Bật mí cách đăng Reels nhiều người xem hiệu quả (Update 2024)

5/5 - (1 bình chọn)

Reels là một tính năng được yêu thích trên Instagram. Đây là một cách tuyệt vời để tạo các video ngắn ấn tượng và thu hút người xem. Tuy nhiên, việc tạo một video Reels trên Instagram thu hút triệu view không phải là điều dễ dàng. Bài viết sau đây, Phần mềm Marketing sẽ chia sẻ đến bạn cách đăng Reels nhiều người xem hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

I. Instagram Reels là gì?

Instagram Reels là một tính năng video trên Instagram cho người dùng sáng tạo nội dung giải trí bằng những clip ngắn dài từ 15 đến 90 giây. Bạn có thể chia sẻ những video Reels lên Reels tab hoặc IG Story, kèm theo nhạc, sticker hoặc filter có sẵn trên Instagram.

Instagram Reels hoạt động tương tự như TikTok, với các tính năng và công cụ chỉnh sửa video. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Reels nằm ở thời gian mỗi clip bị giới hạn và thế hệ người dùng sử dụng. Đa số người dùng Reels thuộc thế hệ Millennials thay vì Gen Z.

Cách đăng Reels nhiều người xem
Cách đăng Reels nhiều người xem

Reels giúp bạn sáng tạo không ngừng với các tính năng như:

  • Âm thanh: Sử dụng thư viện nhạc bản quyền có sẵn của Instagram.
  • Hẹn giờ: Đặt thời gian xuất hiện của video.
  • Hiệu ứng: Sử dụng hiệu ứng do Instagram hoặc tạo riêng.

Hashtag cũng là cách hiệu quả để tăng khả năng hiển thị video và tiếp cận người dùng. Các thương hiệu nổi tiếng đã tạo ra các hashtag trên Instagram để quảng bá cho chiến dịch của mình và thu hút hàng triệu lượt xem trên Reels.

Người sáng tạo có thể sáng tạo các ý tưởng từ Reels như:

  • Giới thiệu sản phẩm: Tạo video ngắn để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Hướng dẫn: Tạo tips hữu ích với thời lượng ngắn để chia sẻ với khán giả.

Nếu bạn là người được mời tham gia Reels Play, bạn có thể kiếm tiền từ nội dung video của mình trên Instagram. Reels là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện sự sáng tạo và kết nối với khán giả trên nền tảng hình ảnh phổ biến này.

II. 15 cách đăng Reels nhiều người xem hiệu quả nhất

Để video Reels trên Instagram của bạn thu hút nhiều người xem và tương tác, hãy tham khảo và sử dụng những mẹo hữu ích sau đây.

1. Chia sẻ trong Reels feed của bạn

Để tăng lượt xem cho Instagram Reels, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

  • Đảm bảo Reels hiển thị trên hồ sơ của bạn: Đừng chỉ lưu chúng trong tab Reels mà còn để chúng hiển thị trên hồ sơ của bạn. Nếu chỉ lưu trong tab Reels, video của bạn có thể bị bỏ qua và ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.
  • Chọn ảnh bìa cho Reels: Instagram cho phép bạn chọn ảnh bìa cho Reels của mình để không làm mất thẩm mỹ của dòng thời gian của bạn. Bạn cũng có thể chọn ảnh bìa đẹp mắt để thu hút sự chú ý của người xem.
Chia sẻ Reels lên hồ sơ của bạn
Chia sẻ Reels lên hồ sơ của bạn

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc đăng Reels trên Instagram vào các khung giờ vàng để video của bạn tiếp cận được nhiều người xem hơn.

2. Không đăng lại nội dung từ các ứng dụng khác

Theo Instagram, Reels được tái sử dụng từ các ứng dụng khác sẽ bị ưu tiên thấp hơn. Điều này có thể làm cho nội dung của bạn ít có khả năng xuất hiện trên trang Khám phá và tab Reels của Instagram.

Vì Instagram cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa, bạn nên tránh reup video từ các nền tảng khác bằng mọi giá, và tạo Reels trực tiếp trên ứng dụng.

Như vậy, bạn sẽ tăng khả năng người dùng tiếp cận nội dung của bạn hơn.

3. Chọn một ảnh bìa hấp dẫn

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng Instagram có thể chọn ảnh bìa hoàn hảo cho Reels của bạn tốt hơn, nhưng điều đó không nhất thiết là đúng.

Hãy thử chọn một hình thu nhỏ hấp dẫn nhất có thể để nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người xem.

Để giúp người xem nhận biết loại nội dung bạn đang chia sẻ, bạn có thể thêm văn bản hoặc câu trích dẫn làm tiêu đề. Điều này sẽ tạo giá trị cho người xem trước khi họ thậm chí xem Reels.

Chọn ảnh bìa hấp dẫn cho video Reels
Chọn ảnh bìa hấp dẫn cho video Reels

4. Căn chỉnh vị trí văn bản trên màn hình

Người xem có thể vuốt qua video Reels của bạn nếu văn bản quá khó đọc.

Hãy đảm bảo rằng văn bản bạn thêm vào nằm trong tỷ lệ 4:5 – đặc biệt là nếu bạn dự định chia sẻ nó trên dòng thời gian của bạn. Bài viết sẽ trông đẹp hơn và văn bản sẽ dễ đọc hơn.

Chú ý căn chỉnh vị trí văn bản trên màn hình
Chú ý căn chỉnh vị trí văn bản trên màn hình

5. Thử nghiệm với sự chuyển tiếp

Sử dụng chuyển cảnh và biến đổi là một phương pháp tuyệt vời để thu hút người xem.

Khi ai đó gặp phải một chuyển cảnh động, họ có khả năng xem Reels của bạn đến cùng vì nó kích thích sự tò mò của họ.

Tuy nhiên, việc thực hiện chuyển cảnh không dễ dàng. Bạn cần đảm bảo rằng một cảnh liền mạch chuyển sang cảnh tiếp theo.

Thử nghiệm chuyển tiếp
Thử nghiệm chuyển tiếp

6. Tạo một đoạn Hook hấp dẫn

Đừng quên rằng video Reels của bạn sẽ cạnh tranh với hàng triệu video khác.

Những giây đầu tiên của mỗi video Reels là quan trọng nhất. Khi người xem dành hơn 3 giây để xem video Reels của bạn, nó sẽ được tính là một lượt xem.

Bạn có thể sử dụng văn bản, âm thanh, hình thức chào hỏi hoặc bất kỳ thứ gì thu hút sự chú ý để đánh dấu phần mở đầu của video và giữ chân người xem cho đến hết đoạn clip.

Tạo đoạn Hook hấp dẫn
Tạo đoạn Hook hấp dẫn

7. Sử dụng chú thích ngắn và hashtag liên quan

Chú thích của bạn nên ngắn gọn, hấp dẫn và cung cấp bối cảnh cho video Reels, ngay cả khi bạn có thể viết tới 2.200 ký tự. Lý do là vì nếu video chỉ nhằm mục đích giải trí, người xem thường sẽ lướt qua nhanh chóng. Hãy tóm gọn nội dung chính và sử dụng câu từ mạc lạc để thu hút sự chú ý của họ ngay từ những giây đầu tiên.

Sử dụng chú thích ngắn
Sử dụng chú thích ngắn

Sau khi hoàn thiện caption, đừng quên bổ sung thêm một vài hashtag liên quan.

Hashtag là cần thiết để giúp nội dung của bạn xuất hiện ở nhiều nơi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều, nội dung của bạn sẽ mất tính liên quan. Mọi người sẽ xem nó như là spam và mục tiêu tăng tương tác không được đạt được.

Vì vậy, bạn nên sử dụng từ 4-5 hashtag cho mỗi video Reels.

8. Tận dụng các bản nhạc thịnh hành

Âm thanh trong Instagram Reels: Thành phần then chốt cho thành công

Âm thanh đóng vai trò chủ chốt trong việc thu hút và giữ chân người xem, góp phần đáng kể vào sự thành công của video Reels. Một bản nhạc hấp dẫn, phù hợp có thể biến video của bạn thành hit, ngược lại, âm thanh lạc đề sẽ vô tình phá hỏng cả công sức sáng tạo.

Hãy hình dung đơn giản, video sử dụng âm thanh thịnh hành, ăn khớp nội dung sẽ có cơ hội xuất hiện trên trang Khám phá và tab Reels, tăng khả năng lan truyền mạnh mẽ. Thậm chí, Reels còn trở thành công cụ tuyệt vời giúp các nghệ sĩ quảng bá âm nhạc của họ trên Instagram.

Tận dụng các bản nhạc thịnh hành trên Instagram
Tận dụng các bản nhạc thịnh hành trên Instagram

Chọn đúng âm thanh đôi khi là nhiệm vụ khó khăn, nhưng đừng lo lắng! Instagram cung cấp thư viện âm nhạc khổng lồ với thanh tìm kiếm tiện lợi giúp bạn dễ dàng lựa chọn giai điệu phù hợp nhất cho video. Tất nhiên, nếu video của bạn tập trung vào lời thoại hoặc kịch bản, việc thêm nhạc là không cần thiết.

9. Bắt kịp các xu hướng thịnh hành

Xu hướng Reels chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, giống như TikTok.

Điều quan trọng là bạn phải theo kịp xu hướng và tùy biến chúng cho thương hiệu của mình, để tăng khả năng được khám phá.

Thuật toán Instagram ưu tiên nội dung mới hơn Reels cũ.

Vì vậy, hãy tiếp tục đăng những video mới!

Bạn có thể bắt đầu bằng cách dành vài phút mỗi sáng để lướt qua trang Instagram Reels và các hồ sơ của những người sáng tạo khác để xem họ đang chia sẻ những gì để bắt kịp xu hướng trước khi nó lỗi thời.

10. Tương tác với nội dung tương tự

Thuật toán của Instagram được thiết kế để theo dõi nội dung bạn tương tác để có thể cung cấp cho bạn những gì bạn quan tâm.

Instagram cố gắng mang đến cho bạn nội dung liên quan đến một Reels hoặc bài đăng mà bạn đã từng thích hoặc tương tác theo một cách nào đó.

Như vậy, bạn sẽ có thể nhận được nguồn cảm hứng vô tận từ những người sáng tạo liên quan khác và cũng đảm bảo nội dung của bạn được đưa đến cho đối tượng phù hợp.

11. Đảm bảo chất lượng video tốt

Thuật toán của Instagram sẽ xem xét nhiều yếu tố trước khi đề xuất video Reels của bạn, bao gồm:

  • Tỷ lệ video phù hợp: Đảm bảo video của bạn tuân theo tỷ lệ 9:16 để hiển thị đẹp nhất trên nền tảng.
  • Chất lượng video chấp nhận được: Video Reels nên có độ phân giải cao và rõ nét để mang lại trải nghiệm xem tốt cho người dùng.
  • Ánh sáng thích hợp: Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý và truyền tải nội dung hiệu quả. Nên quay video với nhiều ánh sáng tự nhiên, ưu tiên tông màu mát mẻ hoặc ánh sáng hắt qua cửa sổ thay vì ánh sáng ấm màu.

Bằng cách chú ý đến những yếu tố này, bạn sẽ giúp video Reels của mình có cơ hội được tiếp cận với nhiều người xem hơn trên Instagram.

12. Tạo các nội dung khác ngoài Reels

Chia sẻ càng nhiều nội dung hấp dẫn lên Instagram (bài đăng, Stories, video, livestream), bạn càng có cơ hội được nhiều người biết đến hơn.

Lý do là bởi thuật toán của Instagram sẽ theo dõi tương tác của người dùng. Nếu ai đó thường xuyên “bấm nút” với nội dung của bạn, thuật toán sẽ nhận ra điều đó và ưu tiên hiển thị Video Reels mới nhất của bạn cho họ. Nói cách khác, tương tác tích cực chính là “chiếc chìa khóa” để mở cánh cửa giúp người xem mới khám phá ra bạn.

Vì vậy, đừng ngại ngần sáng tạo và chia sẻ nhiều nội dung chất lượng trên Instagram. Bởi càng chủ động tương tác với người dùng, bạn càng có cơ hội mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút lượng khán giả tiềm năng khổng lồ trên nền tảng này.

13. Chia sẻ Reels lên Story trên Instagram

Cuối cùng, hãy nhớ chia sẻ tác phẩm của bạn lên Instagram Story để tăng tầm ảnh hưởng của bạn.

Nhưng đừng làm mất đi sự thú vị!

Hãy thêm một đoạn chú thích vui nhộn và che một phần Instagram Reel của bạn bằng một GIF hoặc hình ảnh để khiến khán giả tò mò và khuyến khích họ nhấn vào và xem video đầy đủ.

Chia sẻ Reels lên Story trên Instagram
Chia sẻ Reels lên Story trên Instagram

14. Sử dụng bộ lọc giọng nói và hiệu ứng âm thanh cho Reels của bạn

Bạn có thể làm cho Instagram Reels của bạn thêm phần hấp dẫn bằng nhiều cách khác nhau mà bạn có thể không đếm xuể. Chúng tôi đã nói (gần như) tất cả những gì bạn cần biết về cách video nên trông như thế nào, nhưng bạn cũng có thể làm việc nhiều trên âm thanh và giọng nói.

Ngoài việc thêm lời nói và hiệu ứng âm thanh, bạn cũng có thể thêm bộ lọc cho giọng nói và thay đổi nó.

Sử dụng voice filters and sound effects cho video Reels
Sử dụng voice filters and sound effects cho video Reels

Giọng nói của bạn có thể nghe thú vị hơn nếu bạn sử dụng bộ lọc để nói như một robot, ca sĩ, người dẫn chương trình, người khổng lồ hoặc ai đó đã hút hết heli trong một quả bóng.

Khi nói đến hiệu ứng âm thanh, bạn có thể sử dụng tính năng chỉnh sửa âm thanh để chèn một âm thanh vui nhộn vào Reel của bạn để thu hút sự chú ý đến một khoảnh khắc quan trọng.

15. Trả lời các bình luận bằng Reels

Nghe thì có vẻ hơi “ảo”, nhưng tôi phải thừa nhận rằng nó rất tuyệt khi bạn có thể trả lời một bình luận Reels bằng một Reels khác.

Với tính năng này, bạn có thể biến bình luận của mình thành một nhãn dán mà bạn có thể tích hợp vào một Reels.

Việc bạn có thể trả lời bình luận bằng một Reels có thể thúc đẩy nhiều người dùng hơn tương tác với nội dung của bạn và tăng nhận thức thương hiệu.

Mục tiêu chính của bạn là tăng lượt xem và lượt tương tác để kích hoạt sự phát triển của thương hiệu của bạn.

Khi bạn chạm để trả lời một bình luận, bạn sẽ thấy có một biểu tượng máy ảnh nhỏ mà bạn có thể nhấn để quay một Reels.

Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để làm điều đó và bạn cần hướng dẫn từng bước, bạn sẽ tìm thấy những gì bạn cần ở đây.

Lời khuyên của tôi là bạn nên cài đặt các bản cập nhật Instagram trước và sau đó thử các mẹo với Reels trong bình luận.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn những cách đăng Reels nhiều người xem mới nhất 2024. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Đừng quên tham khảo thêm cách đăng Reels trên Instagram bằng máy tính nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong