Tổng hợp các mẫu CV content marketing “hạ gục” nhà tuyển dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay có khá nhiều thông tin tuyển dụng nghề content marketing. Đây là một lĩnh vực đòi hỏi tính sáng tạo cao. Để chinh phục được nhà tuyển dụng, bạn cần phải chứng tỏ được năng lực nổi trội của mình hơn trong số những người cùng ứng tuyển. Vậy làm sao để có được một mẫu cv content marketing thu hút. Hãy cùng tham khảo một vài mẹo tại bài viết dưới đây cùng Phần mềm MKT để có câu trả lời tốt nhất.

Cần lưu ý những gì khi viết CV content marketing 

Có thể nói, một bản CV xin việc chỉn chu, có sức thuyết phục chính là bước ghi điểm ban đầu mà bạn dành được đối với nhà tuyển dụng. Vì vậy để gây ấn tượng được với họ, CV của bạn cần có sự  khác biệt, mới lạ và có điểm nhấn. Hãy chú ý những điểm sau để làm CV của mình trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng: 

  • Tập trung vào mục kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc của mình. Đây chính là phần mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi đánh giá để chọn ra ứng viên xứng đáng nhất. Các công ty sẽ quan tâm phần này trước tiên so với các vấn đề khác như kỹ năng, trình độ học vấn. Vì vậy, hãy cố gắng nêu thật chi tiết sao cho tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
  • Ở phần kỹ năng, bạn có thể nêu ra khả năng linh hoạt, học hỏi nhanh để phục vụ nghề nghiệp, đáp ứng công việc. Ngoài ra, nếu có thêm các kỹ năng như đồ họa, thiết kế hình ảnh, bạn hãy thêm vào CV để có cơ hội phát triển bản thân hơn.
  • Không nên viết CV dài dòng, lan man. Tuyệt đối không viết sai câu, ngữ pháp, lỗi chính tả.. Không viết những kinh nghiệm không liên quan đến công việc ứng tuyển vào CV của bạn.

Hướng dẫn cách viết CV content marketing 

Bạn biết rằng, Content marketing là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo. Người làm trong lĩnh vực này cần có khả năng diễn đạt ý tưởng thành nhiều nội dung khác nhau. Vì vậy, bạn cần thể hiện năng lực sáng tạo của mình ngay từ việc sắp xếp bố cục, hình thức cho CV xin việc.

Một CV content marketing cần chứa các thông tin quan trọng sau:

Thông tin cá nhân

Đây là phần bắt buộc trong bất kỳ CV nào không chỉ trong content marketing. Ở phần này, bạn hãy cung cấp các thông tin cơ bản về bản thân như tên, tuổi, giới tính.. Ngoài ra, nếu có blog website riêng, hãy dẫn link trang để tạo ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Họ sẽ truy cập link và đánh giá về khả năng viết của bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp

Ở mục này, bạn hãy phân chia thành mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Trên thực tế công việc marketing content thường có rất nhiều cơ hội thăng tiến. Vì vậy hãy chia thành các lộ trình để từng bước đạt được thành công như mong muốn. Đặc biệt trong CV bạn cần thể hiện được sự kết nối giữa mục tiêu đặt ra với hình ảnh và hướng phát triển của doanh nghiệp. Như vậy sẽ chứng tỏ được bạn rất quan tâm đến sự phát triển cũng như có hướng cống hiến lâu dài cho doanh nghiệp họ.

Học vấn

Hiện nay, học vấn không phải yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên đây cũng là điều kiện để các công ty căn cứ đánh giá trước khi tuyển dụng. Những bạn có bằng cử nhân trong các ngành văn học, ngoại ngữ, ngôn ngữ, báo chí, truyền thông sẽ được ưu tiên hơn so với những bạn trái ngành.

Ở phần trình độ học vấn này, bạn cần viết đúng và đủ các thông tin những trường học, ngành, năm tốt nghiệp. Nếu mới tốt nghiệp có thể bổ sung thêm điểm tốt nghiệp để thể hiện năng lực bản thân.

Cách viết content marketing
mẫu cv content marketing

Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm liên quan đến vị trí content marketing thì cần thể hiện chi tiết và cụ thể công việc của mình. Đặc biệt tập trung vào phần kinh nghiệm đã làm tại những công ty lớn, dự án nổi bật đã tham gia.  Ngoài ra, cũng cần ghi rõ nơi làm việc, thời gian làm việc, nhiệm vụ chính, vị trí, thành tích, thành tựu trong công việc.

Nếu là người mới vào ngành, bạn có thể trình bày những công việc liên quan như viết Blog cá nhân, đang làm CTV viết content… Có thể dẫn link cụ thể các bài viết nổi bật để nhà tuyển dụng có thể đánh giá năng lực của bạn một cách cụ thể.

Kỹ năng

Để có thể đảm nhiệm tốt công việc content Marketing, bạn cần có một số kỹ năng nhất định cả về kỹ năng mềm cũng như chuyên môn.  Trong CV có thể đưa ra khoảng 4 đến 5 kỹ năng cần thiết như thành thạo các công cụ phục vụ cho việc viết content, phân tích và tìm kiếm thông tin, có khả năng tiếp thị đa kênh…

Chứng chỉ

Nếu đã từng nhận được chứng chỉ, giải thưởng trong quá trình tham gia các khóa học marketing online, Digital Marketing… Hãy thêm chúng vào mục này để minh chứng cho khả năng của mình. 

Sở thích

Ngoài những thông tin trên, bạn có thể thêm phần sở thích cá nhân của mình. Tại đây bạn có thể viết một số sở thích liên quan đến công việc như viết lách, đọc sách… Như vậy phần nào cũng khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt và đánh giá cao về bạn.

Tổng hợp các mẫu CV content marketing hạ gục nhà tuyển dụng

Dưới đây là những mẫu CV content marketing có thể nhanh chóng thu hút và tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mẫu CV cộng tác viên 

mẫu cv content marketing
mẫu cv content marketing

Mẫu CV content creator

mẫu cv content marketing
mẫu cv content marketing

Mẫu CV marketing manager

mẫu cv content marketing
mẫu cv content marketing

Mẫu CV content marketing english

Mẫu CV content marketing english

Mẫu CV content marketing số 1

mẫu cv content marketing
mẫu cv content marketing

Mẫu CV content marketing số 2

Mẫu CV content marketing số 2
Mẫu CV content marketing số 2

Mẫu CV content marketing số 3

Mẫu CV content marketing số 3
Mẫu CV content marketing số 3

Mẫu CV content marketing số 4

Mẫu CV content marketing số 4
Mẫu CV content marketing số 4

Mẫu CV content marketing số 5

Mẫu CV content marketing số 5
Mẫu CV content marketing số 5

Kết luận

Trên đây là cách viết cv content marketing cực đơn giản, dễ hiểu.  Cùng với đó các mẫu CV thu hút nhất hiện nay. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho bạn trong việc tạo ra một CV xin việc độc đáo và nhanh chóng lọt top ứng viên sáng giá của nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công và hãy thường xuyên ghé thăm phanmemmkt.net để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Xem thêm

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong