoint trình duyệt

Với loại checkpoint này, Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào trình duyệt cũ. Sau đó bạn sẽ phê duyệt đăng nhập mà Facebook gửi yêu cầu cho trình duyệt mới. Bạn chọn “ Tiếp tục” để có thể sử dụng Facebook trên trình duyệt mới.

Checkpoint 72h

Để gỡ được checkpoint này bạn cần tải các thông tin giấy tờ tùy thân để Facebook xác nhận thông tin. Cách này chỉ dùng khi tất cả các cách trên không thực hiện được. Ở cách này, bạn cần điền đầy đủ, đúng tên, ngày sinh sau đó đính giấy tờ tùy thân mà mạng xã hội này yêu cầu. 

Trong khoảng 72h, đội ngũ nhân viên sẽ xác minh và mở quyền truy cập lại tài khoản nếu các thông tin cung cấp trùng khớp nhau.

Đầu tiên, để có thể mở được tài khoản Facbbook bị checkpoint 72h thì bạn phải đổi địa chỉ IP sang US, UK, Ấn Độ hoặc Trung Quốc.

Để đổi địa chỉ IP, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên trình duyệt Chrome, bạn truy cập https://chrome.google.com/webstore/category/extensions

Vào mục tìm kiếm gõ tiện ích “Hola” thêm vào chrome

Sau khi cài đặt “Hola” xong, tại góc trên bên phải màn hình xuất hiện biểu tượng, bạn bấm vào đó

Sau đó, bạn chuyển địa chỉ IP sang quốc gia khác

Bước 2: bạn cần chuẩn bị 1 thẻ căn cước hoặc CMTND có thông tin giống với thông tin tài khoản cần mở và điền vào link sau: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=237843336274237

 

Chọn tích vào ô “Tôi đồng ý rồi nhấn Gửi để hoàn tất quá trình đề nghị khôi phục tài khoản”

Như vậy là bạn có thể mở khóa tài khoản Facebook bị checkpoint.

Cách hạn chế bị checkpoint Facebook

 • Cập nhật đầy đủ thông tin như email, số điện thoại, ngày sinh vào tài khoản. Để tài khoản không bị hack bạn nên để thông tin ở chế độ riêng tư.
 • Không tùy tiện kết bạn với những người không biết. Vì nếu gặp checkpoint bằng hình ảnh sẽ  rất khó gỡ bỏ.
 • Bạn có thể sử dụng các ứng dụng nhằm đổi địa chỉ IP để hạn chế bị checkpoint.
 • Nếu đăng nhập nhiều tài khoản trên một thiết bị, bạn nên thường xuyên reset hoặc đổi IP. 
 • Lưu trình duyệt ngay khi đăng nhập để Facebook không mở checkpoint địa chỉ IP lạ truy cập tài khoản của bạn.
 • Cài đặt xác minh 2 yếu tố cho tài khoản của mình. Như vậy, sẽ giúp hệ thống hiểu rằng tài khoản của bạn đã thực sự an toàn và không cần checkpoint nhiều.

Kết luận

Trên đây là những thông tin để bạn hiểu rõ hơn về checkpoint facebook là gì? Nếu cần tham khảo thêm các thông tin về bảo mật Facebook hãy tham khảo thêm nhiều bài viết tại Phần Mềm MKT.

Xem thêm: 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong