Tại sao không follow được trên Instagram? Cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đăng gặp phải lỗi không follow được trên Instagram nhưng chưa biết cách sửa lỗi như thế nào? Đừng lo, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn cho bạn cách giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

I. Tại sao không follow được trên Instagram?

Có một số nguyên nhân khiến bạn không thể follow được trên Instagram, bao gồm:

 • Kết nối mạng Internet không ổn định. Hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn và đảm bảo rằng nó đã được bật và hoạt động bình thường.
 • Tài khoản của bạn đang bị tạm khóa hoặc vô hiệu hóa. Nếu tài khoản của bạn bị tạm khóa hoặc vô hiệu hóa, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ hành động nào trên Instagram, bao gồm cả việc follow.
 • Bạn đang sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để tự động hóa người theo dõi, thích, chia sẻ, theo dõi. Instagram có chính sách cấm sử dụng các dịch vụ này. Nếu bạn bị phát hiện sử dụng các dịch vụ này, tài khoản của bạn có thể bị khóa hoặc vô hiệu hóa.
 • Bạn đang hủy theo dõi nhiều tài khoản liên tục trong một khoảng thời gian ngắn. Instagram có giới hạn số lượng tài khoản bạn có thể hủy theo dõi trong một ngày. Nếu bạn vượt quá giới hạn này, bạn sẽ tạm thời bị chặn không thể follow bất kỳ tài khoản nào.
 • Bạn đang có hành vi vi phạm Điều khoản, chính sách sử dụng dịch vụ của Instagram. Ví dụ: bạn có thể bị chặn theo dõi nếu đăng tải nội dung vi phạm bản quyền, nội dung có tính chất khiêu dâm hoặc bạo lực,…
 • Lỗi xung đột ứng dụng với thiết bị của bạn. Trong một số trường hợp, lỗi xung đột ứng dụng với thiết bị có thể khiến bạn không thể follow được trên Instagram. Bạn có thể thử cập nhật ứng dụng Instagram hoặc khởi động lại thiết bị của mình để khắc phục lỗi này.
Lỗi không follow được trên Instagram
Lỗi không follow được trên Instagram

II. Cách khắc phục lỗi không follow được trên Instagram hiệu quả

Sau khi đã biết được “tại sao instagram không follow được?”. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất.

1. Không follow, like quá nhiều trên Instagram

Tương tự như trên Facebook, khi bạn like fanpage quá nhiều hoặc quá nhanh sẽ bị Facebook phát hiện. Và tiến hành khóa tính năng like fanpage để hạn chế tình trạng spam.

Không follow quá nhiều và quá nhanh trên Instagram

Trên Instagram cũng giống như vậy, việc bạn follow quá nhanh, like quá nhiều đối với các tài khoản Instagram khác. Thì Instagram cũng sẽ xác định bạn đang vi phạm chính sách của nền tảng. Để xử lý lỗi này bạn nên hủy follow các tài khoản mà mình đã follow gần đây nhất. Sau đó bạn tiền hành đăng xuất, và đăng nhập lại tài khoản xem Instagram có còn bị chặn follow nữa hay không. Ngoài ra, bạn cũng cân nhắc sử dụng cách hack follow Instagram không tụt để hạn chế tình trạng bị chặn follow.

2. Đăng xuất Instagram khỏi các thiết bị khác

Xung đột ứng dụng với thiết bị có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không follow được trên Instagram. Để khắc phục, bạn hãy đăng xuất Instagram và sau đó đăng nhập lại. Sau khi đăng nhập lại, hãy kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

3. Kiểm tra lại kết nối mạng Internet của bạn

Trong quá trình truy cập ứng dụng, nếu gặp phải lỗi Instagram không follow được, bạn hãy kiểm tra lại kết nối mạng xem có ổn định hay không. Nếu WiFi bạn đang sử dụng đang bị mất kết nối thì hãy kết nối mạng WiFi khác hoặc sử dụng dữ liệu di động.

Kiểm tra lại kết nối Internet trên điện thoại
Kiểm tra lại kết nối Internet trên điện thoại

4. Xóa bộ nhớ cache của Instagram

Xóa bộ nhớ cache ứng dụng cũng là một trong những cách giúp bạn khắc phục lỗi này hiệu quả. Hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại => chọn mục Ứng dụng.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn vào ứng dụng Instagram => chọn mục Lưu trữ.
 • Bước 3: Nhấn vào Xóa dữ liệu. Điện thoại sẽ cần một chút thời gian để xóa dữ liệu => Cuối cũng hãy chọn Xóa bộ nhớ đệm. Vậy là bạn đã hoàn thành cách xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng.
Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache ứng dụng Instagram
Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache ứng dụng Instagram

5. Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Instagram

Ứng dụng Instagram có thể xảy ra xung đột với thiết bị của bạn, dẫn đến lỗi không follow được. Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn có thể thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng. Việc này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các lỗi về bộ nhớ ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng.

Cập nhật ứng dụng Instagram
Cập nhật ứng dụng Instagram

6. Cập nhật phiên bản mới nhất cho Instagram

Nhiều người ngại cập nhật phần mềm vì sợ tốn thêm dung lượng. Tuy nhiên, việc không cập nhật có thể khiến phần mềm gặp lỗi, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Các bản cập nhật thường sửa lỗi của phiên bản trước và tối ưu hóa các tính năng mới cũng như hiện hành của ứng dụng.

III. Một số câu hỏi thường gặp

1. Số tài khoản tối đa mà bạn có thể follow trên Instagram mỗi ngày là bao nhiêu?

Số tài khoản tối đa mà bạn có thể follow trên Instagram mỗi ngày là 50. Nếu bạn vượt quá giới hạn này, bạn sẽ bị chặn follow tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, giới hạn này có thể thay đổi tùy theo tài khoản của bạn. Nếu tài khoản của bạn mới hoặc không hoạt động thường xuyên, bạn có thể bị giới hạn theo dõi ở mức thấp hơn.

Dưới đây là một số mẹo để tránh bị chặn follow trên Instagram:

 • Chỉ theo dõi tối đa 50 người trong một ngày.
 • Không sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba để tự động hóa người theo dõi, thích, chia sẻ, theo dõi.
 • Tuân thủ các Điều khoản, chính sách sử dụng dịch vụ của Instagram.

2. Tài khoản Instagram bị chặn follow trong bao lâu?

Thời gian bị chặn follow trên Instagram phụ thuộc vào mức độ vi phạm của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, tài khoản Instagram có thể bị cấm từ 20 phút đến vài giờ hoặc thậm chí là vài ngày.

 • Nếu bạn chỉ vi phạm nhẹ, chẳng hạn như theo dõi quá nhiều người trong một thời gian ngắn, tài khoản của bạn có thể chỉ bị cấm trong vài giờ.
 • Tuy nhiên, nếu bạn vi phạm nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba để tự động hóa người theo dõi, thích, chia sẻ, theo dõi, tài khoản của bạn có thể bị cấm trong vài ngày hoặc thậm chí là vĩnh viễn.

Để biết chính xác thời gian bị chặn follow trên Instagram, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Instagram.

3. Cần làm gì để tránh gặp phải lỗi không follow được trên Instagram?

Dưới đây là một số mẹo cụ thể để tránh gặp phải lỗi không follow được trên Instagram:

 • Chỉ follow tối đa 50 người trong một ngày. Instagram có giới hạn theo dõi tối đa là 50 người trong một ngày. Nếu bạn vượt quá giới hạn này, bạn sẽ bị chặn follow tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Không sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba để tự động hóa người theo dõi, thích, chia sẻ, theo dõi. Các dịch vụ của bên thứ ba có thể vi phạm các chính sách của Instagram và khiến bạn bị chặn follow.
 • Tuân thủ các Điều khoản, chính sách sử dụng dịch vụ của Instagram. Việc vi phạm các chính sách của Instagram có thể khiến bạn bị chặn follow hoặc thậm chí là bị cấm sử dụng Instagram.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi không follow được trên Instagram hiệu quả. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong