Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok chi tiết nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Livestream là tính năng được đông đảo người dùng ưa thích và sử dụng trên ứng dụng Tiktok. Tuy nhiên một số tài khoản lại không thể mở được tính năng này. Bài viết dưới, Phần Mềm MKT sẽ giới thiệu đến bạn cách livestream trên Tiktok đơn giản kể cả khi chưa đủ điều kiện.

Livestream trên Tiktok là gì?

Livestream trên Tiktok là tính năng cho phép  người dùng có thể tương tác với người khác. Tính năng nay hiện có những quy định riêng cho từng khu vực. 

Ở Việt Nam, chỉ những người từ 16 tuổi trở lên mới được sử dụng TikTok Live.

Với những người dùng trên 18 tuổi có thể thực hiện hiện nhận và gửi quà trong live. Những món quà này có thể quy đổi thành tiền mặt. 

Ngoài ra người xem cũng có thể đóng góp vào các quỹ từ thiện qua việc chọn các dán nhãn. Tuy nhiên theo quy định của Tiktok thì người livestream không được phép tác động đến hành vi đóng góp từ thiện này.

Livestream trên Tiktok
Livestream trên Tiktok là gì?

Những lợi ích khi Livestream trên Tiktok

Livestream trên TikTok có nhiều lợi ích như sau:

 • Tương tác trực tiếp với khán giả: Livestream trên TikTok cho phép bạn tương tác trực tiếp với khán giả của mình, bạn có thể trò chuyện, trả lời câu hỏi và thậm chí còn có thể mời khán giả của mình vào livestream để tạo sự kết nối với cộng đồng của bạn.
 • Tăng tầm nhìn và tiếp cận: TikTok là một nền tảng có số lượng người dùng đông đảo, nên livestream trên TikTok sẽ giúp bạn tiếp cận và tăng tầm nhìn của bạn. Bạn có thể sử dụng các hashtag phù hợp để giúp bạn tiếp cận với những người dùng quan tâm đến chủ đề của bạn.
 • Tạo thương hiệu cá nhân: Livestream trên TikTok là cách tuyệt vời để tạo thương hiệu cá nhân của bạn. Bạn có thể sử dụng livestream để chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm hoặc đánh giá của bạn về các sản phẩm hoặc dịch vụ. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể xây dựng một cộng đồng trung thành và tăng khả năng tiếp cận với đối tượng khách hàng của bạn.
 • Tăng lượng tương tác trên tài khoản: Livestream trên TikTok là một cách để tăng tương tác trên tài khoản của bạn. Những người xem của bạn có thể bình luận, like và chia sẻ nội dung của bạn, đó là những yếu tố quan trọng để tăng độ phổ biến và sự chú ý đến tài khoản của bạn.
 • Cập nhật nhanh chóng và định hướng sản phẩm: Livestream trên TikTok cho phép bạn cập nhật nhanh chóng về sản phẩm mới, giải đáp thắc mắc của khách hàng và định hướng sản phẩm tốt hơn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc quảng cáo sản phẩm của mình.

Điều kiện để được livestream trên Tiktok là gì?

Không phải bất kỳ tài khoản nào cũng được Tiktok cho phép sử dụng tính năng này để tương tác, đổi quà với người dùng Tiktok khác. Bởi mạng xã hội này đã có quy định riêng cho tính năng này.

Thông thường để có thể livestream trên Tiktok bạn bạn cần đạt các điều kiện như:

 • Đối với người dùng tại Việt Nam: Tài khoản Tiktok phải đạt trên 1000 người và trên 16 tuổi. Từ 18 tuổi là có thể nhận quà từ  người xem Livestream.
 • Đối với người dùng Châu Âu: Tài khoản Tiktok để được livestream phải đạt trên 1000 và không có yêu cầu về độ tuổi.
 • Đối với người dùng Trung Quốc:  Tài khoản phải có lượng người theo dõi trên 10.000 và không yêu cầu độ tuổi tham gia.

Cần chuẩn bị những gì trước khi livestream trên Tiktok

 • Kiểm tra đường truyền internet: Một kết nối internet tốt là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng livestream của bạn. Hãy kiểm tra tốc độ internet của bạn trước khi livestream và hạn chế sử dụng internet của bạn khi livestream.
 • Chuẩn bị nội dung: Trước khi livestream, hãy chuẩn bị nội dung cần truyền tải trong suốt buổi livestream. Bạn có thể chia sẻ về chủ đề nào đó, đưa ra những lời khuyên, giải đáp thắc mắc của người xem hoặc tạo ra những nội dung thú vị, hài hước để thu hút sự chú ý của người xem.
 • Sử dụng thiết bị chất lượng: Để đảm bảo chất lượng livestream, bạn cần sử dụng thiết bị chất lượng, như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, với camera tốt và âm thanh rõ ràng.
 • Lựa chọn địa điểm phù hợp: Chọn địa điểm livestream phù hợp, có đủ ánh sáng, tiếng ồn thấp và không quá tắc nghẽn. Bạn có thể sử dụng phụ kiện như đèn flash hoặc micrô để cải thiện chất lượng hình ảnh và âm thanh của mình.
 • Chuẩn bị sẵn các công cụ hỗ trợ: TikTok cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ cho người dùng livestream, như lọc video, chức năng duyệt câu hỏi hoặc tạo sticker. Hãy chuẩn bị sẵn các công cụ này để tăng tính tương tác và giúp người xem cảm thấy thú vị hơn trong buổi livestream của bạn.
 • Quảng bá trước buổi livestream: Cuối cùng, hãy quảng bá cho buổi livestream của bạn trước khi nó bắt đầu. Bạn có thể sử dụng các kênh khác nhau như trang cá nhân của bạn, trang fanpage hoặc nhắn tin cho bạn bè của mình để thông báo về buổi livestream của mình.

Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok khi đủ điều kiện

Đối với những tài khoản Tiktok đủ điều kiện thì việc livestream trên Tiktok khá đơn giản:

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok và nhấn vào biểu tượng ( + ) để bắt đầu like trên Tiktok.

Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok khi đủ điều kiện

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Live ở giữa màn hình.

Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok khi đủ điều kiện 1

Bước 3: Sau khi chọn Live bạn cần xem trước nguồn cung cấp video. Trong bản xem trước, bạn có thể viết tiêu đề cho buổi phát này. Ngoài ra có thể tắt hoặc bật tính năng cho phép người xem nhận xét. Thêm hiệu ứng, bộ lọc, chọn tổ chức từ thiện để hỗ trợ. Đồng thời có thể chia sẻ buổi phát của mình trên các nền tảng xã hội đã được kết nối.

Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok khi đủ điều kiện 3

Bước 4: Khi đã sẵn sàng, bạn nhấn chọn Go Live dưới màn hình để bắt đầu.

Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok khi chưa đủ điều kiện

Nếu bạn chưa đủ điều kiện về số lượng người theo dõi kênh Tiktok thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bước 1:  Vào ứng dụng Tiktok và nhấn vào biểu tượng người dùng Tôi. Sau đó chọn vào:”Báo cáo vấn đề”

Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok khi chưa đủ điều kiện

 

Bước 2: Chọn vào “Live/Thanh toán Phần thưởng” sau đó chọn tiếp “Xem live

Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok khi chưa đủ điều kiện 1

Bước 3: Chọn khác, sau đó chọn vẫn gặp sự cố

Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok khi chưa đủ điều kiện 2

Bước 4: Báo cáo vấn đề

Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok khi chưa đủ điều kiện 3

Bước 6: Chọn Báo cáo để hoàn thành biểu mẫu. Bạn sẽ phải đợi đội ngũ nhân viên Tik Tok xét duyệt việc cấp quyền livestream. Nếu bạn được cấp quyền livestream thì bạn có thể thực hiện thao tác giống hoàn toàn với các bước ở mục đầu.

Kết luận

Trên đây là những cách livestream trên Tiktok cực đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng bạn sẽ có những buổi live vui vẻ, mang lại hiệu quả cao cho công việc kinh doanh của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc gì, hãy để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hồi đáp và cho bạn câu trả lời tốt nhất.

Xem thêm:

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong