2FA Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt 2FA Trên Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã từng nghe đến phương pháp bảo mật Facebook bằng 2 FA nhưng lại chưa biết 2FA Facebook là gì? Bạn chưa biết cách kích hoạt 2 FA cho tài khoản của mình? Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây vì Phần mềm marketing sẽ chia sẻ cho bạn tất cả mọi thứ về Facebook 2FA.

I. 2FA Facebook là gì? 

2 FA Facebook là gì? 2FA Facebook (viết tắt của cụm từ: Two-Factor Authentication Facebook trong tiếng Anh) là một tính năng bảo mật được cung cấp bởi Facebook để tăng cường tính bảo mật của tài khoản người dùng trên mạng xã hội này. 

Khi bạn kích hoạt 2FA trên tài khoản Facebook, bạn sẽ cần cung cấp hai yếu tố xác thực thay vì chỉ một mật khẩu đơn lẻ để đăng nhập. Hai yếu tố xác thực này bao gồm:

  • Mật khẩu: đây là thông tin mật khẩu thường dùng để đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Yếu tố xác thực bổ sung: đó có thể là một mã xác thực một lần (OTP) được gửi đến điện thoại di động của bạn qua tin nhắn văn bản, ứng dụng xác thực, có thể là một thiết bị yubikey hoặc ứng dụng xác thực mã QR code.

Việc kích hoạt 2FA Facebook sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản khỏi những người truy cập trái phép. Đồng thời đảm bảo chỉ có bạn mới có thể đăng nhập vào tài khoản của mình. 

2FA Facebook là gì?

Xem thêm: VIA Facebook là gì? Sử dụng VIA Facebook để làm gì?

II. Hướng dẫn kích hoạt 2FA trên Facebook

Khi đã biết được 2FA Facebook là gì thì ngay sau đây phần mềm marketing sẽ hướng dẫn mọi người cách kích hoạt 2FA trên Facebook để bảo vệ tài khoản của mình. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook rồi chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên phải góc trên của màn hình (ở một số điện thoại biểu tượng này nằm ở góc dưới bên phải màn hình). Tiếp đến chọn Cài đặt quyền riêng tư -> chọn Cài đặt.
  • Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra bạn hãy nhấn vào mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố -> lựa chọn phương thức xác thực theo ý muốn.
Hướng dẫn kích hoạt 2FA trên Facebook
  • Bước 3: Chọn Tiếp tục và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất kích hoạt 2FA Facebook. 

III. Hỏi – đáp về Facebook 2FA

2FA Facebook vẫn còn là điều khá mới lạ với nhiều người dùng. Thế nên phần mềm marketing sẽ giải đáp thêm những câu hỏi cơ bản về 2FA để mọi người hiểu rõ hơn.

  • 2FA Facebook có ưu và nhược điểm gì? Ưu điểm của 2FA là nâng cao độ bảo mật cho tài khoản của người dùng, tránh được những cuộc tấn công mạng với ý đồ xấu. Bên cạnh đó Facebook 2FA cũng có những hạn chế như: mất nhiều thời gian để đăng nhập, phải liên kết với bên thứ 3.
  • Xác thực tài khoản bằng tin nhắn văn bản đến điện thoại có mất phí không? Câu trả lời là không. Những tin nhắn xác thực được gửi đến hoàn toàn miễn phí.
  • Nếu không có số điện thoại thì có kích hoạt 2FA Facebook được không? Câu trả lời là có. Bạn có thể kích hoạt 2FA thông qua ứng dụng của bên thứ 3 như: Google Authenticator hoặc Duo Security.

Như vậy phần mềm marketing đã trả lời cho bạn câu hỏi “2FA Facebook là gì”. Đồng thời hướng dẫn cách kích hoạt 2FA trên tài khoản cũng như giải đáp một số câu hỏi cơ bản về vấn đề này. Sau bài viết này, mong rằng mọi người sẽ bảo mật được tài khoản của mình tốt hơn. Và hãy follow phần mềm marketing để biết thêm nhiều điều thú vị khác về Facebook.

Xem thêm: UID Facebook là gì? Cách lấy UID Facebook đơn giản, nhanh chóng

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing