5 Cách seeding Youtube, viral video hiệu quả nhất 

5/5 - (1 bình chọn)

Seeding Youtube là điều mà bất cứ ai kinh doanh qua Youtube đều quan tâm. Video có nhiều tương tác càng chứng tỏ video đó thu hút được nhiều người xem. Từ đó giúp gia tăng hiệu quả bán hàng. Vậy có những cách seeding Youtube nào hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 5 cách để seeding Youtube, viral hiệu quả.

I. Seeding Youtube là gì?

Bên cạnh việc seeding Facebook thì seeding Youtube cũng là điều mà nhiều nhà kinh doanh quan tâm. Seeding Youtube hiểu đơn giản là việc sử dụng những tài khoản Youtube khác nhau. Để đi like, share và comment, tăng lượt view cho video Youtube. Những lời nhận xét về sản phẩm, về trải nghiệm của người dùng sẽ giúp tăng uy tín cho kênh. Tạo sự tin tưởng cho các khách hàng sau. Hơn nữa, video càng có nhiều tương tác thì sẽ càng viral. Tăng cơ hội được Youtube, Google đề xuất, nhờ đó khách hàng dễ tìm thấy hơn.

seeding youtube
5 Cách seeding Youtube cực hiệu quả

II. Những cách seeding Youtube hiệu quả nhất hiện nay

Seeding Youtube hiệu quả để có được thứ hạng cao trong top tìm kiếm. Thì trước tiên bạn phải có một video chất lượng. Youtube hiện nay đang khá gay gắt trong việc kiểm soát video đăng tải. Vì vậy, khi sử dụng seeding bạn nên thực hiện theo 5 bước dưới đây.

1. Đăng tải những video chất lượng

Vì Youtube sử dụng bằng việc đăng tải video. Nên nếu muốn seeding Youtube hiệu quả thì bạn cần phải đầu tư cho chất lượng video. Với lối sống ngày càng tối giản, bình dị thì khi sản xuất video, bạn đừng nên quá chú trọng vào kịch bản, nội dung. Như vậy, video sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm và hiệu ứng lan truyền sẽ tốt hơn.

2. Tạo video theo mục đích tìm kiếm

Video chất lượng vẫn chưa đủ để có thể seeding Youtube hiệu quả. Video viral là phải đáp ứng được nhu cầu của người xem. Bất cứ việc gì cũng vậy, nếu hiểu được tâm lý, nhu cầu của khách hàng sẽ là yếu tố quyết định. 

 • Tìm hiểu mong muốn, nguyện vọng, tâm lý khách hàng để tạo ra nội dung video phù hợp.
 • Tìm kiếm và phân tích từ khóa liên quan đến chủ đề của mình.
seeding youtube
5 Cách seeding Youtube hiệu quả nhất

3. Tối ưu hóa youtube video seeding

Đây là một bước rất quan trọng, là cách mà người xem sẽ tìm thấy video của bạn trên Youtube. 

 • Tiêu đề của video: Bạn nên đặt tiêu đề ngắn gọn, thu hút. Tuy nhiên, không được quá giật tít, câu like và phải đảm bảo có chứa từ khóa SEO.
 • Đặt hình thumbnail: Hình ảnh thumbnail là hình sẽ được xuất hiện trước khi video được phát. Vì vậy, bạn nên lấy hình ảnh có kích thước full HD và thu hút người xem.
 • Mô tả video: Đây là phần thông tin bên dưới video, có nhiệm vụ giúp cho Youtube hiểu được nội dung bạn muốn truyền tải. Bạn nên đặt mô tả ngắn gọn, đầy đủ thông tin để giúp tăng thứ hạng video.
 • Thẻ tag: Cũng giống với tag trên Facebook. Thẻ tag Youtube sẽ giúp cho Youtube phân loại video của bạn khi có người tìm kiếm. Hoặc khi được hiển thị trong các video có liên quan.
 • Annotations: Là cách đặt call to action để kích thích người xem like, share, comment.

4. SEO video Youtube

Hiện nay, có rất nhiều người làm Youtube nhưng không quá chú trọng đến SEO. Tuy nhiên, đây lại là một trong những cách để giúp video của bạn được đề xuất cao trên Youtube. Từ đó giúp tăng thứ hạng tìm kiếm. 

Xem thêm:

5. Sử dụng phần mềm viral Youtube tự động – MKT Tube

Bên cạnh các bước seeding Youtube truyền thống, ngày nay mọi người thường lựa chọn sử dụng công cụ, phần mềm để hỗ trợ. Giúp tăng hiệu quả và đạt được mong muốn nhanh chóng. Phần mềm MKT Tube được nhiều chuyên gia khuyên dùng bởi các tính năng hoàn hảo.

 • Hỗ trợ seeding comment video: Seeding trên một link URL, seeding theo kênh, seeding theo từ khóa.
 • Quản lý không giới hạn số lượng tài khoản. Bạn có thể quản lý hàng trăm, hàng nghìn tài khoản.
 • Hỗ trợ phân tích dữ liệu kênh Youtube
 • Cập nhật thông tin của số lượng lớn tài khoản một cách tự động
 • Hỗ trợ lọc, quét video khi livestream
 • Cho phép fake IP bằng các thiết bị như Dcom, Proxy,…
seeding youtube
Phần mềm MKT Tube

Xem thêm một số tính năng khác của phần mềm MKT Tube tại đây.

III. Kết luận

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn về 5 cách seeding Youtube hiệu quả, viral video. Hi vọng, các thông tin được cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong