Facebook marketplace là gì? Ưu và nhược điểm Facebook marketplace

5/5 - (3 bình chọn)

Trong thời đại mà mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, Facebook marketplace đã nổi lên như một lựa chọn đáng xem xét cho những người bán hàng online. Vậy Facebook marketplace là gì? Bán hàng trên marketplace có ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của phần mềm MKT

I. Facebook marketplace là gì?

Facebook marketplace là gì? Đây là một mô hình thương mại điện tử có nguồn gốc từ mạng xã hội Facebook, cho phép mọi người mua bán hàng hoá, sản phẩm, dịch vụ trực tuyến. 

Tính năng marketplace được ra mắt tại Việt Nam vào đầu năm 2016. Với sự phát triển mạnh mẽ của Facebook, marketplace cũng nhanh chóng thu hút hàng triệu người dùng và các doanh nghiệp trên thế giới. 

Facebook Marketplace cho phép người dùng tạo danh sách các sản phẩm họ muốn bán hoặc tìm kiếm sản phẩm mà họ muốn mua thông qua hình ảnh, mô tả, giá cả và địa điểm. Bên cạnh đó, người dùng còn được tương tác với nhau thông qua tin nhắn để thỏa thuận về giá cả, thời gian giao hàng hoặc địa điểm gặp gỡ.

Facebook marketplace là gì?

II. Ưu và nhược điểm khi bán hàng trên Facebook marketplace

Có nên bán hàng trên Facebook marketplace không? Để trả lời được câu hỏi này chúng ta hãy cùng đi phân tích những ưu điểm và nhược điểm khi bán hàng trên Facebook marketplace.

Về ưu điểm:

  • Sử dụng miễn phí, không mất phí giao dịch như các sàn thương mại điện tử.
  • Dễ dàng sử dụng, giao diện thân thiện được tích hợp với ứng dụng Facebook.
  • Tiếp cận lượng lớn khách hàng, tận dụng được nguồn người dùng Facebook khổng lồ.
  • Tăng độ uy tín cho sản phẩm vì người mua có thể xem được trang cá nhân và thông tin về người bán. 
Facebook marketplace là gì? Ưu và nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì bán hàng trên Facebook marketplace cũng có những hạn chế như: 

  • Tính cạnh tranh cao, có nhiều đối thủ.
  • Marketplace bị hạn chế chức năng về bán hàng, không đa dạng như các sàn thương mại điện tử.
  • Không có toàn quyền kiểm soát tài khoản trên marketplace vì vẫn bị chi phối bởi Facebook.
  • Có nguy cơ không thể sử dụng marketplace nếu tài khoản Facebook gặp rủi ro. 

Như vậy bạn nên bán hàng trên Facebook marketplace đồng thời kết hợp bán hàng trên các sàn thương mại điện tử để khắc phục những hạn chế của marketplace. 

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt marketplace trên Facebook

III. Cách tăng tương tác trên Facebook marketplace, nhanh ra đơn

Do bán hàng trên Facebook marketplace có độ cạnh tranh cao nên bạn cần tối ưu các bài niêm yết để tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng. Dưới đây là 4 cách giúp tăng tương tác trên Facebook marketplace hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua:

1. Tạo hình ảnh sản phẩm thu hút

Hình ảnh là một trong những ấn tượng đầu tiên quyết định đến việc giữ chân khách hàng. Vì thế bạn cần đăng tải những hình ảnh sản phẩm nổi bật, thu hút tuy nhiên vẫn phải đúng với hình ảnh sản phẩm đời thực.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế ảnh để tăng tính độc đáo cho sản phẩm. Một số phần mềm thiết kế ảnh phổ biến như: canvas, photoshop, AI…

2. Viết tiêu đề sản phẩm có chứa từ khoá

Tiêu đề sản phẩm chứa từ khóa là cách hiệu quả giúp sản phẩm của bạn tiếp cận đến đúng đối tượng. Bên cạnh đó, trong mục mô tả sản phẩm bạn cũng hãy đề cập đến các key chính và giới thiệu đúng với sản phẩm bên ngoài. Tránh tình trạng sản phẩm không giống mô tả sẽ làm giảm uy tín người bán. 

Facebook marketplace là gì? Tăng tương tác bằng cách chèn key vào tiêu đề sản phẩm

Xem thêm: Cách đăng bài trên marketplace hiệu quả

3. Tham gia nhiều hội nhóm bán hàng online trên Facebook

Để tăng tương tác trên Facebook marketplace bạn cần tham gia vào nhiều group bán hàng. Chú ý lựa chọn những group có nhiều tương tác và đúng với tệp khách hàng mục tiêu. Đồng thời bạn cũng nên tích cực hoạt động trong group để nhiều người biết đến bạn hơn. 

4. Hạn chế để giá sản phẩm

Không để giá các sản phẩm trên marketplace là các hiệu quả để bài đăng thu hút nhiều lượt comment hoặc nhắn tin. Từ đó tạo cơ hội để bạn tương tác với khách hàng, sử dụng kỹ thuật chốt sale khéo léo để chốt đơn cho khách hàng. 

Như vậy phần mềm marketing đã trả lời cho bạn câu hỏi: Facebook marketplace là gì? Đồng thời chia sẻ những ưu nhược điểm khi bán hàng trên marketplace cũng như các để tăng tương tác cho bài niêm yết. Tin rằng bài viết này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình bán hàng online. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing