Bị Chặn Livestream Trên Facebook Và Cách Khắc Phục

5/5 - (2 bình chọn)

Bị chặn livestream trên facebook đang là một vấn đề rất nan giải. Với độ phủ sóng vô cùng mạnh mẽ của nền tảng mạng xã hội facebook, ngày càng có rất nhiều người livestream trên ứng dụng này với nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt là đối với những người livestream nhằm mục đích để kinh doanh bán hàng.

Nhờ độ phủ sóng toàn cầu của nền tảng facebook mà khi livestream bán hàng sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nhưng đôi khi các tài khoản dùng để livestream vẫn còn gặp phải tình trạng đó là bị chặn livestream trên facebook.

Vậy nguyên nhân dẫn tới việc tài khoản của bạn bị chặn livestream trên facebook là do đâu? Khi gặp phải trường hợp như vậy thì làm cách nào để khắc phục tình trạng đó? Hãy cùng Phần mềm MKT tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết qua bài viết sau.

Khái niệm Livestream trên facebook

Có thể hiểu rằng: Livestream trên facebook là một dạng quay video trên thiết bị truy cập mạng của bạn như: điện thoại, máy tính, máy tính bảng…và phát trực tiếp nó lên nền tảng facebook. Vì dung lượng của các video này đã được facebook tối ưu đến mức cực tiểu rồi nên khi chúng ta quay video và truyền tải các thông tin ấy rất hiệu quả. Tạo được sự thoải mái cho người xem livestream vì không bị hiện tượng giật lag.

Khi chúng ta livestream thì người xem cũng có thể tương tác lại với chúng ta bằng cách comment, thả like, tym… Sau khi thấy những comment của người xem thì chủ phòng có thể phản hồi để có thể tương tác tốt nhất với người xem.

Livestream trên Facebook
Livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook có những quy định nào?

Do càng ngày độ thịnh hành và lợi ích mà livestream trên facebook mang lại là rất lớn. Chính vì đó mà ngày càng có rất rất nhiều người livestream trên nền tảng này tùy vào mục đích cá nhân của họ. Nhưng không phải tất cả mọi bộ phận con người sử dụng facebook đều văn minh. Cũng chính vì vậy mà nhà phát hành facebook cũng đã có những quy định khi livestream trên facebook nhất định.

Tất cả các nội dung khi đưa vào buổi livestream phải tuân thủ tất cả những chính sách, nguyên tắc của facebook về nhạc, các tiêu chuẩn cộng đồng cùng các điều khoản dịch vụ.

Tùy vào mỗi tính năng mà người dùng sử dụng, chúng ta có thể sẽ phải tuân thủ các điều khoản sử dụng và những chính sách khác của facebook trong quá trình người dùng livestream trên nền tảng mạng xã hội facebook. Trong đó đã bao gồm các tiêu chuẩn về quảng của Meta hoặc là các chính sách về nội dung có chứa các thương hiệu. Đặc biệt nội dung video phải tuân thủ đúng những chính sách quyền riêng tư mà Meta đã đề ra.

Bị chặn Livestream trên facebook và nguyên do của sự việc

Có rất nhiều người đã sử dụng mạng xã hội facebook và tận dụng việc livestream trên facebook một cách rất tốt. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người dùng do chưa biết những điều lệ mà facebook đã đề ra. Chính vì vậy mà tài khoản của họ đã bị chặn livestream trên facebook.

Vậy nguyên nhân mà các tài khoản bị chặn livestream trên facebook là do đâu? Dưới đây là một số nguyên nhân mà Phần mềm MKT đã thu thập được để mang đến cho quý người đọc.

Vi phạm bản quyền âm thanh

Thường khi livestream thì các chủ phòng thường phát thêm những bản nhạc để tạo sự sôi động và thu hút thêm lượt xem cho buổi livestream của mình. Đây cũng là một sáng kiến rất hay để làm cho buổi livestream của mình thêm phần hấp dẫn.

Tuy nhiên, chính điều này lại đôi khi lại trở thành con dao hai lưỡi bởi lẽ tài khoản của bạn sẽ bị facebook quét bản quyền. Nếu là vi phạm một vài lần thì sẽ bị facebook liệt vào danh sách đen và bị gỡ những video ấy. Nhưng nếu bạn vẫn cứ vi phạm lần này qua lần khác thì rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị facebook cấm livestream vĩnh viễn.

Vi phạm bản quyền âm thanh
Tài khoản facebook bị cấm livestream khi vi phạm bản quyền âm thanh

Buôn bán hàng giả, vi phạm bản quyền của facebook

Phải nói rằng nền tảng mạng xã hội facebook vô cùng nhảy cảm về vấn đề vi phạm bản quyền. Chính vì điều này cho nên là nếu bạn muốn đưa các mặt hàng của những thương hiệu đã có tên tuổi lớn trong ngành như: Dior, Nike, Gucci, Adidas,…thì phải vô cùng cẩn thận vì rất có thể tương lai tài khoản của bạn sẽ không thể phát trực tiếp trong tương lai được nữa.

Nếu như vẫn muốn tiếp tục bán các mặt hàng của những thương hiệu tên tuổi ấy thì các bạn có thể tham khảo qua mẹo nhỏ này của Phần mềm MKT. Đó là khi đưa các sản phẩm ấy vào buổi live của mình thì tốt nhất là nên dùng băng keo che logo sản phẩm lại. Như vậy sẽ không bị facebook quét.

Bị báo cáo Spam quá nhiều lần

Trường hợp này thường là do bạn thường share buổi livestream của mình quá nhiều vào nhiều hội nhóm và bị đánh Spam. Ngoài ra, cho dù là bạn hay là người xem share video livestream trực tiếp mà bị facebook đánh Spam thì tài khoản của bạn cũng rất dễ bị cấm livestream tiếp được nữa. Mục đích mà facebook làm vậy là vị nó cho rằng nội dung mà mình chia sẻ đang làm ảnh hưởng tới cộng đồng sử dụng nền tảng này.

Bị báo cáo Spam quá nhiều lần
Tài khoản Facebook bị cấm livestream khi spam quá nhiều lần

Tài khoản từng bị vi phạm nhiều lần trước đây

Ở facebook có một tính năng để cấm những người dùng đã từng bị đánh là vi phạm tiêu chuẩn cộng động khi livestream trong một thời gian nhất định được gọi là “one strike”. Quy định này cũng áp dụng với tất cả mọi nội dung nào mà người dùng đã đăng tải lên facebook. Nếu như chia sẻ bất kỳ nội dung có hại nào lên trên trang cá nhân sẽ đều bị cấm livestream.

Bị chặn Livestream trong khoảng thời gian bao lâu?

Một khi mà tài khoản facebook của bạn đã rơi vào tầm ngắm của ông lớn facebook và bị cấm livestream thì tài khoản đó chắc chắn không thể phát trực tiếp ở bất kỳ thiết bị nào nữa. Và Phần mềm MKT cũng đã nhận được câu hỏi “Thời gian trên facebook là bao lâu ?” rất nhiều từ rất nhiều thính giả.

Chúng tôi cũng xin được trả lời câu hỏi này đó là: Thật ra thì không có một thời gian có thể nào cho việc cấm livestream mà sẽ tùy vào mức độ và mật độ vi phạm của tài khoản. Thường thì sẽ tùy vào mức độ mà tài khoản sẽ bị chặn từ 2 tuần cho đến 2 tháng.

Livestream trên Facebook bị chặn – Cách mở khóa

Rất chia buồn với những người dũng mà hiện tại tài khoản của họ đã bị chặn livestream vì hiện tại vẫn chưa có giải pháp nào để mở khóa. Tuy nhiên, Phần mềm MKT vẫn sẽ cung cấp cho các bạn một số thủ thuật nhỏ để tránh tình trạng bị chặn livestream trên facebook.

  • Nên thử livestream trên các thiết khác nhau để tìm ra được thiết bị nào tốt nhất cho việc livestream. Tránh việc livestream một tài khoản trên nhiều thiết bị khác cùng lúc.
  • Thường xuyên check thông báo mà facebook gửi về khi bạn đang trong quá trình livestream. Vì nếu như vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nào thì facebook sẽ lập tức gửi cho bạn thông báo. Bằng việc này thì bạn có thể điều chỉnh buổi livestream của mình để không dính tiêu chuẩn cộng đồng nữa.
  • Nên tránh các nội dung nhạy cảm như video hay là nhạc vì rất dễ bị đánh bản quyền.
Bị chặn livestream trên Facebook

Kết luận

Trên đây là tất tần tật về vấn đề bị chặn livestream trên facebook mà chúng tôi – Phần mềm MKT muốn gửi đến quý người đọc. Rất mong nhờ bài viết này mà người dùng facebook sẽ tránh khỏi những cái không đáng có.

Xem thêm:

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong