Cách Bảo Mật Tài Khoản Facebook Chuẩn Nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Mạng xã hội Facebook là nơi chia sẻ thông tin, kết nối bạn bè và thể hiện cá tính của hàng tỷ người trên thế giới. Tuy nhiên, không ít người đã bị mất tài khoản Facebook do bị hack, lừa đảo hoặc quên mật khẩu. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật tài khoản Facebook để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi những rủi ro này.

I. Bảo mật tài khoản Facebook là gì?

Bảo mật tài khoản Facebook là việc bảo vệ thông tin cá nhân, hình ảnh, video, tin nhắn và các hoạt động trên mạng xã hội Facebook của bạn khỏi sự truy cập, sử dụng hoặc tiết lộ bất hợp pháp bởi những người khác. Bảo mật tài khoản Facebook không chỉ giúp bạn an toàn trên mạng, mà còn bảo vệ danh tiếng, quyền riêng tư và tài sản của bạn.

Bảo mật tài khoản Facebook là gì?

Bảo mật tài khoản Facebook bao gồm các hoạt động như:

 • Tạo mật khẩu mạnh và đổi thường xuyên.
 • Kích hoạt xác minh hai yếu tố để thêm một lớp bảo mật khi đăng nhập.
 • Giới hạn quyền truy cập của các ứng dụng và trang web bên thứ ba đến tài khoản Facebook của bạn.
 • Chỉnh sửa cài đặt quyền riêng tư để kiểm soát ai có thể xem, bình luận hoặc chia sẻ nội dung của bạn.
 • Kiểm tra hoạt động đăng nhập và thông báo nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc đăng nhập trái phép.
 • Báo cáo và xóa những tin nhắn, bình luận hoặc nội dung gây hại, lừa đảo hoặc vi phạm chính sách của Facebook.

II. Lợi ích khi bảo mật tài khoản Facebook chính xác

Bảo mật tài khoản Facebook chính xác là một trong những việc quan trọng mà bạn cần làm để bảo vệ thông tin cá nhân, hình ảnh, video và các hoạt động trên mạng xã hội này. Bằng cách bảo mật tài khoản Facebook chính xác, bạn có thể:

Lợi ích khi bảo mật tài khoản Facebook chính xác
 • Ngăn chặn người dùng xấu có ý định lừa đảo, đánh cắp thông tin hoặc tấn công mạng.
 • Tránh bị kẻ gian chiếm quyền kiểm soát tài khoản và sử dụng nó để phát tán nội dung xấu, phỉ báng hoặc quấy rối người khác.
 • Giữ được sự riêng tư và an toàn cho bản thân và người thân khi sử dụng Facebook.
 • Tăng cường uy tín và niềm tin của người dùng khác khi kết nối và giao tiếp trên Facebook.

III. Những nguyên nhân khiến bạn bị hack tài khoản Facebook

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị hack tài khoản Facebook, nhưng đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

Những nguyên nhân khiến bạn bị hack tài khoản Facebook

1. Đánh cắp bằng Facebook Phishing

Phishing là một kỹ thuật lừa đảo mà trong đó, hacker tạo ra một trang web giả mạo giống hệt trang đăng nhập Facebook. Khi bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu vào trang web này, thông tin đăng nhập của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến hacker. Họ sau đó có thể sử dụng thông tin này để đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

2. Đánh cắp bằng chương trình khuyến mãi – trúng thưởng hay Mini Game 

Hacker thường tạo ra các chương trình khuyến mãi giả mạo hoặc các trò chơi mini trên Facebook để lừa người dùng. Họ có thể yêu cầu bạn đăng nhập vào một trang web giả mạo để nhận giải thưởng hoặc tham gia trò chơi. Khi bạn nhập thông tin đăng nhập của mình, hacker sẽ nhận được và sử dụng nó để đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

3. Đánh cắp bằng Virus và mã độc

Hacker có thể gửi virus hoặc mã độc qua email, tin nhắn, hoặc thậm chí thông qua các đường link đến hình ảnh hoặc video. Khi bạn mở đường link hoặc tải xuống tệp, virus hoặc mã độc sẽ được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Nó sau đó có thể ghi lại các phím bạn nhấn (bao gồm mật khẩu Facebook của bạn) và gửi thông tin này trở lại hacker.

IV. Cách cài đặt bảo mật tài khoản Facebook chuẩn 2024

Để bảo mật tài khoản Facebook tránh bị hack, bạn có thể tham khảo cách cài đặt bảo mật tài khoản Facebook chuẩn 2024 theo phần mềm Marketing như sau:

1. Tạo bảo mật 2 lớp cho Facebook

Bảo mật hai yếu tố giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn bằng cách yêu cầu một mã xác minh mỗi khi bạn đăng nhập từ một thiết bị mới. Điều này giúp ngăn chặn việc truy cập trái phép vào tài khoản của bạn, ngay cả khi ai đó biết mật khẩu của bạn.

Để tạo bảo mật 2 lớp cho Facebook, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập Facebook cá nhân > Nhấn vào biểu tượng hình tam giác hướng xuống > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
Tạo bảo mật 2 lớp cho Facebook
 • Bước 2: Tại mục Cài đặt & quyền riêng tư, bạn chọn Cài đặt > Kéo xuống, nhấn vào Di động > Tìm đến chỗ Cài đặt di động.
Tạo bảo mật 2 lớp cho Facebook
 • Bước 3: Nhập Mã quốc gia là Việt Nam và nhập số điện thoại của bạn > Chọn Tiếp tục > Nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại và nhấn Xác nhận để hoàn tất.
Tạo bảo mật 2 lớp cho Facebook

2. Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Cảnh báo đăng nhập giúp bạn biết ngay lập tức nếu có ai đó đang cố gắng truy cập vào tài khoản Facebook của bạn từ một thiết bị hoặc trình duyệt không được nhận biết. Khi điều này xảy ra, Facebook sẽ gửi cho bạn một thông báo qua email hoặc thông qua ứng dụng Facebook, cho phép bạn biết về việc đăng nhập và cung cấp cho bạn một số lựa chọn về cách xử lý tình hình.

Để tạo cảnh báo đăng nhập Facebook, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập phần Bảo mật và đăng nhập, bạn tìm đến phần Tăng cường bảo mật và nhấn vào Chỉnh sửa trong phần Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.
Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook
 • Bước 2: Sau đó tích vào lựa chọn Nhận cảnh báo qua email tại địa chỉ > Nhấn Lưu thay đổi.
Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

V. Những lưu ý để tránh bị hack Facebook

Để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi bị hack, bạn nên tuân theo những lưu ý sau:

Những lưu ý để tránh bị hack Facebook
 • Đặt mật khẩu mạnh, khó đoán và duy nhất cho tài khoản Facebook của bạn. Bạn nên sử dụng kết hợp của các chữ cái, số và ký tự đặc biệt, và thay đổi mật khẩu thường xuyên.
 • Không đăng nhập vào Facebook trên các thiết bị không phải của bạn hoặc không được bảo mật. Bạn nên luôn đăng xuất khỏi Facebook khi không sử dụng và xóa lịch sử duyệt web, cookie và cache sau mỗi lần đăng nhập.
 • Không nhấp vào các liên kết không rõ nguồn gốc, có vẻ khả nghi hoặc có chứa mã độc. Bạn nên kiểm tra kỹ địa chỉ URL, tiêu đề và nội dung của các trang web trước khi truy cập và không bao giờ nhập thông tin cá nhân hoặc tải về các tập tin từ các trang web không tin cậy.
 • Hạn chế số lượng ứng dụng, trang web hoặc bên thứ ba được phép truy cập vào tài khoản Facebook của bạn. Bạn nên kiểm tra và xóa bỏ những ứng dụng, trang web hoặc bên thứ ba không cần thiết hoặc không an toàn trong phần Cài đặt và Quyền riêng tư của Facebook.

Xem thêm: 

Kết luận

Trên đây là cách bảo mật tài khoản Facebook chuẩn nhất 2024 mà Phần mềm Marketing muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong