“Gợi ý” Các mẫu kế hoạch content marketing chuẩn cho doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Để quản lý các nội dung trên mọi nền tảng mạng xã hội, website một cách dễ dàng, các công ty cần lập ra kế hoạch content marketing một cách rõ ràng.Như vậy vừa giúp triển khai các chiến lược quảng bá sản phẩm cụ thể, chi tiết mà không lo bí hay trùng ý tưởng. Vậy mẫu kế hoạch content này thực chất là gì, chúng mang lại những lợi ích như thế nào? Hãy cùng phần mềm MKT tìm hiểu chi tiết thông tin này tại bài viết dưới.

Mẫu kế hoạch content marketing là gì?

Mẫu content kế hoạch marketing là những nội dung kế hoạch về mục tiêu marketing, quảng cáo, truyền thông cho thời gian sắp tới. Mẫu kế hoạch này sẽ mô tả các hoạt động kinh doanh nhằm hoàn thành các mục tiêu cụ thể trong thời gian nhất định. 

Có thể khẳng định rằng không có mẫu content marketing nào hoàn hảo tuyệt đối 100%. Vì vậy bạn cần học hỏi liên tục và ứng dụng những kiến thức bạn tích góp được để cải thiện bản kế hoạch theo thời gian.

Lợi ích của kế hoạch content marketing

Việc lập kế hoạch content marketing mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.  Các doanh nghiệp có thể lên kế hoạch nhằm thu hút khách hàng, tăng lượng truy cập website. Những nội dung kế hoạch càng tốt thì càng giúp bạn linh hoạt hơn trong việc thử nghiệm những chiến lược marketing nhằm tăng doanh thu.

Chính những lợi ích trên mà mỗi doanh nghiệp đều cần có bản content marketing của mình. Điều này không chỉ giúp đơn vị có định hình rõ được mục tiêu của chiến dịch truyền thông, khách hàng cần hướng đến. Ngoài ra dễ dàng thực hiện được các chiến dịch marketing của mình.

Trong kế hoạch content marketing có những nội dung gì?

Mỗi mẫu kế hoạch content marketing đều có những nội dung khác nhau. Nhằm phù hợp với mỗi quy trình làm việc của từng đối tượng. Tuy nhiên chúng đều có những phần nội dung cơ bản như:  tab lịch biểu chung, kho lưu trữ nội dung trang web, lịch lập kế hoạch hàng tháng, các bản cập nhật cho từng nền tảng xã hội khác nhau như Instagram, Printerest, Facebook, Twitter, LinkedIn…

Hướng dẫn các bước lập kế hoạch content marketing chi tiết

Để lập được mẫu kế hoạch content marketing chi tiết bạn cần thực hiện theo những bước cơ bản sau:

Phân tích thị trường

Đầu tiên bạn cần phân tích và hiểu về thị trường sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp hướng đến. Đồng thời hiểu rõ chân dung khách hàng mục tiêu cũng như thông điệp chủ đạo của họ.

Phân tích định vị sản phẩm

Thực tế mục đích của việc lên kế hoạch content marketing chính là giúp cho những dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp có thể tiệp cần gần và rộng hơn với khách hàng mục tiêu.  Vì vậy, bạn cần định vị sản phẩm của mình, nắm rõ điểm mạnh và phân tích điểm yếu của đối thủ cạnh tranh.  Bên cạnh đó, nội dung và cách thức thể hiện cũng cần có sự nhất quán theo định vị sản phẩm ở thời điểm hiện tại.

Xác định chân dung khách hàng

Để lập được kế hoạch content marketing cụ thể, hãy xác định rõ chân dung đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Họ là ai, nghề nghiệp ra sao, tuổi tác thế nào, sở thích gì… Khi đã  hiểu rõ về họ bạn sẽ nhanh chóng có phương án tiếp cận được họ. Bạn có thể dựa vào các số liệu khảo sát, thống kê từ các cơ quan để xác định những yếu tố này.

Xác định thông điệp truyền thông

Nhiều doanh thường sai lầm khi quá nâng sản phẩm của mình so với thực tế. Tuy nhiên lại quên mất điều mà khách hàng quan tâm thực sự là lợi ích mà họ nhận được. Vậy nên hãy xác định giá trị thực tiễn mà khách hàng sẽ nhận được thay vì chỉ chăm chút nói điểm mạnh của sản phẩm.

Xây dựng kế hoạch content marketing

Sau khi phân tích, bạn cần lập kế hoạch cho chiến dịch theo thông tin đã thu thập được theo mô hình 5W-1H. Mô hình này được vận dụng trong khá nhiều lĩnh vực. Trong đó bạn sẽ cần trả lời các câu hỏi như:

  • What: Nội dung có những gì và có những dạng nội dung dự kiến thực hiện.
  • Who: Ai là đối tượng chính mà chiến dịch hướng đến, ai là người thực hiện các chiến dịch đề ra.
  • Where: Nội dung content sẽ xuất hiện ở đâu và trên các nền tảng nào.
  • When: Nội dung khi nào cần triển khai? Thời điểm nào ra mắt nội dung trên các kênh truyền thông.
  • How: Các nội dung được thực hiện theo cách thức nào.

Khi đã lập được kế hoạch, bạn cần chia các đầu mục nội dung để phát triển theo nhiều hướng triển khai. Việc này sẽ hạn chế tình trạng bí ý tưởng khi sản xuất nội dung. Đồng thời sẽ có được bản nội dung chi tiết giúp cả người thực hiện và khách hàng có góc nhìn về sản phẩm, dịch vụ một cách chi tiết hơn.

Tiếp theo hãy tối ưu hóa nội dung để truyền tải đúng thông điệp mà bạn muốn gửi gắm. Như vậy sẽ nhanh chóng chạm được cảm xúc của khách hàng. 

Có thể nói lập kế hoạch content Marketing mới chỉ nằm ở bước đầu. Khi triển khai chiến dịch, bạn cần theo dõi lượng tương tác, tiếp cận. Mục đích để đánh giá mức độ phù hợp của nội dung mà bạn đang sử dụng. Liệu nó có thực sự phù hợp với khách hàng mục tiêu hay không. Từ đó có sự điều chỉnh kịp thời để truyền tải nội dung một cách tốt nhất.

Tổng hợp các mẫu kế hoạch content marketing chuẩn

Mẫu 1

mẫu kế hoạch content marketing

Mẫu 2

mẫu kế hoạch content marketing 1

Mẫu 3

mẫu kế hoạch content marketing 2

Mẫu 4

mẫu kế hoạch content marketing 4

Mẫu 5

mẫu kế hoạch content marketing 5

Kết luận

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kế hoạch content marketing. Việc lên lịch những nội dung là cách tiết kiệm thời gian cũng như dễ dàng theo dõi được các thông tin chiến lược sản phẩm dịch vụ một cách đầy đủ nhất. Để đảm bảo nội dung theo đúng định hướng, bạn cần bám sát lịch lên kế hoạch và điều chỉnh, thay đổi sao cho hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công và đừng quên cập nhất nhiều tin tức bổ ích tại phanmemmkt.net.

Xem thêm: 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong