Khung Giờ Vàng Đăng Bài Facebook Thu Hút Tương Tác

5/5 - (3 bình chọn)

Muốn bài viết viral, một yếu tố quan trọng mà người sáng tạo nội dung cần quan tâm chính là thời điểm đăng bài. Khung giờ vàng đăng bài Facebook là chìa khóa để bạn thu hút tương tác và nhanh chóng tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng về trang Facebook của mình. Dưới đây, Phần mềm MKT sẽ hệ thống giúp bạn các khung giờ vàng đăng bài Facebook hiệu quả nhất, giúp thu hút lượng tương tác ngoài mong đợi.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook là gì?

Giờ vàng Facebook là khoảng thời gian đăng bài giúp bạn có lượt tiếp cận tốt, và thu hút được nhiều người quan tâm, tương tác. Đăng bài giờ vàng là đăng bài có kế hoạch cụ thể để nhằm thu hút khách hàng.

Cách thức đăng bài và khung giờ vàng đăng bài Facebook hoàn toàn khác với những bài đăng tùy hứng, không tính toán.

Trung bình, sẽ có hơn 1000 bài đăng khác nhau xuất hiện trên newfeed của người dùng Facebook. Do đó, nếu không biết chọn thời điểm, bài viết của bạn sẽ bị trôi đi trong bể thông tin khổng lồ trên mạng Facebook.

Vậy nên, việc của bạn là cần xác định được thời điểm người dùng online nhiều nhất. Điều này giúp cho bài đăng của bạn nhận được lượng tương tác cao, độ tiếp cận lớn.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook là gì?
Tìm hiểu khung giờ vàng đăng bài Facebook 2023

>>> Có thể bạn quan tâm: Khung giờ đăng instagram thu hút nhiều tương tác nhất

Khung giờ vàng đăng bài Post trên Facebook cá nhân

Việc lựa chọn khung giờ vàng đăng bài trên Facebook phụ thuộc vào số người dùng online trên nền tảng. Với Facebook cá nhân, chủ yếu là người thân, bạn bè, hay khách hàng, bạn nên quan sát thói quen dùng mạng xã hội của mọi người.

Nếu bạn bè của bạn tầm trên dưới 20 tuổi, giờ online phổ biến là về đêm, sau khoảng 30 tuổi thì thường vào giờ nghỉ trưa và khoảng 8 – 9 giờ tối sau khi ăn xong.

Một số khung giờ sau sẽ giúp bạn xác định được thời gian phù hợp để đăng bài trên Facebook cá nhân:

 • 7 – 8h sáng: mọi người thức dậy, ăn sáng và họ thường tranh thủ lướt Facebook xem tin tức. Thời điểm này thích hợp để đăng bài truyền cảm hứng, không nên bán hàng
 • 11 – 13h trưa: đây là thời điểm nghỉ trưa, mọi người online để giải trí. Bạn có thể đăng bài bán hàng vì lượt tương tác cao.
 • 19h – 22h: thời gian này là khung giờ vàng vì mọi người đã thu xếp xong công việc gia đình, văn phòng và đang nghỉ ngơi. Các bài đăng trong thời gian này sẽ tiếp cận được rất nhiều người.
 • 22h đến sáng: đây chính là thời điểm các “cú đêm” hoạt động mạnh mẽ. Đó là những người trẻ, những người chạy deadline, hay làm muộn. Bạn có thể chớp cơ hội để đăng các bài viết dạng tâm sự, chia sẻ, bán hàng ăn dạng tư vấn, ….
Khung giờ vàng đăng bài Post trên Facebook cá nhân
Khung giờ vàng đăng bài Post trên Facebook cá nhân

Khung giờ vàng đăng story Facebook

Khung giờ vàng đăng story Facebook buổi sáng: 6h30 – 8h30

6h30 – 8h30 là khoảng thời điểm mọi người bắt đầu ngày mới. Thời gian này họ thường có thói quen online cập nhật tin tức, và lướt Facebook để giải trí trước khi bắt đầu ngày làm việc.

Khung giờ vàng đăng story Facebook buổi trưa: 11h – 13h30

Khoảng thời gian từ 11h đến 13h30 là thời gian nghỉ ngơi của đại đa số mọi người. Đặc biệt là dân công sở, và học sinh, sinh viên. Thời gian này các tin tức giải trí được người dùng vô cùng hứng thú, và quan tâm. Doanh nghiệp có thể kết hợp trong tin bán hàng của mình các dạng bài đăng như:

 • Mini game tặng quà, ưu đãi khủng
 • Review sản phẩm dưới dạng video hoặc là hình ảnh
 • Feedback khách hàng

Khung giờ vàng đăng story facebook buổi tối

Buổi tối được xem là khung giờ vàng đăng Story Facebook nhất. Lúc này mọi người đã sắp xếp xong công việc của ngày và thư giãn. Việc của bạn là sáng tạo nên các video, tin tức hấp dẫn và nhớ đăng nó lên tin 24h Facebook vào khung giờ này. Hai khung giờ buổi tối bạn nên đăng bài:

 • 19h – 21h: thời gian này người dùng thường online để giải trí, mua sắm. Đây là thời gian ăn tối cũng như nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động. Doanh nghiệp có thể tiếp cận bằng các bài đăng tin bán hàng trực tiếp để tiếp cận khách hàng.
 • 22h – 24h: các đối tượng sinh viên, người làm tự do, hay dân thiết kế,… thường online khá muộn. Khả năng tiếp cận những đối tượng này vào khung thời gian này sẽ nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn.

Khung giờ đăng Reels Facebook

Khung giờ đăng Reels Facebook – Khung giờ vàng buổi sáng

Vào buổi sáng doanh nghiệp có thể đăng thước phim ngắn Facebook vào 2 khung giờ sau:

 • Từ 6h00 – 8h00: khung giờ này nhiều người sẽ có thói quen online, xem thước phim giải trí trước khi bắt đầu ngày mới.
 • Từ 11h30 – 12h: khung thời gian này là thời điểm nghỉ ngơi hoặc sắp đến giờ nghỉ buổi trưa nên bạn đăng Reels sẽ dễ có nhiều người xem.

Giờ vàng đăng thước phim Facebook – Buổi tối

Buổi tối là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau 1 ngày dài làm việc nên bạn đăng video ngắn sẽ nhận được lượt tương tác cao từ người dùng. Có 2 khung giờ đăng video ngắn buổi tối cho bạn lựa chọn:

 • Vào lúc 20h00: vào thời gian này thường thì mọi người đã ăn tối xong và nghỉ ngơi nên có thể sẽ dành thời gian xem video thước phim để thư giãn.
 • Từ 22h00 – 23h: khung giờ này cũng sẽ có không ít người sẽ xem video trước khi đi ngủ.

Khung thời gian vàng để đăng thước phim ngắn sẽ thay đổi tùy thuộc vào đối tượng người xem mà bạn hướng tới. Do đó, khi đăng Reels bạn hãy chú ý xem khung giờ nào thì mình nhận được sự tương tác nhiều để cân nhắc đăng bài về sau nhé.

Cách xác định khung giờ vàng để đăng bài trên Facebook

Phân tích khách hàng hướng tới

Khi lên kế hoạch nội dung, doanh nghiệp cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Dựa vào thời gian, công việc hay thói quen của khách hàng mục tiêu để xác định được giờ đăng phù hợp.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook chỉ thật sự hiệu quả nhất, khi bạn xác định được tệp khách hàng tiềm năng.

Nghiên cứu đối thủ

Hãy xác định xem đối thủ của bạn là ai. Trong thời kỳ đầu, bạn có thể tham khảo đối thủ hoạt động hiệu quả vào thời gian nào, tương tác tốt nội dung nào.

Đối thủ là một nguồn tham khảo lý tưởng giúp bạn điều chỉnh kế hoạch và nội dung đăng bài. Bạn có thể tham khảo đối thủ để tránh khoảng thời gian “flop”. Đó chính là mẹo hay cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm đăng bài.

Sử dụng công cụ phân tích dữ liệu: Facebook Page Insight

Facebook đang ngày càng chính xác hơn trong việc cung cấp dữ liệu, hay thông tin đăng bài Facebook cho các Fanpage. Lượt tiếp cận được thống kê một cách khá cụ thể trên từng khoảng thời gian sẽ giúp bạn xác định được khung giờ vàng đăng bài trên Facebook.
Thêm vào đó, tính năng này còn cung cấp các thông tin về giới tính, khu vực sống và hình vi của khách hàng với Fanpage.

Sử dụng công cụ phân tích dữ liệu: Facebook Page Insight
Sử dụng công cụ phân tích dữ liệu: Facebook Page Insight để phân tích thời gian người dùng tương tác nhiều nhất trên Facebook

>>> Có thể bạn quan tâm: “Bật mí” Khung giờ đăng Tiktok dễ lên xu hướng nhất

Những lưu ý khi đăng bài trên Facebook để được nhiều tương tác nhất

Khoanh vùng đối tượng khách hàng mục tiêu cho từng ngành

Đối tượng khách hàng ở độ tuổi khác nhau sẽ có hành vi sử dụng mạng xã hội khác nhau. Tương tự như vậy, mỗi ngành hay lĩnh vực khác nhau cũng sẽ có tệp khách hàng riêng. Điều bạn cần làm là khoanh vùng đối tượng khách hàng mục tiêu cho từng ngành nhằm xác định giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook.

Nội dung được cập nhật mới nhất, sáng tạo

Facebook cũng như Google sẽ có cách đánh giá nội dung chất lượng theo các tiêu chí nhất định bằng các thuật toán riêng. Facebook rất đề cao việc bạn dùng hình ảnh, chữ dễ nhìn.

Việc đăng bài đúng khung giờ vàng trên Facebook nhưng bài viết lại quá “chán” thì cũng không thức sự hiệu quả. Vậy nên, bạn cần phải đổi mới sáng tạo, luôn luôn cập nhất những nội dung phù hợp thị hiếu người xem.

Đo lường hiệu quả, và tối ưu thường xuyên

Việc đo lường hiệu quả, cũng như tối ưu thường xuyên nội dung đăng bài sẽ giúp bài viết của bạn đạt tương tác cao. Bởi khi đo lường các chỉ số, bạn sẽ biết được mức độ hiệu quả của chiến dịch cũng như bài post đăng bài khung giờ đó ổn chưa?

Vậy nên, để tối ưu từng bài đăng vào khung giờ vàng đăng bài trên Facebook, bạn phải biết cách đánh giá, đo lường hiệu quả. Điều này sẽ giúp kênh của bạn phát triển ổn định, bền vững, đem lại nhiều lợi nhuận.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Phần Mềm MKT về khung giờ vàng đăng bài trên Facebook. Hãy tiếp tục theo dõi phanmemmkt.net để cập nhật thêm nhiều bài viết hay mỗi ngày.

Xem thêm: 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong