Twitter Handle Là Gì Và Mẹo Đặt Twitter Handle Ấn Tượng

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có Twitter chưa? Nếu chưa, bạn nên tạo ngay một tài khoản Twitter để khám phá thế giới xung quanh bạn qua những bài đăng ngắn gọn nhưng sâu sắc của hàng triệu người dùng trên mạng xã hội này. Nếu đã có, bạn có biết cách tạo một Twitter Handle ấn tượng chưa? Twitter Handle là gì? Tại sao nó lại quan trọng? Làm thế nào để có một Twitter Handle độc đáo và phù hợp với bạn? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Twitter handle là gì?

Twitter handle là gì?
Twitter handle là gì?

 

Twitter là gì? Twitter Handle, hay còn được gọi là username/tên người dùng, là phần tên mà bạn sử dụng để đăng ký trên Twitter. Đây sẽ được xem là mã định danh của mỗi người dùng, tức là nếu bạn đăng ký mới tài khoản, muốn sử dụng một Twitter Handle nhưng tên gọi đó đã có người sử dụng thì bạn sẽ không thể lựa chọn tên gọi này.

Twitter handle là gì?
Twitter handle là gì?

Twitter Handle của bạn sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn, và cũng là cách mà người khác có thể tìm kiếm, theo dõi, hoặc liên hệ với bạn trên Twitter. Twitter Handle của bạn bắt đầu bằng ký tự @, ví dụ @emerald, @Phanmemmarketing, @BarackObama, v.v…

II. Tầm quan trọng của Twitter handle

Twitter Handle là một phần quan trọng của tài khoản Twitter của bạn, vì nó ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau, như:

Tầm quan trọng của Twitter handle
 • Tính nhận dạng: Twitter Handle là cách mà người khác có thể nhận biết bạn trên Twitter, và cũng là cách mà bạn có thể thể hiện bản thân, sở thích, hoặc mục đích của bạn trên mạng xã hội này. Một Twitter Handle độc đáo, dễ nhớ, và phản ánh được cá tính của bạn sẽ giúp bạn nổi bật hơn, thu hút được nhiều người theo dõi, và tạo được ấn tượng tốt với người khác.
 • Tính chuyên nghiệp: Nếu bạn sử dụng Twitter cho mục đích kinh doanh, thương hiệu, hoặc quảng bá, thì Twitter Handle cũng là một yếu tố quan trọng. Một Twitter Handle chuyên nghiệp, trang trọng, và phù hợp với lĩnh vực, sản phẩm, hoặc dịch vụ của bạn sẽ giúp bạn tăng uy tín, tin cậy, và khả năng tiếp cận với khách hàng, đối tác, hoặc người dùng tiềm năng.
 • Tăng khả năng tương tác với khách hàng: Twitter handle giúp khách hàng dễ dàng liên hệ, gửi phản hồi, đánh giá và gợi ý cho thương hiệu, doanh nghiệp, bán hàng. Điều này giúp tạo mối quan hệ gần gũi và tin cậy giữa hai bên.
 • Tăng khả năng lan truyền thông tin: Twitter handle giúp thương hiệu, doanh nghiệp, bán hàng dễ dàng chia sẻ thông tin mới nhất về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi và các hoạt động khác. Điều này giúp tăng sự chú ý và quan tâm của khách hàng và người dùng khác.
 • Tăng khả năng cạnh tranh: Twitter handle giúp thương hiệu, doanh nghiệp, bán hàng tạo ra sự khác biệt và nổi bật so với các đối thủ cùng lĩnh vực. Điều này giúp tăng uy tín và thị phần của thương hiệu, doanh nghiệp, bán hàng.

III. Twitter handle khác gì Twitter name

Ngoài Twitter Handle, bạn còn có thể thay đổi một phần khác của tài khoản Twitter của bạn, đó là Twitter Name. Twitter Name, hay còn được gọi là tên hiển thị, là phần tên mà bạn có thể tự chọn và thay đổi bất cứ lúc nào, không bị giới hạn bởi sự trùng lặp hay độ dài. Twitter Name của bạn sẽ xuất hiện bên cạnh Twitter Handle của bạn trên trang cá nhân, và cũng là cách mà người khác có thể nhìn thấy tên của bạn trên Twitter. Twitter Name của bạn không bắt đầu bằng ký tự @, ví dụ Emerald, Bing, Barack Obama, v.v…

Twitter handle khác gì Twitter name

Twitter Handle và Twitter Name khác nhau ở một số điểm sau:

 • Twitter Handle là duy nhất, không có hai tài khoản nào có cùng một Twitter Handle, trong khi Twitter Name có thể trùng nhau giữa nhiều tài khoản khác nhau.
 • Twitter Handle có độ dài tối đa là 15 ký tự, trong khi Twitter Name có độ dài tối đa là 50 ký tự.
 • Twitter Handle không thể thay đổi nhiều lần, vì nó sẽ làm mất liên kết với các Tweet, theo dõi, hoặc thông báo trước đó, trong khi Twitter Name có thể thay đổi bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến các hoạt động trên Twitter.
 • Twitter Handle là cách mà người khác có thể tìm kiếm, theo dõi, hoặc liên hệ với bạn trên Twitter, trong khi Twitter Name chỉ là cách mà người khác có thể nhận biết bạn trên Twitter.

IV. Mẹo đặt một Twitter handle ấn tượng

Để tạo một Twitter Handle ấn tượng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Mẹo đặt một Twitter handle ấn tượng

1. Chọn một Twitter Handle phù hợp 

Bạn hãy chọn một Twitter phù hợp với mục đích, lĩnh vực, hoặc sở thích của bạn. Bạn có thể sử dụng tên thật, biệt danh, tên sản phẩm, tên thương hiệu, tên tổ chức, hoặc bất kỳ từ khóa nào mà bạn muốn liên kết với tài khoản Twitter của bạn.

2. Chọn một Twitter Handle ngắn gọn, dễ nhớ, và dễ đọc 

Bạn nên tránh sử dụng các ký tự đặc biệt, số, hoặc chữ hoa, vì chúng có thể gây khó khăn cho người khác khi gõ, đọc, hoặc nhớ Twitter Handle của bạn. Bạn cũng nên tránh sử dụng các Twitter Handle quá dài, quá phức tạp, hoặc quá tầm thường, vì chúng có thể làm mất đi tính nhận dạng và ấn tượng của bạn.

3. Chọn một Twitter Handle có ý nghĩa, không gây hiểu lầm, hoặc xung đột

Bạn nên tránh sử dụng các Twitter Handle có thể gây nhầm lẫn với các tài khoản khác, hoặc có thể gây phản cảm, xúc phạm, hoặc vi phạm bản quyền, thương hiệu, hoặc luật pháp. Bạn cũng nên tránh sử dụng các Twitter Handle có thể gây tranh cãi, chính trị, hoặc tôn giáo, trừ khi bạn muốn thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề này.

V. Cách đổi Twitter handle đơn giản

Nếu bạn muốn đổi Twitter handle của mình, bạn chỉ cần làm theo một số bước đơn giản như sau:

1. Cách đổi Twitter handle trên máy tính

 • Bước 1: Chọn ‘Settings and Privacy’ ở nút 3 chấm bên trái màn hình
Cách đổi Twitter handle trên máy tính
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn ‘Account Information.’
Cách đổi Twitter handle trên máy tính
 • Bước 3: Chọn mục ‘Username‘.
Cách đổi Twitter handle trên máy tính
 • Bước 4: Trong hộp văn bản, nhập tên người dùng mới của bạn. Nếu tên người dùng đã được sử dụng, Twitter sẽ nhắc bạn tạo tên người dùng mới và đưa ra một số đề xuất. Nếu tên người dùng có sẵn, bạn sẽ thấy dấu kiểm màu xanh lục.
Cách đổi Twitter handle trên máy tính
 • Bước 5: Nhấn nút ‘Save’ để lưu tên
Cách đổi Twitter handle trên máy tính

2. Cách đổi Twitter handle trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Twitter, nhấn vào biểu tượng profile rồi chọn “Settings and Privacy.”
 • Bước 2: Chọn “Account.”
 • Bước 3: Chọn “Username.”
 • Bước 4: Trong phần “New” nhập Twitter handle mới của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp, Twitter sẽ cung cấp danh sách gợi ý về các cách xử lý thay thế.
Cách đổi Twitter handle trên điện thoại

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ Twitter handle là gì và cách tạo một Twitter handle ấn tượng. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong