Twitter Bị Khóa Phải Làm Sao? Cách Xử Lý Twitter Bị Khóa 99% Thành Công

5/5 - (2 bình chọn)

Không ít người dùng đã từng gặp phải tình trạng tài khoản twitter bị khóa hoặc giới hạn, khiến họ không thể sử dụng được các tính năng của twitter như bình thường. Vậy nguyên nhân twitter bị khóa là gì và cách xử lý twitter bị khóa như thế nào? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyên nhân Twitter bị khóa

I. Nguyên nhân Twitter bị khóa

Twitter là một mạng xã hội có uy tín và chất lượng cao. Twitter luôn nỗ lực bảo vệ quyền lợi và trải nghiệm của người dùng, đồng thời ngăn chặn những hành vi xấu, vi phạm pháp luật hoặc đạo đức trên nền tảng của mình. Có nhiều nguyên nhân có thể khiến tài khoản twitter của bạn bị khóa hoặc giới hạn như:

1. Tài khoản của Twitter bị khóa vì mục đích bảo mật

Đây là trường hợp thường xảy ra khi twitter phát hiện ra hành vi đáng ngờ và có vẻ như tài khoản của bạn có thể đã bị xâm phạm bởi kẻ gian. Twitter sẽ yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu để bảo mật tài khoản của bạn.

Tài khoản của Twitter bị khóa vì mục đích bảo mật

2. Tài khoản của bạn bị khóa vì cần xác nhận chủ sở hữu hợp lệ 

Đây là trường hợp xảy ra khi tài khoản của bạn có vẻ như có hành vi tự động vi phạm Quy tắc của Twitter, chẳng hạn như gửi quá nhiều tweet, theo dõi hoặc bỏ theo dõi người khác một cách nhanh chóng, hoặc sử dụng các ứng dụng hoặc dịch vụ bên thứ ba không được chấp nhận. Twitter sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để xác nhận bạn là chủ sở hữu hợp lệ của tài khoản.

Tài khoản của bạn bị khóa vì cần xác nhận chủ sở hữu hợp lệ 
Tài khoản của bạn bị khóa vì cần xác nhận chủ sở hữu hợp lệ

3. Tài khoản của bạn bị giới hạn vì có thể đã vi phạm Quy tắc của Twitter 

Đây là trường hợp xảy ra khi tài khoản của bạn có những nội dung hoặc hành vi không phù hợp với Quy tắc của Twitter, chẳng hạn như gây quấy rối, bạo lực, khủng bố, phân biệt chủng tộc, giả mạo, spam, hoặc vi phạm bản quyền. Twitter sẽ giới hạn một số tính năng của tài khoản của bạn, chẳng hạn như không cho phép bạn đăng tweet, retweet hoặc thích, và chỉ những người theo dõi bạn mới có thể xem những tweet trước đây của bạn.

Tài khoản của bạn bị giới hạn vì có thể đã vi phạm Quy tắc của Twitter

II. Cách xử lý Twitter bị khóa đơn giản

Nếu bạn gặp phải tình trạng tài khoản twitter bị khóa hoặc giới hạn, đừng lo lắng, bạn có thể áp dụng một số cách xử lý twitter bị khóa đơn giản sau đây:

1. Xác minh tài khoản bị khóa và giới hạn

Bước 1: Đăng nhập vào X

 • Bạn có thể đăng nhập vào Twitter qua trang web https://twitter.com hoặc ứng dụng di động cho Android, iPhone hoặc iPad.
 • Nếu bạn nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn bị giới hạn vì nghi ngờ hoặc vi phạm Quy tắc của Twitter, bạn có thể khôi phục tài khoản bằng cách xác minh danh tính của mình.
 • Twitter có thể khóa hoặc giới hạn tài khoản nếu phát hiện hành vi giống bot, lạm dụng hoặc thù địch trên nền tảng.
 • Nếu tài khoản của bạn bị xâm phạm và bạn không thể đăng nhập, hãy điền vào biểu mẫu tại: https://help.twitter.com/en/forms/account-access/regain-access/hacked-or-compromised.
Cách xử lý Twitter bị khóa đơn giản

Bước 2: Nhấn vào Bắt đầu 

 • Nếu bạn nhận được thông báo rằng “Tài khoản của bạn đã bị khóa”, “Vui lòng xác minh tài khoản của bạn” hoặc “Tài khoản của bạn đã bị khóa vì mục đích bảo mật”, Twitter sẽ yêu cầu bạn xác nhận số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký trên tài khoản để bảo mật tài khoản.
 • Nếu bạn không thấy tùy chọn Bắt đầu, có nghĩa là bạn không thể khôi phục tài khoản bằng cách xác minh số điện thoại hoặc địa chỉ email. Điều này có thể xảy ra khi tài khoản của bạn bị báo cáo vi phạm Quy tắc của Twitter và/hoặc bạn đã xác minh số điện thoại hoặc địa chỉ email trong lần vi phạm trước. Bạn có thể nhấp vào Tiếp tục đến Twitter để sử dụng tài khoản với các tính năng hạn chế trong một khoảng thời gian nhất định.
Cách xử lý Twitter bị khóa đơn giản

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn theo yêu cầu

 • Twitter sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại liên kết với tài khoản. Sau khi nhập số điện thoại, bạn có thể chọn nhận mã xác minh qua cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản từ Twitter.
 • Nếu bạn không thể nhận mã xác minh qua số điện thoại liên kết với tài khoản, hãy nhấp vào Gửi email để nhận mã xác minh qua email. Khi được nhắc, hãy nhập địa chỉ email liên kết với tài khoản để nhận mã.
 • Nếu bạn không nhận được email trong vòng vài phút, hãy kiểm tra thư mục spam hoặc thư rác của bạn.
Cách xử lý Twitter bị khóa đơn giản

Bước 4: Nhập mã xác nhận và nhấp vào Gửi hoặc Xác minh

Có thể mất vài phút để nhận được mã qua cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản hoặc email. Sau khi nhận được, hãy nhập nó vào trường do X cung cấp để xác nhận tài khoản của bạn.

Cách xử lý Twitter bị khóa đơn giản

Bước 5: Thay đổi mật khẩu Twitter của bạn

Nếu tài khoản của bạn bị tạm ngưng vì hoạt động đáng ngờ mà bạn không có lỗi, hãy thay đổi mật khẩu ngay khi tài khoản được mở khóa. Nếu Twitter không chuyển bạn đến trang đặt lại mật khẩu, bạn có thể thay đổi mật khẩu theo cách sau:

 • Nhấp vào ba dấu chấm trong bảng điều khiển bên trái (nếu bạn đang sử dụng máy tính) hoặc nhấn vào menu điều hướng ở trên cùng bên trái trên Android, iPhone hoặc iPad.
 • Nhấp vào Cài đặt &; quyền riêng tư.
 • Nhấp vào Tài khoản của bạn.
 • Nhấp vào Thay đổi mật khẩu của bạn.
 • Nhập mật khẩu hiện tại của bạn, theo sau là mật khẩu mới của bạn.
 • Nhấp vào Xác nhận mật khẩu và sau đó Xong.

2. Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng

Bước 1: Đăng nhập vào X / Twitter 

 • Bạn có thể đăng nhập qua trang web [https://twitter.com] hoặc ứng dụng di động cho Android, iPhone hoặc iPad.
 • Nếu bạn nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng vì nghi ngờ hoặc vi phạm Quy tắc của Twitter, bạn có thể nộp đơn kháng cáo hoặc xác minh danh tính của mình để khôi phục tài khoản.
 • Nếu tài khoản của bạn bị xâm phạm và bạn không thể đăng nhập, hãy điền vào biểu mẫu: https://help.twitter.com/en/forms/account-access/regain-access/hacked-or-compromised.
  Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng
  Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng

Bước 2: Nhấp hoặc nhấn vào Tiếp tục đến Twitter nếu có

 • Nếu bạn không thấy tùy chọn xác minh số điện thoại hoặc địa chỉ email, hãy chọn Tiếp tục đến Twitter để sử dụng tài khoản ở trạng thái hạn chế.
 • Nếu tài khoản của bạn tạm thời bị giới hạn, bạn sẽ thấy thời gian còn lại cho đến khi tài khoản được khôi phục. Thời gian giới hạn có thể từ 12 giờ đến 7 ngày, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm.
 • Một số tính năng, như tweet, retweet hoặc thích có thể bị tạm ngưng trong khi tài khoản bị giới hạn.
 • Nếu tài khoản của bạn bị giới hạn vì vi phạm Quy tắc của Twitter, bạn vẫn có thể duyệt Twitter và gửi tin nhắn trực tiếp, nhưng bạn sẽ không thể tweet cho đến khi giới hạn được dỡ bỏ.
 • Nếu tài khoản của bạn bị tạm ngưng vĩnh viễn, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào của Twitter. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể nộp đơn kháng cáo.
Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng
Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng

Bước 3: Xóa mọi tweet bị cấm nếu có thể

 • Nếu bạn vẫn có thể truy cập tài khoản Twitter của mình ở trạng thái hạn chế, hãy xóa bất kỳ tweet và retweet nào vi phạm Quy tắc của Twitter trước khi kháng cáo giới hạn.
 • Nếu bạn không thể truy cập lại vào tài khoản của mình vì tài khoản đã bị tạm ngưng vĩnh viễn, hãy tiếp tục sử dụng biểu mẫu kháng cáo để khiếu nại việc tạm ngưng.
Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng
Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng

Bước 4: Điền mẫu kháng cáo của Twitter

Đi tới https://help.twitter.com/forms/general?subtopic=suspended trong trình duyệt web. Đây là mẫu đơn kháng cáo chính thức của Twitter đối với các tài khoản bị tạm ngưng và hạn chế. Nếu bạn cảm thấy tài khoản của mình bị tạm ngưng hoặc bị giới hạn do nhầm lẫn, bạn có thể sử dụng biểu mẫu này để cung cấp cho Twitter thông tin bổ sung nhằm giúp họ xem xét lại giới hạn hoặc tạm ngưng.

Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng
Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng

Bước 5: Giải thích lý do tại sao việc tạm ngưng hoặc giới hạn tài khoản là do nhầm lẫn

 • Trong ô được cung cấp, hãy giải thích lý do bạn cho rằng việc tạm ngưng hoặc giới hạn là do nhầm lẫn.
 • Hãy cụ thể về lý do tại sao tweet hoặc hành vi của bạn không vi phạm. Ví dụ: nếu bạn nghĩ rằng bạn là mục tiêu báo cáo hàng loạt của bot hoặc troll, hãy nói với họ điều này.
 • Tương tự, nếu tài khoản của bạn bị tấn công và bạn không chịu trách nhiệm về nội dung được chia sẻ, hãy nêu rõ điều đó. Nếu bạn đã lấy lại quyền kiểm soát tài khoản của mình, hãy cho Twitter biết để họ không ngần ngại trả lại tài khoản cho bạn.
 • Quan trọng nhất, hãy lịch sự nhất có thể để đảm bảo quyết định công bằng và nhanh chóng.
Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng
Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng

Bước 6: Nhập tên đầy đủ và thông tin liên hệ của bạn 

Nếu thông tin của bạn không được điền chính xác từ thông tin tài khoản của bạn, hãy cập nhật từng trường nếu cần. Địa chỉ email bạn nhập là địa chỉ mà X sẽ liên lạc với bạn thông qua.

Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng
Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng

Bước 7: Tải lên giấy tờ tùy thân nếu được yêu cầu

Nếu tài khoản của bạn bị tạm ngưng vì X cho rằng bạn chưa đủ tuổi hoặc mạo danh người khác, bạn sẽ thấy nút Tải hình ảnh lên. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần nhấp vào nút để tải lên hình thức nhận dạng ảnh hợp lệ bao gồm tên được liên kết với tài khoản X của bạn

Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng
Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng

Bước 8: Gửi biểu mẫu

Sau khi bạn điền vào biểu mẫu, hãy nhấp vào nút để gửi. X sẽ liên hệ với bạn qua email khi họ đưa ra quyết định về tài khoản của bạn. Bạn chỉ cần gửi kháng nghị một lần.

Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng
Khiếu nại tài khoản bị giới hạn hoặc bị tạm ngưng

III. Tài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâu

Tài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâu là một câu hỏi mà nhiều người dùng thường quan tâm khi vi phạm các quy tắc của nền tảng này. Theo Twitter, thời gian đình chỉ tài khoản phụ thuộc vào mức độ và số lần vi phạm của người dùng. 

Cách tăng follow trên Twitter

Có thể là từ vài giờ đến vĩnh viễn. Trong trường hợp bị đình chỉ tạm thời, người dùng sẽ nhận được một email thông báo lý do và thời gian đình chỉ. Người dùng cũng có thể yêu cầu kháng cáo nếu cho rằng họ không vi phạm quy tắc hoặc đã sửa chữa sai lầm. Tuy nhiên, quá trình kháng cáo có thể mất nhiều thời gian và không đảm bảo kết quả tích cực.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ cách mở khóa Twitter cực đơn giản. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong